via via
5 năm trước

20 sự thật thú vị về Nhật Bản

20 sự thật thú vị sau sẽ cho thế giới cơ hội được nhìn một nước Nhật Bản thú vị, văn hóa đa dạng và nền kinh tế cực kì vững mạnh.

Sau nhiều năm, Nhật Bản đã trở thành một trong những quốc gia hấp dẫn nhất trên thế giới. Nền văn hóa độc đáo, món ăn ngon cùng công nghệ kĩ thuật đã mê hoặc và truyền cảm hứng cho nhiều quốc gia khác.

Tuy nhiên, phong tục cùng khẩu vị của Nhật đã trở nên kì thực khó hiểu, nhiều thứ dần khiến chúng ta trở nên bối rối. Dẫu vậy, 20 sự thật thú vị sau sẽ cho thế giới cơ hội được nhìn một nước Nhật thú vị, văn hóa đa dạng và nền kinh tế cực kì vững mạnh.

Vì vậy không dài dòng nữa, sau đây sẽ là 20 sự thật thú vị về Nhật Bản (đây không phải ý kiến cá nhân). Chú ý, sẽ có vài sự thật tiêu cực nhưng điều này không phản ánh suy nghĩ kì thị của tôi hay trang Listverse.

Mô tả hình ảnh

20. Thịt ngựa sống được nhập khẩu phổ biến nhất ở Nhật. Lát thịt được cắt mỏng và ăn sống gọi là basashi - hình phía trên.

19. Hơn 70% Nhật Bản là núi. Quốc gia này còn có hơn 200 ngọn núi lửa.

18. Dưa xạ hương (giống loại dưa đỏ) có thể được bán hơn 31,473 yên ($300.00).

17. Tỉ lệ biết chữ của ở Nhật là gần 100%.

16. Có những máy bán hàng tự động ở Nhật còn bán cả bia!

15. Người Nhật có tuổi thọ trung bình cao hơn 4 năm so với người Mỹ. Có lẽ người Mỹ nên ăn basashi!

14. Một vài người đàn ông Nhật cạo đầu để thể hiện cho sự tạ lỗi.

Mô tả hình ảnh

13. Nhật Bản là nước thứ hai có tỉ lệ tội phạm thấp nhất thế giới, nhưng đây cũng là nơi cư ngụ của khu rừng tự sát ma quỷ - Aokigahara. Hình trên là một "cư dân" của nơi này.

12. Nhật Bản đã nhận được 15 giải Nobel ( về Hóa học, Y học, Vật lí học), 3 huy chương Fields và 1 giải Gauss.

11. Vận động viên sumo trẻ theo truyền thống được yêu cầu phải tắm rửa sạch sẽ cho những vận động viên kì cựu trong vòng đấu của họ... gồm tất cả những nơi họ khó chạm tới.

10. Tỉ lệ thất nghiệp ở Nhật thấp hơn 4%.

9. Nước Nhật có hơn 6,800 hòn đảo.

8. "Tetsuo: Iron man" (không liên quan gì đến truyện tranh hay Robert Downey, Jr. film) cực kì nổi tiếng, của dòng phim Cyberpunk (khoa học viễn tưởng tập trung vào công nghệ cao - chủ yếu về sự ngược đãi và bất ổn của xã hội), do đạo diễn Shinya Tsukamoto viết và được ông thực hiện ở trường.


7. Cư dân của nền văn hóa thời Đồ Đá cũ khoảng 30,000 năm trước Công nguyên được biết đến đầu tiên là của Nhật Bản.

6. Nhà làm phim có nhiều tác phẩm người Nhật Takahi Miike đã từng làm đến 50 bộ phim trong một thập kỉ ở thời kì đỉnh cao của mình.

5. Phim hoạt hình Nhật và TV show (anime) có lẽ là nền móng của 60% bộ phim hoạt hình trên thế giới. Vì vậy với thành công này là ở Nhật có gần 130 trường đào tạo diễn viên lồng tiếng.

4. 21% dân số nước Nhật là người cao tuổi, là tỉ trọng cao nhất trên thế giới.

3. Vào quá khứ, hệ thống tòa án Nhật Bản từng kết án với tỉ lệ cao ngất khoảng 99%.

2. Nhà tù ở Nhật (năm 2003) từng hoạt động với mức công suất trung bình 117%.

1. Sàn nhà cao giúp biểu thị ý bạn nên cởi dép hoặc giày ra. Ở ngay lối vào mỗi căn nhà ở Nhật, sàn nhà thường được nâng lên khoảng 6 inch (15.24 cm) chỉ việc bạn nên cởi giày mình ra và mang dép đi trong nhà vào. Nếu căn nhà có phòng với sàn được trải thảm tatami, thì sàn có thể được nâng lên thêm 1-2 inch (2.54-5.08 cm) và lúc này bạn nên cởi luôn cả dép ra.

Mô tả hình ảnh

NGUỒN: Greg Arden

Chủ đề chính: #nhật_bản

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn