Nguyễn Minh Ngọc Hà 3 năm trước

20 sự thật vô cùng thú vị có thể bạn chưa biết

Bạn có biết một ngày trên sao Kim kéo dài hơn một năm? Hãy cùng Ohay khám phá 20 sự thật vô cùng thú vị có thể bạn chưa biết dưới đây.

1. "Tấm vải liệm Turin" là tạo tác chân thật được nghiên cứu nhiều nhất trong lịch sử nhân loại.

Khăn liệm Turin hoặc Vải liệm Turin (tiếng Ý: Sindone di Torino, Sacra Sindone) là một tấm vải lanh mang hình ảnh của một người đàn ông dường như đã bị chấn thương bởi các tác nhân vật lý. Các dấu tích phù hợp với việc bị đóng đinh. Nó hiện được lưu giữ trong nhà nguyện hoàng gia của Nhà thờ chính tòa Turino, miền bắc nước Ý. Hình ảnh trên tấm vải liệm thường được cho rằng Chúa Giêsu và đây chính là tấm khăn đã liệm Chúa khi ngài được đem xuống khỏi thập giá và mai táng trong mộ đá. Nó có màu đen và trắng rõ rệt hơn nhiều so với màu nâu đỏ tự nhiên.

Nguồn gốc của tấm vải liệm và hình ảnh người đàn ông trên đó là chủ đề của các cuộc tranh luận gay gắt giữa các nhà khoa học, nhà thần học, nhà sử học và các nhà nghiên cứu. Các tác phẩm khoa học được phổ biến đã trình bày nhiều lập luận khác nhau cho cả tính xác thực và giả mạo của tấm vải liệm. Nhiều phương pháp đã được tiến hành từ hóa học, sinh học, y khoa, pháp y để phân tích hình ảnh quang học. Cho đến nay Giáo hội Công giáo không chính thức xác nhận cũng không tuyên bố bác bỏ tấm vải liệm, nhưng vào năm 1958 Giáo hoàng Piô XII đã phê chuẩn hình ảnh như là Thánh Nhan Chúa Giêsu. Gần đây, Giáo hoàng Phanxicô và người tiền nhiệm của ông Giáo hoàng Biển Đức XVI đều mô tả Khăn liệm Turin như là "một biểu tượng".

Theo Wiki

2. Hugh Jackman đã thành lập một công ty cà phê mang tên Laughing Man, cung cấp 100% lợi nhuận cho tổ chức từ thiện với trọng tâm là giáo dục.

3. Theo Nasa, Las Vegas là thành phố sáng nhất trên trái đất.

4. Nụ hôn dài nhất từng được ghi nhận kéo dài 58 giờ 35 phút 58 giây.

5. Rượu Tequila được làm từ rễ của cây thùa xanh (blue agave).

[qctrai]

6. Pho mát là thực phẩm bị đánh cắp nhiều nhất trên thế giới.

7. Cho đến nay loài người đã để lại 170.000 kg vật thể thuộc trái đất trên mặt trăng. Chúng ta chỉ mang 382 kg vật thể của mặt trăng về trái đất.

8. Các giám ngục trong Harry Potter được tạo ra để tượng trưng cho chứng trầm cảm của J.K Rowling.

9. Các nhà sáng lập Google sẵn lòng bán nó cho Excite với giá dưới 1 triệu USD nhưng Excite đã từ chối.

10. Đốm của hươu cao cổ cũng giống như dấu vân tay của con người, không có hai con hươu cao cổ nào có đốm giống nhau.

11. Ngôn ngữ Minion được đặc biệt tạo ra cho phim hoạt hình Despicable Me (Kẻ cắp mặt trăng).

12. Angelina Jolie đã mua 60.000 ha đất ở Campuchia* và đã bị những kẻ săn trộm xâm nhập.

* Năm 2002, Angelina Jolie nhận nuôi Maddox - một cậu bé mồ côi người Campuchia. Để giữ mối liên kết của con trai với quê hương, năm 2003, Jolie đã mua một ngôi nhà ở Battampang, 60.000 ha công viên và biến nơi đây thành khu bảo tồn động vật hoang dã mang tên Maddox.

13. Bộ xương của chim bồ câu nhẹ hơn lông của nó.

14. Một ngày trên sao Kim kéo dài hơn một năm.

[qctrai]

Một ngày của Sao Kim kéo dài 243 ngày trên trái đất (đó là khoảng thời gian để nó tự quay quanh một vòng), trong khi đó một năm ở sao Kim (thời gian quay quanh mặt trời) thì lại ngắn hơn, chỉ 224.7 ngày trên trái đất. 

15. Nếu bạn ăn gan gấu bắc cực, bạn sẽ chết. Vì cơ thể con người không thể xử lý quá nhiều vitamin A như thế.

16. Ở tuổi 13, diễn viên Ashton Kutcher gần như tự tử bằng cách nhảy ra khỏi ban công bệnh viện để hiến tim cho em trai đang hấp hối.

17. Nhật Bản sử dụng 24 tỷ đôi đũa dùng một lần mỗi năm, Trung Quốc sử dụng 45 tỷ đôi.

18. Mất chi phí 38.000.000.000.000 USD để tạo ra oxy trong 6 tháng cho tất cả mọi người trên trái đất. Cây cối lại làm điều đó miễn phí.

19. Chó con được sinh ra mù, điếc và không có răng.

20. Con vật trên logo Firefox không phải là cáo. Đó là một con gấu trúc đỏ.

Bonus vài hình ảnh em gấu trúc đỏ siêu dễ thương.

[qctrai]

Theo NeverStopLearning

Dịch: Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...