Quyên Nguyễn 2 năm trước

20 sự thật thú vị về tâm lý con người có thể bạn chưa biết

Tâm lý con người rất đa dạng và đôi khi còn là một ẩn số mà các nhà khoa học vẫn đang tìm kiếm. Mời bạn đọc Ohay TV cùng khám phá những sự thật thú vị xung quanh tâm lý con người qua bài viết dưới đây!

1. Những người có mức testosterone cao rất dễ nhận thấy sự tức giận của người khác. 

2. Nghiên cứu đã chứng minh rằng một số người sinh ra đã có khả năng toán học bẩm sinh. 

3. Bộ não có khả năng "ghi đè" những bài diễn văn đơn điệu, nhàm chán sau đó “biến đổi” chúng trở nên thú vị và dễ nhớ hơn. 

4. Ca hát làm giảm sự lo lắng và giúp chống lại chứng trầm cảm ở con người. 

5. Hệ thống thần kinh đối cảm của não và ruột được kết nối với nhau, do đó đôi khi cảm xúc của chúng ta sẽ ảnh hưởng đến dạ dày, và stress (căng thẳng) được cho là yếu tố chính yếu nhất.

6. Không có bạn bè có thể nguy hiểm không kém gì hút thuốc. Các nhà khoa học đã tìm ra mối liên hệ giữa sự cô đơn và mức độ đông máu của protein có thể gây ra cơn đau tim hoặc đột quỵ. 

7. Một số người bị di truyền tính bi quan, do đó họ có khả năng nhận biết những việc tiêu cực mạnh mẽ hơn những người khác. 

8. Tuy nhiên, bạn có thể học cách để lạc quan. Tính lạc quan không bao giờ sẵn có khi bạn sinh ra đời.

9. Chúng ta chỉ có thể chọn một trong số các lựa chọn, mặc dù chúng ta luôn muốn chọn đa dạng lựa chọn hơn. Điều này giải thích tại sao các thực đơn, các tờ quảng cáo/tờ rơi và các siêu thị lớn đều trưng bày nhiều loại mặt hàng, thực tế chúng chỉ tạo thêm một "mớ hỗn độn" trong tâm trí chúng ta mà thôi.

10. Khi bạn đang cố nhớ lại những chuyện của quá khứ, bạn chỉ thực sự nhớ lại ký ức cuối cùng của những chuyện đó, chứ không phải là cả câu chuyện. 

11. Thức ăn không do chúng ta tự nấu thường ăn ngon miệng hơn. Bởi vì, trong khi nấu ăn, chúng ta liên tục ngửi mùi của món ăn và sau đó tưởng tượng được hương vị của chúng. Việc này khiến chúng ta cảm thấy như mình đã ăn một phần của món ăn đó. Một thực tế thú vị khác là khi chúng ta tự nấu ăn, chúng ta thường ăn ít hơn. Bạn có thích ý tưởng về chế độ ăn kiêng này không? 

12. Các nhà khoa học ngày càng quan tâm đến mối liên hệ giữa thông minh và sự châm chọc. Việc này đã chứng minh rằng sự châm chọc giúp phát triển khả năng sáng tạo của con người.

13. Những người khiếm thị sẽ không bao giờ mắc phải căn bệnh tâm thần phân liệt. 

14. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng con người thường tự cường điệu hoá tính tích cực của bản thân họ. Một ví dụ điển hình: hầu hết các tài xế xe luôn nghĩ rằng họ lái hay hơn nhiều so với các tài xế khác. 

15. Khi chúng ta quá cẩn trọng tập trung và phát triển cho kế hoạch "B", kế hoạch "A" của chúng ta chắc chắn sẽ bị thất bại. 

16. Các nhà khoa học Hà Lan đã chất vấn 5.000 người và phát hiện ra rằng, trung bình, phụ nữ khóc 30-64 lần/năm. Đàn ông khóc từ 6 đến 17 lần/năm. 

17. Đối với hầu hết phụ nữ, 70% sức lôi cuốn của một người đàn ông được xác định bằng mức độ mạnh mẽ của anh ta. 

18. Nếu bạn nói cho người khác biết về kế hoạch của bạn, thì kế hoạch đó sẽ không đạt được thành công bởi vì bạn dễ bị mất động lực để thực hiện nó. 

19. Những người mắt nâu đáng tin cậy hơn những người mắt xanh. Thực tế là do những người mắt nâu có nét mặt nổi bật và trông có vẻ đáng tin tưởng hơn so với người mắt xanh.

20. Chúng ta luôn thay đổi giọng nói khi nói chuyện với những người mà chúng ta thích.

Quyên Nguyễn - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...