3 năm trước

20 thực tế cuộc sống bạn cần phải chấp nhận trước khi có thể sống cuộc đời tốt đẹp nhất

Cuộc sống luôn đầy rẫy những quy luật. Dưới đây là 20 thực tế cuộc sống bạn cần phải chấp nhận trước khi có thể sống cuộc đời tốt đẹp nhất. Hãy cùng đọc và suy ngẫm nhé!

1. Người đến và đi

Khi bạn lớn lên, bạn sẽ nhận ra vòng tròn bạn bè của bạn sẽ trở nên nhỏ đi. Bạn gần gũi với ai đó hôm nay và đột nhiên một ngày nào đó bạn không còn nói chuyện với họ nữa. Đó chính là cuộc sống. Mọi người thường phát triển tách rời hơn là một phần của bạn. Hãy chấp nhận điều đó và bước tiếp, đưa bản thân đến điểm tiếp theo của cuộc đời.

2. Mỗi bài học đều có cái giá phải trả

Không có bữa ăn trưa nào miễn phí. Bạn phải trả tiền cho nó theo cách này hay cách khác. Mỗi người rời khỏi bạn đều có một lý do, hãy học hỏi từ đó và bước tiếp. Hãy xem đó là một kinh nghiệm để học tập. Một vài mối quan hệ tan vỡ có thể là một điều phước lành được ngụy trang mà bạn không thể nhìn thấy vào lúc này. Bạn có thể bị tổn thương nhưng có thể bạn cũng khiến ai đó tổn thương. Khi một mối quan hệ kết thúc thì tổn thương là điều tất yếu. Hãy cứ khóc đi, khóc thật to cũng không sao cả. Tuy nhiên, sau những giọt nước mắt, bạn phải đứng dậy và bước tiếp. Bạn có thể nhìn lại và hãy nhìn lại. Bởi vì đó là khi bạn học hỏi những bài học mà bạn phải trả giá bằng chính mối quan hệ này. Vì vậy, hãy học thật tốt. Hãy nhớ: Nhìn lại là để rút kinh nghiệm chứ không phải để nó cản đường bạn bước tiếp.

3. Giữ những người thực sự quan tâm bạn gần với trái tim

Những người này rất khó kiếm được. Nói chung, nếu ai đó tử tế với bạn, họ đều muốn được đáp lại điều gì đó nhưng những người thực sự quan tâm đến bạn thì không. Họ là người luôn bên bạn lúc khó khăn hoạn nạn. Ai đó muốn ra đi? Vậy thì hãy để cho họ đi. Đừng buồn bã hay đau khổ, không đáng chút nào đâu!

4. Mọi mối quan hệ cần được nuôi dưỡng

Bạn phải nỗ lực liên tục để nuôi dưỡng các mối quan hệ của mình. Đừng bỏ bê ai đó vì bạn nghĩ rằng họ sẽ luôn ở đó. Bạn đã nhầm! Khi thời gian trôi qua, bạn sẽ bị dạt ra ngoài và tình cảm của hai người sẽ tuột dốc. Nếu bạn trân trọng mối quan hệ đó, hãy thể hiện ra. Hãy dốc hết 100% tình cảm để bồi đắp và đừng sợ tổn thương. Nhưng nếu mối quan hệ ấy có tan vỡ đi nữa thì bạn cũng không hối hận vì đã làm hết sức mình. Bạn chẳng còn điều gì phải hối tiếc. 

5. Cỏ sẽ xanh hơn ở nơi bạn tưới

Bạn sẽ thường xuyên nhìn vào những người ngang hàng với mình, họ hàng, đồng nghiệp, bạn bè thân thiết và rồi ghen tị. Họ có những thành tựu mà bạn không có, cuộc sống của họ trông thật hoàn hảo. Hoặc có thể đó là những gì bạn nghĩ. Mọi người đều có những nỗ lực riêng, lớn hay nhỏ bạn không bao giờ biết được. Chỉ cần tập trung cỏ dưới chân bạn, tưới chúng và chúng sẽ dài hơn và xanh hơn ngày hôm qua. Không có gì đến dễ dàng cả, bạn phải làm việc để đạt được nó.

6. Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người

Bạn không bao giờ có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Hãy làm những điều bạn yêu thích, dốc hết sức để làm. Nói những điều cần nói, làm những thứ cần làm. Bạn là bạn và nếu như có ai đó ghét bất cứ điều gì bạng đang làm, hãy cứ để họ ghét! Bởi những người quan trọng sẽ không quan tâm và những người quan tâm thì không quan trọng. Đừng thay đổi bản thân để làm hài lòng họ bởi vì họ sẽ chẳng bao giờ vừa lòng đâu! Sẽ luôn có điều gì đó để mọi người bàn tán về bạn, vì nếu không nói về bạn, chẳng lẽ họ lại tự nói chính mình? Tuy nhiên, bạn cũng nên làm hài lòng những người có thể khiến cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

7. Tạo dựng các mối quan hệ tốt và có ý nghĩa, biết cách làm hài lòng sếp, giảng viên... (bạn sẽ cần đến nó)

Làm hài lòng không có nghĩa là bạn phải đáp ứng mọi yêu cầu của họ mà là bạn nói chuyện với họ, biết được những gì họ thích và không thích. Ra ngoài ăn trưa cùng họ. Ở bên cạnh những lúc họ phiền lòng hay khó chịu. Chỉ cần có mặt ở đó. Sự hiện diện của bạn có ý nghĩa hơn tất cả mọi thứ. Khi thời gian trôi qua, sự ràng buộc và các mối quan hệ sẽ được hình thành. Hãy chắc rằng bạn đã tạo dựng nó tốt và nó sẽ giúp ích cho bạn sau này.

8. Bạn có nhu cầu kết nối với mọi người

Hãy bước ra ngoài, gặp gỡ và quen biết nhiều người. Hãy tương tác với xã hội ngay cả khi bạn ghét điều đó. Tất cả chúng ta đều phải bắt đầu ở một nơi nào đó: làm tình nguyện viên, thực tập và các công việc bán thời gian ngay cả khi đó là những việc khiến bạn khó chịu. Hãy nhớ tên, lấy danh thiếp của họ, ghi tên mình lên đó và hãy chắc chắn rằng bạn đã tạo được ấn tượng. Bởi vì sao? Vì khi bạn ra ngoài và gặp khó khăn, bạn sẽ cần đến những người này. Sẽ dễ dàng hơn để bạn đến được nơi mà mình muốn khi mọi người đã biết bạn là ai. Hãy khiến cho mình được yêu quý ở tất cả mọi nơi mà bạn đến.

9. Đừng phàn nàn, không ai quan tâm đâu

Hãy ngừng phàn nàn về cuộc sống của bạn bởi vì nghiêm túc mà nói thì chẳng ai quan tâm đến nó đâu. Nếu cuộc sống của bạn khó khăn, hãy làm điều gì đó để thay đổi. Mọi quyết định và hành động phụ thuộc tất cả vào bạn. Khi bạn quyết định làm một điều gì đó có nghĩa là bạn phải chuẩn bị để gánh chịu bất cứ hậu quả nào đi kèm. Bởi vì đến cuối cùng, bạn vẫn là người tự chịu trách nhiệm cho chính mình. Không ai theo sau để "giải quyết hậu quả" cho bạn đâu.

10. Không ai nợ bạn bất cứ điều gì

Bạn tự chịu trách nhiệm cho chính mình. Cha mẹ, ông chủ, thầy cô không nợ bạn bất cứ điều gì. Bạn muốn thứ gì đó? Hãy làm việc chăm chỉ để có được nó. Đừng mong chờ ai đó sẽ làm bất cứ điều gì cho bạn. Nếu họ làm, đó là một đặc ân dành cho bạn, không phải là một quyền lợi. Hãy nhớ lấy.

11. Ngoại hình không phải là tất cả mà là cách bạn thể hiện chính mình

Tôi muốn ai đó yêu tôi vì tính cách và kiến thức của tôi hơn là ngoại hình. Thể hiện chính mình bằng sự tôn trọng, sự tự tin và lòng tốt thì tất cả mọi thứ đều trở nên tốt đẹp. Bạn nhìn thấy mọi người chê bai một khuôn mặt xinh đẹp với tính cách xấu xa, nhưng bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy họ bàn tán về một người có tính cách tuyệt vời nhưng diện mạo dưới trung bình. Khi bạn già đi, bạn sẽ nhận ra, ngoại hình thực sự không quan trọng.

12. Niềm kiêu hãnh của bạn không phải là tất cả

Nếu đó là niềm kiêu hãnh ngu ngốc, nó không đáng giá 1 xu. Hãy đặt niềm kiêu hãnh của bạn xuống và xin lỗi khi cần thiết. Tình bạn và những mối quan hệ có giá trị hơn nhiều so với niềm kiêu hãnh ngu ngốc kia. Thậm chí nếu bạn có ghét cay ghét đắng sếp bạn đi nữa thì cũng phải đặt nó xuống và chào buổi sáng khi gặp anh ta. Bởi vì nếu như bạn không nói, bạn sẽ nhận lãnh hậu quả gì? Niềm kiêu hãnh vô nghĩa kia sẽ dẫn đến sự gắt gỏng của sếp. Vậy thì nó có giá trị gì?


13. Bạn chỉ thực sự hạnh phúc khi tự bình yên với chính mình

Đừng nhìn vào sự công nhận của người khác, bạn sẽ thường xuyên bị hạ thấp. Hãy công nhận chính mình. Hạnh phúc cũng thế. Đừng dựa dẫm vào bất cứ ai để có được hạnh phúc, bạn sẽ không tránh khỏi thất vọng. Hãy yêu chính mình. Và hãy tự tin. Quyến rũ chẳng là cái đinh gì cả. Bạn mập? Tuyệt! Bạn có biết rất khó để duy trì một tỷ lệ phần trăm mỡ không tăng hoặc giảm như thế? Đó là một việc khó khăn, cũng như ăn bánh donut lúc 0 giờ sáng không dễ dàng gì khi bạn cần ngủ, đúng chứ?

14. Đừng sợ bị chế giễu, phán xét

Con người rất thích phán xét, họ sẽ không tiếc những bình luận đả kích và sẽ chẳng bao giờ quan tâm đến cảm giác của bạn đâu. Hãy học cách tự cười chính mình, bạn sẽ tìm thấy niềm vui trong đó. Đừng để những lời họ nói trong tim. Hãy phân tích và nếu như đó chỉ là những lời nhảm nhí, hãy vứt chúng vào sọt rác. Họ là họ mà bạn là bạn! Hãy dùng hành động và thành tựu của bạn để chứng minh rằng họ đã sai. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ những lời phê bình mang tính xây dựng, đó là cách bạn phát triển. 

15. Cuộc sống không bao giờ công bằng

Bạn làm việc chăm chỉ như một người nào đó mà họ có được những gì họ muốn còn bạn thì không? Cố chịu đựng đi! Cuộc sống không công bằng và sẽ không bao giờ công bằng. Hãy làm việc chăm chỉ hơn nữa và nếu như bạn làm việc đủ chăm chỉ thì cuối cùng bạn sẽ đến được nơi mình muốn.

16. Sống bằng những gì bạn tin tưởng, bất kể điều đó là gì

Niềm tin gắn với giá trị của bạn và đừng để nó bị lung lay. Bạn tin vào cơ hội thứ hai? Hãy tạo ra cơ hội đó. Bạn muốn ăn chay? Hãy ăn chay. Bạn muốn đối xử tốt với những người xứng đáng có được điều đó? Hãy cứ đối xử tốt với họ. Đừng thay đổi bản thân chỉ vì một ai đó không thể chấp nhận con người của bạn.

17. Đếm phước lành của bạn

Luôn luôn và luôn luôn, bạn sẽ không bao giờ có được tất cả mọi thứ bạn muốn nhưng đó mới là cuộc sống. Hãy hài lòng với những gì bạn có và bạn sẽ có được hạnh phúc. Sẽ luôn có một ai đó tốt hơn, giàu hơn, hấp dẫn hơn. Vì vậy, hãy phấn đấu cho phiên bản tốt nhất của mình, không phải phiên bản tốt nhất của người khác.

18. Lựa chọn trận chiến một cách khôn ngoan

Chúng ta đều có những trận chiến để chiến đấu mỗi ngày. Nhưng hãy lựa chọn sáng suốt. Nó có đáng để chiến đấu? Nó đáng một vết bầm nơi cánh tay hay một vết cắt nơi đầu gối? Hãy biết chọn lựa những ưu tiên. Ngoài ra, rất quan trọng, đó chính là đếm chiến thắng của bạn. Một bước tiến nhỏ là một nấc thang khổng lồ trong việc đạt được bất cứ điều gì bạn muốn.

19. Luôn lùi lại một bước và quan sát mọi thứ từ một góc độ khác

Luôn có hai phần của câu chuyện. Con người thường có xu hướng phê phán hơn là cảm thông. Hãy đặt mình vào vị trí của họ để thấu hiểu lý do đằng sau những hành động của họ. Thường thì chúng ta chỉ nhìn mọi thứ theo cách mình muốn. Hãy lùi một bước và nhìn vào bức tranh tổng thể trước mặt, bạn sẽ có cách nhìn chân thật, toàn diện và chính xác hơn.

20. Luôn đối xử tốt

Hãy luôn đối xử tốt ngay cả khi mọi người cho đó là điều hiển nhiên bởi vì lòng tốt sẽ được lan truyền rất xa.

Nếu bài viết hữu ích với bạn, hãy chia sẻ với mọi người để tất cả chúng ta đều có thể sống một cuộc đời tốt đẹp nhất. Chúc các bạn luôn sống vui vẻ, hạnh phúc và thành công.

Theo Thoughtcatalog

Dịch: Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm:

Chủ đề chính: #thực_tế_cuộc_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn