H2T 4 năm trước

20 sự thật thú vị về nam giới không phải ai cũng biết

Nam giới - một phần không thể thiếu trong thế giới của chúng ta. Ngày xưa, nam giới được xem là những người mạnh mẽ, những người chủ của gia đình,

Nam giới - một phần không thể thiếu trong thế giới của chúng ta. Ngày xưa, nam giới được xem là những người mạnh mẽ, những người chủ của gia đình, chiếm ưu thế tuyệt đối so với nữ giới. Nhưng ngày nay đã khác, sự bình đẳng giữa nam giới và nữ giới luôn được ưu tiên. Không chỉ thế, khoa học đã khám phá 20 sự thật thú vị về nam giới không phải ai cũng biết.

1. Trên thế giới khoảng 107 bé trai sinh ra, trong khi các bé gái là 100. 

2. Khoảng 25% bé trai sơ sinh có khả năng tử vong nhiều hơn bé gái.

3. Tuổi thọ nam giới trên thế giới là 64,52 tuổi (phụ nữ - 68,76).

4. Nguyên nhân gây tử vong ở nam giới phổ biến nhất ở các nước phát triển là  bệnh tim.

5. Một phần ba nam giới trên thế giới vì những lý do khác nhau phải cắt bỏ bao quy đầu.

Mô tả hình ảnh

6. Về giá trị tuyệt đối và tỷ lệ so với tổng trọng lượng của cơ thể, dương vật của nam giới là dài hơn và rộng hơn so với bất kỳ động vật linh trưởng khác.

7. Trong thời gian sáu tuần đầu tiên sau khi thụ thai, tất cả các phôi người phát triển trẻ em gái, chủ yếu là do các thông tin di truyền được truyền từ DNA của người mẹ. Sau sáu tuần của phôi gene SRY nam trên nhiễm sắc thể Y bắt đầu sản xuất androgen, đặc biệt là testosterone, kích thích sự phát triển các đặc tính sinh dục nam và ức chế sự phát triển của phụ nữ.

8. Hầu hết nam giới có quan hệ tình dục với một 4-6 cô gái cho đến khi có một mối quan hệ nghiêm túc.

9. Nam giới mắc "bệnh tự kỷ" nhiều hơn con gái 3-4 lần. Mặc dù các chuyên gia vẫn chưa có câu trả lời chính xác lý do tại sao như thế, một số người nghĩ rằng con gái chỉ bị một dạng nhẹ của bệnh tự kỷ, dễ dàng che giấu các triệu chứng của bệnh.

10. Bé trai vị thành niên nhiều khả năng bỏ học hơn bé gái vị thành niên bốn lần.

11. 94% nam giới đã chết tại nơi làm việc.

12. Cho đến những năm 1900, hầu như tất cả y tá ở các nước là nam giới nhiều hơn so với nữ y tá. Hiện nay nam giới làm y tá lại ít hơn 10% so với nữ giới.

Mô tả hình ảnh

13. Đàn ông nhiều khả năng lạm dụng rượu gấp ba lần nữ giới và lạm dụng các loại thuốc gây nghiện như cần sa và cocaine gấp hai lần nữ giới.

14. Đàn ông bị giết nhiều hơn phụ nữ bốn lần. Đàn ông phạm tội giết người nhiều hơn phụ nữ 10 lần.

15. Hầu như mọi quốc gia trên thế giới, đàn ông tự tử nhiều gấp hai lần phụ nữ. Ở một số nước (như Nga và Brazil), tỷ lệ tự tử ở nam giới cao hơn so với nữ giới sáu lần.

16. Ở nam giới trưởng thành khối lượng cơ bắp trung bình là nhiều hơn 50% và ít chất béo hơn 50%  so với số trung bình của người phụ nữ trưởng thành.

17. Một trong những đôi giày cao gót đầu tiên được người đàn ông Mông Cổ mang khi cưỡi ngựa để chân không trượt khỏi bàn đạp trong khi cưỡi.

Mô tả hình ảnh

18. Thế hệ Geisha đầu tiên của xứ sở hoa anh đào lại là đàn ông, bắt đầu từ thế kỷ 13. Họ được gọi là Honko. Honko được đào tạo bài bản, đảm bảo đầy đủ các kỹ năng cần thiết để nhảy múa, ca hát ở các quán rượu, nhà hàng, giúp vui cho các vị lãnh chúa. Ngoài khả năng trình diễn nghệ thuật được luyện tập và trau dồi theo năm tháng, họ còn có khả năng trò chuyện khéo léo, trở thành bạn trà trí tuệ, giúp những vị khách của mình thực sự có những giây phút được giải trí, thư giãn.


Cho đến một ngày của năm 1751, người đàn bà Geisha đầu tiên xuất hiện tại một buổi tiệc. Vẻ yêu kiều cùng tài năng của cô đã làm say đắm tất cả quan khách. Kể từ đó, số lượng Geisha nữ ngày một tăng lên, Geisha nam trở thành người hỗ trợ cho Geisha nữ tại các buổi tiệc. Họ được gọi là taikomochi với ý nghĩa là “Geisha nam”. Và dần dần, số lượng Geisha nam bắt đầu suy giảm. Đến năm 1980, số lượng các Geisha nữ đã gấp 3 lần số Geisha nam.

Mô tả hình ảnh

19. Theo một số nhà nhân chủng học, khả năng nam giới có thể nhận ra cha mình sau nhiều năm  xa cách, là một sự khác biệt quan trọng giữa con người và động vật (đặc biệt là các loài vượn lớn).

20. Thuật ngữ "cha" thường được sử dụng độc quyền trong tôn giáo và hệ tư tưởng. Nó xuất hiện trong thế giới cổ đại. Trong luật La Mã, người cha có quyền ưu đãi hơn so với các thành viên gia đình  và là trung gian giữa gia định và các tổ chức công cộng.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...