Na Na 3 năm trước

20 khu vực bí ẩn nhất hành tinh

Dưới đây là danh sách 20 khu vực, tổ chức bí mật hàng đầu mà người bình thường không được phép ghé thăm.

1. Khu vực 51

Đây là một căn cứ quân sự trọng yếu ở Nevada  được sử dụng cho các thí nghiệm vũ khí. Mỹ không bao giờ xác nhận sự tồn tại của cơ sở này.

2. Hầm chứa của hãng Coca Cola.

Coca-cola đã  che giấu công thức của họ trong hơn 125 năm nay. Mọi người có thể trả tiền để xem tầng hầm này, nhưng không bao giờ được xem công thức của bí mật của họ.

3. Club 33, Disneyland

Đây là một câu lạc bộ ở Disneyland, California mà hoàn toàn độc quyền và không mở cửa cho người bình thường. Các thành viên phải trả một khoản phí gia nhập câu lạc bộ là  25,000$ và thêm một khoản phí duy trì thành viên 10,000$ mỗi năm. Người ta đồn đại rằng Tom Hanks, Christina Aguilera và Elton John là thành viên của câu lạc bộ này.

4. Nhà thờ có Hòm Bia Giao Ước, Ethiopia

Người ta tin rằng nhà thờ này là nơi lưu giữ cuối cùng của Hòm Bia Giao Ước, nơi giữ Mười Điều Răn trong Thiên Chúa giáo. Tuy nhiên chỉ có một người duy nhất được phép vào đó là một tu sĩ cao cấp của Axum, người chịu trách nhiệm chăm sóc và bảo quản nó.

5. Trung tâm dữ liệu của google.

Đây là trung tâm dữ liệu của Google mà cấp độ bảo vệ tương đương với Khu 51. Nó bao gồm hàng nghìn tỷ bản ghi dữ liệu.

6. Căn cứ Pine Gap, Úc

Một cơ sở giám sát bí mật được điều hành bởi chính phủ Úc và CIA. Pine Gap là một trong những trung tâm thu thập thông tin tình báo lớn nhất, có vai trò quan trọng trong các  cuộc chiến tranh ở khu vực Trung Đông, hay chiến dịch truy tìm trùm khủng bố Osama Bin Laden.

7. Hệ thống tàu điện ngầm Metro-2, Nga

Đây là hệ thống giao thông bí mật dưới các đường phố của Moscow. Hiện nay cơ quan An ninh liên bang Liên bang Nga không xác nhận cũng không phủ nhận sự tồn tại của nó.

8. Căn cứ quân sự Anh RAF Menwith Hill

Đây là một hệ thống phức tạp các tòa nhà ở Harrogate, Bắc Yorkshire, Anh để hỗ trợ thông tin liên lạc và tình báo của Anh và Hoa Kỳ. Tại đây có một trạm thu phát vệ tinh lớn, và hệ thống cảnh báo tên lửa. Có thông tin còn cho rằng đây là nơi giám sát mọi cuộc gọi điện thoại trên thế giới.

9. Hầm chứa vàng của ngân hàng Anh

Hầm này chứa khoảng 4.600 tấn vàng tương đương 156 tỷ bảng Anh. Với lượng vàng khổng lồ nên lẽ dĩ nhiên nó là khu vực được bảo mật cực kỳ cao. Ngân hàng Anh cũng là ngân hàng trung ương có tuổi đời lớn thứ hai trên thế giới.

10. Hang động Lascaux, Pháp

Nằm ở miền Nam nước Pháp, hang động Lasacaux có các bản vẽ hang động của thời kỳ đồ đá cũ ước tính  hơn 17.000 năm tuổi. Hang động từng được mở cửa cho công chúng, tuy nhiên các bản vẽ trong hang động đã bị phá hủy do khí thải CO2  từ khách du lịch, do đó chính phủ Pháp đã quyết định cấm tham quan để bảo tồn chúng.

11. Bảo tàng giáo dục an ninh quốc gia Giang Tô

Chỉ có công dân của Trung Quốc mới được phép vào bảo tàng này. Nơi đây chứa các tài liệu mật và thiết bị gián điệp.

12. Cơ sở DULCE

Một cơ sở ngầm dưới Archuleta Mesa, Dulce, New Mexico, Hoa Kỳ. Người ta tin rằng có những người ngoài hành tinh bị giữ ở đây.

13. Phòng 39, Triều Tiên

Đây là một trong những tổ chức bí mật nhất ở Triều Tiên, được thành lập vào những năm 1970 nhằm duy trì nguồn quỹ đen ngoại tệ của các nhà lãnh đạo nước này.

14. Thị trấn Mezghorye, Nga

Mezhgorye là một thị trấn nhỏ nằm ở độ cao 1640 m trên vùng núi Yamantaw của Nga. Nơi đây được cho là một cơ sở hạt nhân lớn của Nga với các tên lửa đạn đạo tự động. 

15. Đảo rắn, Brazil

Giống như tên gọi của mình, hòn đảo này là nơi cư ngụ của những loài rắn cực độc. Việc xâm nhập vào hòn đảo này bị nghiêm cấm và nó được hải quân Brazil bảo vệ.

16. Kho lưu trữ mật của Vatican

Kho lưu trữ mật của Vatican được đặt tại thành phố Vatican và chứa hàng ngàn sách, thư và nhiều tài liệu khác mà Giáo hội Công giáo thu thập trong suốt nhiều thế kỷ. Mặc dù khá nhiều các văn bản không nhất thiết phải "bí mật" nhưng việc truy cập vào nơi này vẫn bị nghiêm cấm.

17. Rừng Bohemian

Đây được coi là địa điểm tập kết của những người đàn ông giàu có và quyền lực nhất trên thế giới kể từ năm 1873.

18. Câu lạc bộ quý ông da trắng, Anh

Được biết đến như các câu lạc bộ độc quyền nhất ở Anh,được thành lập năm 1693. Phụ nữ không được phép tham gia câu lạc bộ này. Câu lạc bộ các quý ông da trắng chỉ nhận các thành viên của gia đình Hoàng gia, nhân vật nổi bật và người nổi tiếng. Các thành viên mới phải nhận được một lời mời từ các thành viên cũ mới được tham gia câu lạc bộ này.

19. Đảo bắc Sentinel

Đây là một hòn đảo thuộc quần đảo Andaman, ở vịnh Bengal. Nó là nơi ở của một nhóm người Sentinelese bản địa với dân số khoảng từ 50 tới 400 người. Họ từ chối bất kỳ tiếp xúc nào với người lạ nên nơi đây vẫn còn vô cùng hoang sơ và chưa chịu sự xâm nhập của nền văn minh hiện đại.

20. Surtsey

Đợt phun trào núi lửa trên đảo này được biết đến là đợt phun trào dài nhất , nó bắt đầu vào năm 1963 và kết thúc vào năm 1967.  Người bình thường không được phép lên trên hòn đảo này, ngoại trừ các nhà khoa học.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...