An Hạ 1 năm trước

20 thay đổi nhỏ giúp bạn vượt qua thời kỳ bế tắc trong cuộc đời

Cuộc sống chứa đựng niềm vui và cả nỗi buồn, hạnh phúc và cả bất hạnh. Người ta rồi sẽ phải trải qua quãng thời gian bế tắc trong cuộc đời, bất kể ta là ai, ta đang ở vị trí nào. Nếu như bạn đang ở trong thời kỳ khó khăn đó, hãy thử thay đổi mình, từng chút từng chút một. Rồi một ngày, bạn sẽ nhận ra rằng mình đã vượt qua tất cả.

1. Cho phép bản thân chìm vào giấc ngủ khi cơ thể mệt mỏi. Đừng lúc nào cũng gắng sức làm việc với cơ thể và đầu óc không tỉnh táo. Cơ thể bạn cần nghỉ ngơi, và tinh thần của bạn cũng vậy.

2. Dành cho mình một ngày nghỉ để. Tận hưởng một cách đúng nghĩa. Không phải lo toan đến công việc, áp lực, hay bất cứ điều gì khiến bạn khó chịu. Chỉ làm những điều mà bạn cảm thấy yêu thích.

3. Nấu một bữa ăn thật ngon.

4. Nghĩ về những điểm tích cực của bản thân. Nghiêm túc đấy, không có nghĩa là bạn làm quá bản thân mình lên hay lạc quan tếu. Hãy nghiêm túc nhìn nhận thử xem, bản thân có những điểm tích cực gì, có điều gì khiến cho mình trở nên đặc biệt. Đừng mãi chăm chăm nghĩ rằng mình là kẻ vô dụng, thất bại.

5. Dọn dẹp giường ngủ, kéo rèm cửa và mở cửa sổ. Một luồng không khí trong lành và một không gian sinh hoạt gọn gàng ngăn nắp sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

6. Viết lại những tâm sự của bản thân vào giấy, và cất nó vào một trong chiếc hộp. Viết bất cứ điều gì mà bạn đang nghĩ đến. "Tôi thất vọng, tôi chán nản, tôi muốn bỏ cuộc..." Viết, đơn giản chỉ để trút ra nỗi lòng mình.

7. Đặt ra một thử thách nhỏ cho bản thân trước khi bắt đầu một tuần mới. Chỉ cần đơn giản như dọn nhà sạch sẽ, đọc 30 trang sách,... 

8. Đừng tìm niềm vui trên mạng xã hội.

9. Đừng đi ngủ với tâm trạng nặng nề. Hãy dành thời gian để sắp xếp lại cảm xúc của bản thân trước hẵng.

10. Khóc khi bạn cảm thấy muốn khóc. Đừng kìm nén mình, nếu bạn không để những cảm xúc tiêu cực trút ra ngoài, thì hạnh phúc sẽ chẳng thể đến được.

11. Tâm sự với người mà bạn tin tưởng.

12. Nói chuyện với người lạ. Có lẽ bạn sẽ cảm thấy kỳ quặc, nhưng khi nói chuyện với người lạ, bạn sẽ không phải băn khoăn những câu hỏi như: Họ đánh giá mình thế nào, họ sẽ nhìn nhận mình ra sao. Họ không biết bạn, nên chẳng có vấn đề gì cả. Tâm sự với họ, bạn hoàn toàn có thể trải lòng mình.

13. Đọc một cuốn sách mà bạn cảm thấy hứng thú. Bất kể đó là sách thiếu nhi, truyện tranh, hay sách văn học.  

14. Đừng ăn và làm việc cùng một lúc.

15. Đừng cố hòa vào một cuộc vui nếu bạn cảm thấy mình không hợp với nó. Nếu bạn không thuộc về cuộc vui ấy, càng cố gắng hòa nhập chỉ càng khiến bạn lạc lõng.

16. Ngừng đọc những bài viết buồn bã ủy mị trên mạng xã hội. 

17. Giúp đỡ một người xa lạ trên đường phố. Có khi chỉ đơn giản là câu nói "Em ơi quên gạt chân chống rồi." Cảm giác được giúp đỡ một ai đó sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn. 

18. Lập một danh sách biết ơn

19. Mua sắm. Tiêu tiền cũng là một cách giải tỏa cảm xúc tiêu cực. Nhưng có thể, sau khi mua sắm xong, bạn sẽ đau lòng nhìn lại ví tiền của mình mất.

20. Dù thế nào, phải luôn tin vào bản thân mình.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...