21 thói quen của những người thật sự hạnh phúc

Tất cả những người thật sự hạnh phúc đều có những thói quen nhất định. Vậy những thói quen ấy là gì và nó đã thay đổi cuộc sống của họ như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 21 thói quen của những người thật sự hạnh phúc dưới đây.

1. Bao quanh mình bằng những người hạnh phúc

1. Bao quanh mình bằng những người hạnh phúc,người hạnh phúc,thói quen tốt

Niềm vui luôn có sức lan tỏa. Các nhà nghiên cứu của chương trình nghiên cứu tim mạch Framingham đã rà soát sự lây lan của "virus" hạnh phúc trong hơn 20 năm qua. Họ phát hiện ra rằng được bao quanh bởi những người hạnh phúc sẽ khiến một người có nhiều khả năng để tìm thấy hạnh phúc trong tương lai. Điều này đủ trở thành lý do để bạn gạt bỏ những người bạn ảm đạm cũ của mình để kết giao với những người bạn mới vui vẻ hơn.

2. Cười thật nhiều

2. Cười thật nhiều,người hạnh phúc,thói quen tốt

Ngay cả khi bạn không cảm thấy đặc biệt vui vẻ cũng hãy cố gắng nghĩ về điều gì đó tốt đẹp và đừng quên mỉm cười với ý nghĩ đó. Điều này thực sự rất hiệu quả. Tuy nhiên, quan trọng hơn, bạn đừng bao giờ giả vờ vui vẻ vì mỉm cười khi nghĩ đến những chuyện không vui chỉ khiến mọi việc thêm tồi tệ.

3. Có khả năng tự phục hồi

3. Có khả năng tự phục hồi,người hạnh phúc,thói quen tốt

Tâm lý học tin rằng khả năng tự phục hồi từ những tin tức xấu là liều thuốc chống trầm cảm hữu hiệu nhất. Người hạnh phúc biết cách làm thế nào để phục hồi trở lại từ một cú sốc. Ở một ý nghĩa khác, đây là một loại vũ khí tự nhiên chống lại tất cả những điều tồi tệ không thể tránh khỏi mà chúng ta phải đối phó trong suốt cuộc đời. Như một câu thành ngữ của người Nhật đã nói: "Vấp ngã 7 lần, đứng dậy 8 lần."

4. Thực sự cố gắng để được hạnh phúc

4. Thực sự cố gắng để được hạnh phúc,người hạnh phúc,thói quen tốt Nguồn: thuviencover

Đơn giản chỉ cần cố gắng để được hạnh phúc sẽ cải thiện đáng kể cảm xúc hạnh phúc của chính bạn.

5. Chú ý đến những thắng lợi nhỏ

5. Chú ý đến những thắng lợi nhỏ,người hạnh phúc,thói quen tốt

Ăn mừng tất cả các thành tựu lớn và khó đạt được là quan trọng. Tuy nhiên, những người thật sự hạnh phúc không bao giờ bỏ lỡ cơ hội để thưởng thức những thắng lợi và những phát triển nhỏ của bản thân. Tạm dừng để nhận ra tất cả những điều tích cực nho nhỏ này sẽ khiến bạn vui vẻ suốt cả ngày.

6. Đánh giá cao những niềm vui giản đơn trong cuộc sống

6. Đánh giá cao những niềm vui giản đơn trong cuộc sống,người hạnh phúc,thói quen tốt

Ngồi ăn một que kem trên một băng ghế trong công viên, xoa đầu một chú chó hay nhìn ngắm cầu vồng. Người hạnh phúc biết cách làm thế nào để đánh giá cao những điều bình thường, những điều không tốn phí. Khả năng này giúp họ tìm thấy được niềm vui ở những điều nhỏ nhặt và biết ơn đối với tất cả mọi thứ mình đang có - là yếu tố trực tiếp khiến họ trở thành một cá nhân hạnh phúc và thỏa mãn.

7. Dành một phần thời gian để cho đi

7. Dành một phần thời gian để cho đi,người hạnh phúc,thói quen tốt

Bất kể lịch trình hàng ngày bận rộn như thế nào, những người có suy nghĩ tích cực luôn đảm bảo dành ra một ít thời gian để làm những việc tốt. Và một điều thú vị là những việc tốt thường có xu hướng quay trở lại người đã trao đi! Bằng cách làm điều gì đó tốt đẹp cho người khác thì chúng ta cũng đang làm giàu cuộc sống của chính mình. Một công việc tình nguyện hay một hành động đơn giản của lòng tốt đều có lợi cho tình trạng thể chất và tinh thần của bạn. Hơn thế nữa, những hành động này đóng vai trò như một hàng rào phòng thủ để chống trầm cảm. Các nhà tâm lý học ví von niềm vui từ sự giúp đỡ người khác như là một liều thuốc hạnh phúc. Ở một số phương diện, đây là một so sánh tuyệt vời: hành vi từ thiện sản sinh ra dopamine, một chất khiến chúng ta có cảm giác hứng khởi và hưng phấn.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp