20 mẹo hiệu quả trong cuộc sống thường ngày

Những mẹo vặt được chứng minh bởi những kinh nghiệm của rất nhiều người và đã được 'cam kết' là rất hiệu quả, giúp chúng ta tiết kiệm được cả thời gian lẫn công sức.
Xin giới thiệu với bạn đọc Ohay TV 18 mẹo bạn có thể sử dụng tốt trong nhà.

"Rạp chiếu phim" tại nhà

"Rạp chiếu phim" tại nhà ,mẹo hay Nguồn:https://brightside.me

Hẳn tay bạn bắt đầu mỏi khi đang xem phim trên điện thoại? Đây là một cách rất thông minh để "giải phóng" bàn tay của bạn: 

Lấy một chiếc hộp các tông, đinh ghim, 2 chiếc dây chun và 1 chiếc smartphone. Đặt smartphone vào giữa hộp, khoanh lại hình của nó và cắt theo hình đó. Dán các mảnh nắp hộp lại để chiếc smartphone không bị rơi vào trong. Tiếp đó, ghim những chiếc đinh dọc theo cạnh của hộp và cố định chiếc smartphone (hoặc máy tính bảng) với dây chun. Cuối cùng, cắt một vòng cung trên thành hộp cho cổ của bạn, và bạn đã có thể tận hưởng thành quả.

Cách hút chân không đơn giản

Cách hút chân không đơn giản ,mẹo hay Nguồn:https://brightside.me

Thức ăn sẽ tươi lâu khi được đóng gói hút chân không hơn là chỉ được bảo quản trong tủ lạnh. Nếu không có một chiếc máy hút chân không, có một cách rất đơn giản để làm việc này: để đồ vào trong túi rồi đặt vào trong 1 bát nước sôi to. Áp suất từ nước sẽ đẩy hết không khí ra khỏi túi và bạn chỉ cần đóng hoặc buộc nó lại. 

Phấn dùng để khử mùi

Treo 1 chiếc túi nhỏ đựng phấn trong tủ quần áo của bạn, và chúng sẽ không bao giờ bị mùi. Phấn rất tốt trong việc hấp thụ độ ẩm và mùi.

Dùng ống hút cho những bó hoa

Dùng ống hút cho những bó hoa ,mẹo hay Nguồn:https://brightside.me

Một bó hoa sẽ đẹp hơn rất nhiều nếu những bông hoa đứng thẳng và không ngả về hướng nào. Cắm cuống hoa vào trong ống hút và bạn đã giải quyết được vấn đề. 

Dùng máy mở nắp can để mở bao bì nhựa

Dùng máy mở nắp can để mở bao bì nhựa ,mẹo hay Nguồn:https://brightside.me

Tất cả mọi người đều phải "đánh vật" với những loại bao bì nhựa được gắn hút chặt tất cả các cạnh. Trong trường hợp này, chúng ta chỉ cần dùng một chiếc máy mở can để mở và sẽ có được sản phẩm mong muốn mà không cần phải đổ 1 giọt mồ hôi. 

Dùng khăn tắm cho việc hong khô

Dùng khăn tắm cho việc hong khô ,mẹo hay Nguồn:https://brightside.me

Để làm khô quần áo nhanh hơn, quấn 1 chiếc khăn tắm xung quanh đồ ướt rồi để trong thùng máy giặt và đặt chế độ quay. 

Để có một túi đá không chảy

 Để có một túi đá không chảy ,mẹo hay Nguồn:https://brightside.me

Ngâm 1 miếng bọt biển trong nước và đặt nó trong 1 chiếc túi niêm phong, sau đó để nó vào trong tủ đông. Bạn sẽ có một chiếc túi đá bền chặt mà không bị nhỏ nước đi đâu khi nó chảy. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: mẹo hay,