20 LOÀI ĐỘNG VẬT VỚI MÀU SẮC KHÔNG GIỐNG AI! (Phần 1)

Thiên nhiên kỳ thú với muôn vàn sinh vật trải khắp các lục địa và đại dương. Trong thế giới động vật, mỗi loài có những màu sắc đặc trưng riêng. Tuy nhiên cũng có những giống loài có màu sắc vô cùng độc đáo từ bộ cánh, bộ lông hay lớp da khoác trên mình chẳng giống họ hàng mình tẹo nào. Hãy cùng khám phá và chiêm ngưỡng 20 loài động vật với màu sắc lạ lẫm mà vô cùng xinh đẹp này nào!

1. Rắn mặt trời

Với tên khoa học là Xenopeltis Unicolor, loài rắn này không có độc và được tìm thấy ở Đông Nam Á và một số vùng của Indonesia. Có 99% sống trong điều kiện hoang dã và rất khó để sống sót trong điều kiện nuôi nhốt. 

,

Giống rắn nguyên thủy này được biết đến với lớp vảy rất óng ánh và khả năng sinh sôi nhanh chóng. Một con rắn có thể đẻ tối đa 10 trứng cùng một lúc.

2. Bướm đêm hoàng hôn Madagascan

Chrysiridia rhipheus, loài bướm đêm hoàng hôn Madagascan, là loài bướm đêm thuộc họ bướm Uraniidae. Một con bướm trưởng thành có sải cánh dài 7–9 cm (2,8–3.5 in). 

,

Mặc dù phần óng ánh của cánh không có sắc tố; nhưng loài bướm này có màu cánh rất rực rỡ là nhờ hiện tượng nhiễu quang. Loài bướm này được lấy làm tiêu bản và bày bán hay trưng bày ở hầu hết các quán cà phê, nhà hàng hay khách sạn.

3. Chim bồ câu xanh cổ hồng

Chim bồ câu màu xanh lá cổ hồng (Treron vernans) là loài chim thuộc họ Columbidae. Giống chim này chủ yếu sống ở Campuchia,Indonesia, Brunei, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. 

,

Môi trường sống tự nhiên của chúng là rừng ẩm vùng đất thấp nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới, rừng ngập mặn cận nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới và rừng núi ẩm nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới. Khác với những loài chim bồ câu khác, chim bồ câu xanh cổ hồng hót rất hay.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp