4 năm trước

20 loài động vật kỳ lạ trên thế giới mà bạn có thể chưa biết (2)

Bạn đã biết những loài động vật kỳ lạ nào rồi? Dưới đây là 20 loài động vật kỳ lạ trên khắp thế giới mà có thể bạn chưa biết!

Bạn đã biết những loài động vật kỳ lạ nào rồi? Dưới đây là 20 loài động vật kỳ lạ trên khắp thế giới mà có thể bạn chưa biết! (Tiếp)

11. Thằn lằn cổ diềm (frill-necked lizard)

Mô tả hình ảnh

Thằn lằn cổ diềm (Frill-Necked Lizard) là một loài thằn lằn trong họ Agamidae. Loài này được tìm thấy chủ yếu ở miền bắc Australia và phía nam New Guinea. Loài này là thành viên duy nhất của chi Chlamydosaurus. Tên gọi của nó (frill-necked lizard = thằn lằn cổ diềm) xuất phát từ diềm xếp nếp lớn quanh cổ của nó, thường được gập sát vào cơ thể nó. Phần lớn thời gian nó sinh sống trên cây. Chế độ ăn của loài này chủ yếu là côn trùng và động vật có xương nhỏ. Thân dài trung bình 85 cm. Mối đe dọa chính của loài này là đại bàng, cú, thằn lằn lớn, rắn, chó hoang dingo và mèo túi.

12. Cá Blob

Mô tả hình ảnh

Cá Blob là loài động vật xấu xí nhất hành tinh. Nó không có xương, không có răng và các nhà khoa học cho rằng nó ăn cua và động vật nhỏ hơn. Mặc dù trông nó có vẻ buồn cười và kỳ lạ, nhưng cá Blob có thể tồn tại ở nhiệt độ cực thấp và áp suất cao, nhờ vào đặc điểm cơ thể.

13. Cò mỏ giày

Mô tả hình ảnh

Cò mỏ giày là một loài chim thuộc họ Balaenicipitidae. Cò mỏ giày tạo thành họ đơn loài Balaenicipitidae, thường được đặt trong bộ Ciconiiformes truyền thống, nhưng thực tế nó là dòng dõi rất khác biệt của bộ Pelecaniformes. Con chim trưởng thành cao 115–150 cm, dài 100–140 cm, sải cánh dài 230–260 cm và nặng 4–7 kg. Mỏ của có chiều dài trung bình 30 cm. Chim trưởng thành chủ yếu là màu xám trong khi chim chưa trưởng thành có màu nâu hơn. Nó sống ở vùng nhiệt đới phía đông châu Phi trong đầm lầy lớn từ Sudan để Zambia.

14. Pink Fairy Armadillo

Mô tả hình ảnh

Pink Fairy Armadillo là một loài thú có mai thuộc họ Dasypodidae, có vỏ xương. Nó được tìm thấy ở Argentina nơi nó sinh sống ở đồng cỏ và đồng bằng cát với cây bụi gai và cây xương rồng. Loài này có đôi mắt nhỏ, mượt lông màu trắng vàng, và vỏ lưng linh hoạt chỉ gắn liền với cơ thể của chúng bằng một màng lưng mỏng. Ngoài ra, đuôi hình nhô ra từ một tấm thẳng đứng ở phía sau cùng của vỏ. Loài này thể hiện thói quen ăn đêm và đơn độc và có một chế độ ăn chủ yếu bao gồm côn trùng, giun, ốc, và các bộ phận khác nhau của cây.

15. Dơi Sucker-Footed

Mô tả hình ảnh

Dơi Sucker-Footed sống ở Madagascar ở độ cao thường thấp hơn 500 mét, nhưng một số người trong số họ đã tìm thấy chúng ở độ cao cao hơn. Một con dơi nhỏ có thể dài một vài inch và trọng lượng chỉ 0,5 ounce. Các nhà khoa học tin rằng có ít nhất 100.000 loài dơi Sucker-Footed sống ở Madagascar.

16. Cua Yeti

Mô tả hình ảnh

Cua Yeti là một loài động vật giáp xác thuộc họ Kiwaidae. Loài này được phát hiện năm 2005. Chiếc càng đầy lông của loài này chứa nhiều vi khuẩn dạng sợi, giúp chúng khử độc tố trong nước phun ra từ miệng thủy nhiệt dưới đáy đại dương. Nó đã được tìm thấy dọc theo Rãnh Thái Bình Dương - Nam Cực, 1.500 km (930 mi) về phía nam của đảo Phục Sinh ở độ sâu 2.200 mét (7.200 ft), sống ở miệng phun thủy nhiệt.

17. Chuột chũi Đông Phi

Mô tả hình ảnh

Chuột chũi Đông Phi là một loài chuột chũi không có lông, phân bố ở vùng Đông của Châu Phi (vùng Sừng Châu Phi) đây là loài chuột hầu như không có biểu hiện của sự lão hóa. Chúng sống lâu gấp 9 lần các loài chuột có kích thước tương đương và hiếm khi mắc ung thư. Chuột chũi trụi lông là một trong những loài động vật xấu nhất hành tinh.


18. Cá cúi (Dugong)

Mô tả hình ảnh

Loài này phân bố chủ yếu ở các vùng ven biển cận duyên nhiệt đới và bán nhiệt đới từ Ấn Độ Dương sang Thái Bình Dương, bao trùm 37 quốc gia. Mặc dù trông chúng giống một loài động vật lớn và đáng sợ, nhưng chúng là động vật ăn cỏ và chúng được gọi là bò biển. Một con đực trưởng thành có thể dài tới 3m và nặng khoảng 400kg.

19. Cá mút đá (Lamprey)

Mô tả hình ảnh

Cá mút đá có một cái ống với nhiều răng. Nó bám theo những con cá khác, đào một lỗ trong da chúng, và hút cho khô máu chúng. Loài cá này thường được đưa vào “những bộ phim kinh dị”.


20. Rùa biển

Mô tả hình ảnh

Đây là loại rùa sống ở vùng nước ngọt châu Á. Nó được biết đến với chiếc đầu lớn, mắt nhỏ và vỏ mềm. Nó là loại rùa nước ngọt lớn nhất hành tinh.

Chủ đề chính: #rùa_biển

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn