Nấm 2 năm trước

21 mẹo giặt quần áo hiệu quả 100%

Dễ dàng giặt sạch những vết bẩn cứng đầu như vết sơn, nhựa cỏ, vết trà, cà phê, son môi, vết mực, tương cà...

1. Loại bỏ mùi khó chịu

Có những lúc vì phơi quần áo không đúng cách, khiến quần áo có mùi hôi khó chịu, hãy lấy giấm trắng trộn với nước, rồi ngâm quần áo có mùi trong hỗn hợp này chừng năm phút, sau đó phơi quần áo ở chỗ thoáng gió đến khi khô là được.

2. Giặt sạch vết bút 

Dùng cồn y tế có nồng độ không dưới 75% vẩy đều lên chỗ có vết bút trên quần áo, đổ hai nắp nước javel vào nước sạch, sau khi khuấy nhẹ cho một chút bột giặt hòa tan vào trong nước, sau đó ngâm áo với nước này trong khoảng 20 phút, rồi giặt sạch.

3. Giặt sạch vết son môi

Dùng bàn chải đánh răng chấm một chút xăng rồi chải lên chỗ bị dính son trên quần áo, đợi khoảng một hai phút thì đổ nước giặt vào, rồi xả sạch là xong.

4. Giặt sạch vết bẩn xì dầu

Ngâm ướt phần quần áo bị dính xì dầu,  rắc thêm một thìa đường trắng rồi vò sạch bằng tay, xả nước cho sạch là xong.

5. Giặt sạch vết dầu động thực vật

Bôi một chút kem đánh răng vào chỗ bẩn, chà nhẹ, rồi giặt sạch với nước.

6. Giặt sạch vết nước trái cây

Với những vết bẩn mới, ta có thể làm sạch với nước muối đặc, hoặc lấy muối ăn rắc luôn lên vết bẩn, dùng tay vò nhẹ, sau khi làm ướt với nước, rồi ngâm vào nước giặt và giặt sạch, ta cũng có thể giặt sạch bằng cách vò mạnh với nước ấm và xà phòng. Với vết bẩn cũ, trước tiên hãy giặt với dung dịch amoniac 5%, rồi giặt lại với nước giặt.

7. Làm sạch vết mứt , tương từ các loại quả

Sau khi làm ướt vùng vải dính mứt, bạn có thể vò và giặt với dầu gội đầu. Sau đó giặt tiếp với dung dịch xà phòng và cồn, sau đó xả sạch với nước.  

Với tương cà, trước tiên hãy cạo đi phần tương đã khô còn dính trên quần áo, sau đó giặt bằng xà phòng.

8. Làm sạch vết bẩn do rượu, bia gây ra

Làm sạch vết bẩn từ bia, đừng sử dụng bất kỳ loại xà phòng hay chất tẩy rửa nào, tránh vết bẩn để lại dấu tích trên quần áo, khi quần áo vừa bị rây bẩn vết bẩn loại này, hãy ngâm ngay vào nước vò nhẹ là sạch; đối với vết rượu trắng, có thể pha baking soda với nước ấm theo tỉ lệ 1:3 thành dạng sệt, rồi bôi lên vết bẩn, đợi một lát, cho đến khi hỗn hợp này khô tự nhiên, thì dùng bàn chải đánh răng chải sạch bột là được.

9. Làm sạch vết trà, cà phê

Quần áo bị rây vết trà, cà phê, giặt ngay với nước nóng là có thể sạch ngay; với vết trà đã cũ, hãy ngâm với dung dịch muối ăn đậm đặc, với chất vải bằng tơ và len, ta có thể vò với dung dịch glycerol 10%, rồi sử dụng chất giặt tẩy; với vết cà phê lâu ngày, có thể giặt sạch với dung dịch muối ăn hoặc glycerol.

10. Vết gạch cua

Có thể lấy phần mang màu trắng từ cua đã nấu chín chà vào chỗ quần áo bẩn, sau đó để quần áo vào nước lạnh và giặt sạch vào xà phòng.

11. Vết nhựa cỏ

Chuẩn bị 100 gram muối ăn và 1000 gram nước sạch, ngâm quần áo bẩn vào nước muối 10 phút, rồi giặt lại với nước sạch, làm theo cách này ta có thể dễ dàng giặt sạch vết nhựa cỏ cứng đầu.

12. Giặt sạch vết sơn

Dùng dầu cao bôi lên phần quần áo bị dính sơn, sau đó giặt sạch lại là được, đối với những đồ được làm từ nylon, ta có thể bôi mỡ lợn lên chỗ vị dính sơn, rồi giặt lại bằng xà phòng là được.

13.  Giặt sạch vết máu

Giặt với nước lạnh hoặc nước muối loãng, tuyệt đối không dùng nước nóng, sau đó vò lại với xà phòng hoặc xà phòng lưu huỳnh.

14. Giặt sạch vết keo

Khi quần áo được làm từ chất vải nhung gân bị dính keo, hãy ngâm với nước lạnh và vò nhẹ, không vò khô, tránh việc làm hỏng sợi vải.

15. Giặt sạch vết cồn iốt 

Trước tiên hãy xử lý với dung dịch Natri sunfit (ấm nóng), sau đó xả lại nhiều lần với nước lạnh, cũng có thể giặt với cồn.

16. Giặt sạch vết mồ hôi

Dùng nước vo gạo, gừng, kem đánh răng, cồn hoặc muối ăn chà vào chỗ quần áo dính vết mồ hôi, vò đi vò lại vài lần rồi xả lại với nước.

17. Giặt sạch giày vải màu trắng

Trước tiên hãy giặt sạch giầy với xà phòng hoặc bột giặt, sau đó ngâm giày đã giặt vào bia trong khoảng ba phút, sau vớt giày lên đem phơi ở chỗ râm mát, phủ khăn giấy lên bề mặt giày.

18. Giặt sạch vết mực

Có thể được giặt sạch với sữa bò nóng hoặc dung dịch glycerol, ngâm phần quần áo bị rây mực vào dung dịch glycerol ít nhất một giờ đồng hồ, sau đó giặt lại với nước ấm; nếu vẫn chưa sạch hết, có thể giặt lại với nước xà phòng ấm hai lần.

19. Giặt sạch áo trắng có vết sắt gỉ

Chanh thái mỏng đun sôi, sau đó ngâm áo trắng có vết sắt gỉ với nước này khoảng 15 phút, rồi giặt lại là được.

20. Giặt sạch quần áo bị ố vàng

Giữ lại nước vo gạo hoặc vỏ cam, cho vào nồi thêm nước đun sôi, sau đó ngâm áo bẩn vào nước này một lúc rồi vò sạch, sau khi áo đã được giặt sạch, ta bọc kín áo với màng bọc thực phẩm rồi để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng một giờ đồng hồ thì lấy ra, làm vậy áo sẽ không bị ố nữa.

21. Giặt sạch vết kẹo cao su

Trước tiên hãy bọc quần áo vào trong túi nhựa, cho vào ngăn đó tủ lạnh nửa ngày, đợi đến khi kẹo cao su dính trên quần áo cứng lại thì lấy ra, vò nhẹ, kẹo cao su sẽ bong ra ngay.

Nắm chắc được những mẹo vặt này trong tay, đảm bảo quần áo của bạn sẽ luôn sạch sẽ tinh tươm. 

-Nấm dịch-

Xem thêm:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...