H2T 3 năm trước

20 điều thú vị về Tổng thống Mỹ Obama bạn nhất định muốn biết

Bạn biết gì về Tổng thống Mỹ Obama, hãy đọc những sự thật thú vị nhất về người đàn ông quyền lực nhất hành tinh này nhé!

1. Ông sinh ngày 4/8/1961 ở Honolulu, Hawaii, là Tổng thống gốc Phi đầu tiên của nước Mỹ.

2. Cái tên Barack trong tiếng Swahili nghĩa là "người được ban phước lành". Bà nội của Obama đặt biệt danh dễ thương cho ông là "Bear" (Gấu).

3. Obama từng làm thêm trong cửa hàng kem Baskin-Robbins khi còn niên thiếu. Có lẽ lúc đó ông đã ăn quá nhiều kem nên giờ ông cho biết mình không thích kem.

4. Tổng thống Obama đã đọc tất cả các tập truyện Harry Potter. Ông còn có sở thích sưu tập truyện tranh Spider-Man và Conan the Barbarian.

5. Hồi học cấp 3, Obama được bạn học đặt biệt danh là "O'Bomber" bởi kỹ năng ném bóng rổ xuất sắc.

6. Ông là Tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên sử dụng mạng xã hội Twitter. Tài khoản @BarackObama của ông hiện có hơn 75 triệu người theo dõi.

7. Ông là một trong những người rất nổi tiếng trên thế giới thuận tay trái gồm: Napoleon, Da Vinci , Michelangelo, Einstein, Newton, Bill Gates, Oprah, Obama và Jimi Hendrix.

8. Ông từng hứa với vợ sẽ cai thuốc lá trước khi ứng cử tổng thống năm 2008, nhưng mãi đến năm 2010 ông mới từ bỏ thuốc lá thành công.

9. Tổng thống Mỹ là một người đàn ông chỉn chu. Ông cắt tóc mỗi tuần một lần với giá 21 USD (khoảng 460.000 đồng).

10. Obama có thể nói được một ít tiếng Indonesia vì từng sống 4 năm ở đây hồi nhỏ. Ông cũng nói tiếng Tây Ban Nha khá lưu loát.

11. Tổng thống Obama không uống cà phê và hiếm khi uống rượu. Ông thích trà dâu lạnh và táo. Ở Kenya, có một loại bia mang tên ông.

 12. Những ca sĩ mà Obama yêu thích gồm JayZ, ban nhạc Rolling Stones và Steve Wonder. Bộ phim yêu thích của ông là Casablanca (1942) và One Flew Over the Cuckoo’s Nest (1975). TV series yêu thích là Homeland, The Wire và M*A*S*H.

13. Obama từng hứa với vợ sẽ cai thuốc lá trước khi ứng cử tổng thống năm 2008, nhưng mãi đến năm 2010 ông mới từ bỏ thuốc lá thành công.
14. Là một người đàn ông chỉn chu, tổng thống Mỹ cắt tóc mỗi tuần một lần với giá 21 USD (khoảng 460.000 đồng).

15. Barack Obama sở hữu một đôi găng tay đấm bốc của Muhammad Ali, võ sĩ quyền anh số 1 thế giới.

16. Môn thể thao yêu thích của ông Obama là bóng rổ. Với chiều cao 1m85, ông có rất nhiều lợi thế khi chơi môn thể thao này.

17. Nếu không hoạt động chính trị, Obama cho biết lựa chọn nghề nghiệp thứ hai của ông là kiến trúc sư.

18. MacBook là sản phẩm Tổng thống Mỹ yêu thích nhất.

18. Obama từng nói ba người đàn ông mà ông ngưỡng mộ nhất là Mahatma Gandhi, Abraham Lincoln, và Martin Luther King.

19. Ông được tạp chí Time bình chọn là "Nhân vật của năm" vào năm 2008. 20. Năm 2009, Uỷ ban Nobel Nauy đã chính thức trao giải Nobel Hoà bình 2009 cho Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Tham khảo Bomsbeat

Có thể bạn thích bài viết này:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...