22 căn phòng huyền bí bên trong Taj Mahal và những bí mật chưa được tiết lộ

Có rất nhiều câu chuyện được đồn đại xung quanh những căn phòng bí mật này. Thế nhưng đi kèm với những lời đồn đó là càng nhiều người mong muốn được khám phá những bí mật bên trong.
Hãy cùng tìm hiểu qua một số câu chuyện được kể lại nhé.

Các vòm bí mật dẫn đến 1089 phòng

Các vòm bí mật dẫn đến 1089 phòng,Taj Mahal,những điều thú vị trong cuộc sống,đạo hindu,ấn độ

Người ta nói rằng đi dọc theo những hành lang, nếu bạn chú ý kỹ các mái vòm và thông gió hình chữ nhật sẽ phát hiện ra chúng đã được niêm phong với các kích cỡ khau của đá cẩm thạch. Những vòm này đưa bạn đến bậc thang dẫn đến các phòng bí mật.

Những vòm bí mật mà không ai dám đến tham quan: Ai sẽ muốn vào những phòng tối này? Nhiều lối vào phòng trong những phòng bí mật bên dưới Taj Mahal đã được niêm phong bằng gạch và vôi.

Hiện nay có hàng ngàn mái vòm như thế và tất cả đều có những huyền thoại đi kèm với nó. 

Điều bí ẩn bên cạnh mộ của Mumtaz

Chúng ta đều biết mộ của Mumtaz ở cạnh bờ sông và rất được mọi người yêu thích. Nhưng mọi người không biết là có một cấu trúc hai tầm cẩm thạch ẩn bên cạnh bờ sông. Lý do vì sao phải ẩn như vậy thì chưa ai giải thích được điều đó.

Sự bí ẩn về tôn giáo 

Ở góc độ của đạo Hindu, Taj Mahal ban đầu là một ngôi đền cho Chúa Shiva. 

Shah Jahan bao phủ các quạt thông gió bằng đá gạch hoặc gạch đá cẩm thạch để ẩn bất kỳ nguồn gốc Hindu. Ông đã giấu các thần tượng Hindu và hình ảnh trong những phòng đó.

Những biểu tượng có nguồn gốc từ đạo Hindu: Các trụ cột đầy những tác phẩm điêu khắc của các vị thần và nữ thần Hindu.

Một số kết nối liên quan đến đạo Hindu: Ai cũng được biết rằng có 22 phòng bị khóa trong số1089 phòng, và các phòng với những bức vẽ Hindu và tác phẩm điêu khắc được ẩn bởi Shah Jahan. Câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao ông lại muốn làm điều đó?

Shah Jahan đã che giấu tất cả: Các trụ cột được khắc và đầy những tác phẩm điêu khắc của các vị thần và nữ thần Hindu.

Bỏ qua các nỗi ám ảnh về thần linh và giải thích bằng khoa học

Bỏ qua các nỗi ám ảnh về thần linh và giải thích bằng khoa học,Taj Mahal,những điều thú vị trong cuộc sống,đạo hindu,ấn độ

Có những điều nên được giải thích bằng khoa học, và mọi người đang liên hệ với một logic đơn giản hơn. Lý do để niêm phong những cánh cửa đó là các buồng bên trong được làm bằng đá cẩm thạch chuyển thành canxi cacbonat khi bị phơi ra ngoài khí carbon dioxide, chúng sẽ ảnh hưởng con người.

Một nơi để xem lại lịch sử

Ông Oak nêu rõ lý thuyết thú vị rằng Aurangzeb đã mua lại Taj từ chủ sở hữu trước, Jai Singh, cháu của Raja Mansingh, sau khi chọn địa điểm này để mai táng Queen Mumtaz. 

Một nhà văn khác, Tiến sĩ Godbole nói rằng Taj Mahal không được xây dựng bởi Shah Jahan.

Mọi người không tin về các căn phòng bí mật

Họ cho rằng các phòng bị đóng cửa là những phòng trống rỗng.

Những bức tranh đáng sợ 

Các căn phòng đó chứa rất nhiều các tác phẩm, bức tranh, trụ cột đáng sợ được niêm phong lại. 

Đúng hay sai?

Đến giờ vẫn chưa có điều gì được chứng minh, thế nhưng những căn phòng ấy vẫn tồn tại trong suốt thời gian qua mà không có một sự giải thích hợp lý nào cả. 

Thế nhưng đó vẫn là một kiệt tác của kiến trúc đáng được ngưỡng mộ và tự hào. 

Dịch:Đoàn Hòa

Nguồn:wittyfeed.com