20 lý do khiến đàn ông ngoại tình, mọi phụ nữ đều nên biết

Ngoại tình có thể do ngoại hình thu hút, ngoại cảnh thuận lợi, hoặc đơn giản chỉ là để 'ngoại giao', 'xã giao' vui vẻ mà thôi,..Sau đây là 20 lý do cơ bản thực sự có thể đưa dẫn chồng bạn đến việc ngoại tình.

1. Chồng bạn kết hôn với bạn không phải vì tình yêu mà chỉ đơn thuần vì lý do nào đó như: môn đăng hộ đối, bạn thành đạt, nhà bạn nhiều của cải, đất đai, hay bố bạn làm to,...

1. Chồng bạn kết hôn với bạn không phải vì tình yêu mà chỉ đơn thuần vì lý do nào đó như: môn đăng hộ đối, bạn thành đạt, nhà bạn nhiều của cải, đất đai, hay bố bạn làm to,... ,ngoại tình,đàn ông,hôn nhân,tình yêu

Tình yêu là sự không sẻ chia vợ hoặc chồng mình cho 'con giáp thứ 13' cả về tâm hồn và thể xác. Hôn nhân là quả của tình yêu. Vì vậy, hôn nhân không dựa trên tình yêu thì ngoại tình rất có thể sẽ xảy ra khi có điều kiện.

2. Bạn phản bội anh ấy

2. Bạn phản bội anh ấy,ngoại tình,đàn ông,hôn nhân,tình yêu

Bạn ngoại tình, chồng biết được, anh ta sẽ phải trải qua cảm giác vô cùng đau đơn, nỗi đau mang tên vợ "cắm sừng". Từ đó nảy sinh tâm lý "vợ ăn nem, thì chồng ăn chả".

3. Tình cũ không rủ cũng tới

3. Tình cũ không rủ cũng tới,ngoại tình,đàn ông,hôn nhân,tình yêu

Dẫu biết, tình cũ dù là tình đẹp hay tình buồn dù là tình đau hay tình nồng thì khi tình cũ 'rủ' thì cũng đừng tới. Nhưng trong thực tế, đàn ông gặp lại tình cũ mà cô này lụy tình, họ có thể sẽ lừa dối và phản bội vợ. 

4. Bạn không còn giữ được "sự trong trắng" cho chồng mình trước khi kết hôn

4. Bạn không còn giữ được "sự trong trắng" cho chồng mình trước khi kết hôn,ngoại tình,đàn ông,hôn nhân,tình yêu

Phần đa đàn ông, nếu không muốn nói là tất cả, rất coi trọng "sự trong trắng" mà vợ dành cho mình. Nếu lấy được một người con gái, còn giữ được "sự trong trắng", họ rất hạnh phúc và đó là một trong những động lực họ yêu và chung thủy với vợ suốt đời. Ngược lại, thì họ rất thất vọng, và có thể là mầm mống của nhiều mâu thuẫn cuộc sống và là một trong những lý do đưa dẫn họ ngoại tình.

Để xác nhận tầm quan trọng của "sự trong trắng" với đàn ông, hãy hỏi bố của bạn hay người đàn ông tin tưởng và đã có vợ chứ đừng hỏi đám bạn hay người yêu bạn nhé!

5. Chồng bạn chơi với người từng "ăn phở"

5. Chồng bạn chơi với người từng "ăn phở",ngoại tình,đàn ông,hôn nhân,tình yêu

77% nam giới ngoại tình có bạn thân từng "ăn phở". Chơi với những người ngoại tình khiến việc quan hệ ngoài luồng trở nên bình thường và hợp pháp hóa nó như điều có thể. Điều này do tác động bởi quy luật "gần mực thì đen, gần đèn thì sáng".

6. Do gặp gỡ những người phụ nữ cảm phục tài năng chồng mình tại nơi làm việc

6. Do gặp gỡ những người phụ nữ cảm phục tài năng chồng mình tại nơi làm việc,ngoại tình,đàn ông,hôn nhân,tình yêu

40% đàn ông ngoại tình gặp gỡ người phụ nữ khác tại nơi làm việc. Thông thường, người phụ nữ mà nam giới ngoại tình ở công sở là một người ngước nhìn anh ta bằng con mắt ngưỡng mộ, ca ngợi và khen những nỗ lực của anh ta

Chính từ điều này mà một ý tưởng được gợi ra là hãy làm cho người chồng cảm thấy có mối liên hệ với người vợ nhiều hơn là với đồng nghiệp.

7. Do cô ta có ngoại hình hấp dẫn hơn vợ

7. Do cô ta có ngoại hình hấp dẫn hơn vợ,ngoại tình,đàn ông,hôn nhân,tình yêu

Một số đàn ông ngoại tình nói rằng do là người tình có ngoại hình hấp dẫn hơn vợ, khiến họ bị "say nắng". Đàn ông kiểu này chỉ chiếm 12 %.

8. Do không hài lòng về tình cảm vợ chồng

8. Do không hài lòng về tình cảm vợ chồng,ngoại tình,đàn ông,hôn nhân,tình yêu

48% nam giới đánh giá không hài lòng về tình cảm là lý do chính khiến họ "ăn phở". Đàn ông cũng là người, họ cũng bị điều khiển bởi cảm xúc. Họ muốn vợ thể hiện cho họ thấy rằng họ được đánh giá cao và quan tâm chu đáo.

9. Đói sex

9. Đói sex,ngoại tình,đàn ông,hôn nhân,tình yêu

Đàn ông thường có nhu cầu về sinh lý cao hơn phụ nữ. Chính vì lẽ đó, không may bạn là người yếu đuối, sinh lý không đáp ứng được mong muốn của chồng sẽ khiến chàng cảm thấy thiếu hụt nghiêm trọng. Lúc này, các giải pháp giải tỏa ham muốn sinh lý sẽ là lựa chọn hàng đầu của các chàng.

10. Khi đàn ông cảm thấy yếu kém trước vợ

10. Khi đàn ông cảm thấy yếu kém trước vợ,ngoại tình,đàn ông,hôn nhân,tình yêu

Thực tế cho thấy, những người phụ nữ có nhan sắc, có học thức, có tiểu sử bản thân tốt còn rơi vào tâm lý đề cao mình, họ quên mất việc nịnh chồng, khen chồng, không  coi chồng là mạnh thường quân của cuộc đời mình.Đây chính là lý do đàn ông “lạc lối” với người phụ nữ kém vợ mọi mặt nhưng biết sự ngưỡng mộ, tán dương và tôn sùng.

11. Khi đàn ông bỗng dưng nhiều tiền

11. Khi đàn ông bỗng dưng nhiều tiền,ngoại tình,đàn ông,hôn nhân,tình yêu

Một người đàn ông thành công trong sự nghiệp và nhiều tiền, họ sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ các “ứng cử viên tốt” để bước vào những chuyến phiêu lưu tình ái. Ở trường hợp này, một người vợ hấp dẫn không thể làm thay đổi được thực tế khách quan. Với đàn ông, không có người phụ nữ nào đủ đẹp để giữ họ luôn chung thủy. Phụ nữ cần chấp nhận thực tế này để lên tinh thần cho tình huống xấu nhất.

12. Stress trong công việc

12. Stress trong công việc ,ngoại tình,đàn ông,hôn nhân,tình yêu

Chồng bạn đầu tắt, mặt tối với công việc nhưng mọi chuyện dường như không thuận buồn, xuôi gió. Khi gặp khó khăn về tài chính, anh ấy thường say xỉn, mệt mỏi và luôn bực bội, nóng giận. Đừng coi nhẹ tình huống này vì nếu bạn không tinh tế và nhạy cảm xử lý mọi việc, chồng bạn có thể tìm thú vui từ bên ngoài. 

13. Bản tính hám "của lạ"

13. Bản tính hám "của lạ",ngoại tình,đàn ông,hôn nhân,tình yêu

Nhiều người đàn ông mang trong mình dòng máu thích "của lạ". Đối với vợ mình thì, họ coi như cơm nguội hẩm hiu, nhưng với vợ người thì là cơm tám cá kho ngon lành. Vì vậy, mà họ chăn rau, cặp bồ với người con gái khác thậm chí còn kém xa vợ mình về mọi mặt.

14. Do bản năng chinh phục

14. Do bản năng chinh phục,ngoại tình,đàn ông,hôn nhân,tình yêu

Đàn ông thường có xu hướng chinh phục, đó là bản năng bẩm sinh. Đến độ tuổi từ 40 đến 50 của cuộc đời, thời kỳ này được xem là thời kỳ hồi xuân, trở lại thời trai trẻ của đàn ông, họ có thể tìm đến những mối tình ở bên ngoài. 

15. Hai người thường xuyên xa nhau

15. Hai người thường xuyên xa nhau ,ngoại tình,đàn ông,hôn nhân,tình yêu

Xa mặt cách lòng, nhu cầu sinh lý và tình cảm cùng với thế giới bên ngoài đầy quyến rũ khiến đàn ông khó giữ được mình. Đôi khi, chỉ một lần giải quyết nhu cầu sẽ kéo theo mối quan hệ dài lâu. Bạn phải hết sức tỉnh táo để giúp chồng vượt qua sự thiếu hụt đó.

16. Tình cảm anh dành cho bạn đã không còn gì

16. Tình cảm anh dành cho bạn đã không còn gì,ngoại tình,đàn ông,hôn nhân,tình yêu

Vì mâu thuẫn, vì cãi vã, vì thiếu tôn trọng nhau...mà anh ấy cảm thấy không còn yêu bạn như xưa nữa. Tình yêu với bạn bị nhạt phai qua năm qua tháng và giờ đây cảm xúc với bạn hoàn toàn dường như không còn nữa. Cảm xúc yêu thương của anh ấy lúc này có thể đến với một cô gái khác.

17. Sinh con không như ý muốn

17. Sinh con không như ý muốn ,ngoại tình,đàn ông,hôn nhân,tình yêu

Vợ chồng bạn không thể sinh con, hoặc sinh con giới tính không như ý muốn, chồng bạn có thể sẽ thấy bất mãn và dễ dàng sa vào vòng tay của người phụ nữ khác với hy vọng có sự thay đổi.

18. Bạn không có đủ thời gian dành cho anh ấy

18. Bạn không có đủ thời gian dành cho anh ấy,ngoại tình,đàn ông,hôn nhân,tình yêu

Quá chú tâm vào chăm sóc con cái và công việc, thường là nguyên nhân lấy đi rất nhiều thời gian của người phụ nữ. Chồng bạn có thể cảm thấy như người thừa và thiếu thốn tình cảm, đó chính là lý do, anh ấy ngoại tình để khỏa lấp chỗ trống.

19. Xã hội phát triển tạo ra nhiều điều kiện cho đàn ông ngoại tình

19. Xã hội phát triển tạo ra nhiều điều kiện cho đàn ông ngoại tình,ngoại tình,đàn ông,hôn nhân,tình yêu

Ngày xưa vợ chồng cùng làm nông nghiệp, từng giờ từng phút bên nhau, muốn ngoại tình cũng khó. Ngày nay, chồng vợ mỗi người mỗi việc, mỗi người mỗi nơi, thường xuyên tiếp xúc với những người không phải chồng, vợ mình. Từ đó, mà nảy sinh tình cảm ngoài luồng và có điều kiện dan díu. Hơn nữa, nhà nghỉ, khách sạn đâu đâu cũng có, chợ tình facebook, zalo, điện thoại đua nhau mọc lên, dịch vụ gái gọi đứng đường, quán caraoke, gội đầu, tẩm quất, xông hơi trá hình nhiều như nấm sau mưa. Người đàn ông có nhu cầu thì chỉ vài bước đi, một tin nhắn hoặc một cú điện thoại là đã có thể ngoại tình.

20. Coi nhẹ giá trị chung thủy, đề cao giá trị đồng tiền và bản năng

20. Coi nhẹ giá trị chung thủy, đề cao giá trị đồng tiền và bản năng ,ngoại tình,đàn ông,hôn nhân,tình yêu

Trong điều kiện "sóng tình" phủ khắp như sóng truyền hình, từ thành thị đến nông thôn, từ công sở đến ngoài đường, từ quán caraoke đến quán tẩm quất, từ zalo đến facebook,... thì những cái đầu người đàn ông coi những giá trị chung thủy, đạo làm chồng, đề cao bản năng trở thành những "máy bắt sóng tình nhạy bén". Khi đã bắt được sóng, thì ngoại tình đối với những người này là chuyện đương nhiên, dễ dàng và thường xuyên như chuyện ăn uống. 

Chồng ngoại tình có thể rơi vào một hoặc tổ hợp một vài lý do trong 20 lý do trên đây. Bạn nên tìm hiểu kỹ những lý do đó để có cách khắc phục hoặc phòng ngừa chồng mình ngoại tình nhé!

Tổng hợp

Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ bài viết này bạn nhé!