Dorothy Tran
5 năm trước

22 chuyện trùng hợp ly kỳ chứng minh số phận được định sẵn

Trong lịch sử, có rất nhiều sự kiện trùng hợp rất ly kỳ mà chúng ta không thể lý giải nỗi. Sự trùng hợp đó giống như cái chết hoặc duyên phận như được định sẵn

Trong lịch sử, có rất nhiều sự kiện trùng hợp rất ly kỳ mà chúng ta không thể lý giải nỗi. Những sự trùng hợp đó giống như cái chết hoặc duyên phận như được định sẵn. Cùng điểm qua một số sự kiện ly kỳ nhất để xem thực sự đó chỉ là những trùng hợp ngẫu nhiên hay là sự tiên đoán vô hình cho các số phận?

1. Bậc thầy guitar và nhạc sĩ cổ điển là hàng xóm của nhau:

Mô tả hình ảnh

Bậc thầy guitar Jimi Hendrix và nhạc sĩ cổ điển thế kỷ 18 George Handel lần lượt sống tại căn hộ số 23 và 25 trên đường Brook, London; họ là những người hàng xóm cách nhau khoảng thời gian 200 năm.

2. Tôi lại đến nữa này?

Mô tả hình ảnh

Một người đàn ông tên là George D. Bryson đã đến nghỉ chân tại một khách sạn ở Kentucky; lúc đăng ký phòng, ông phát hiện ra cũng có một người khách tên là George D. Bryson giống hệt ông đã đăng ký ở khách sạn trước đó.

3. Cha con cùng bị lời nguyền:

Mô tả hình ảnh

Lúc Hoa Kỳ vừa mới bắt đầu xây dựng đập Hoover, J.G Tierny là người công nhân đầu tiên không may mắn bị chết trong một tai nạn (chết 20 tháng 12 năm 1922); nhưng khi đập Hoover đã hoàn thành, một công nhân cuối cùng gặp tai nạn lao động ngoài ý muốn cũng bị chết lại chính là con trai của J.G Tierny ... Và ngày hôm đó cũng chính là ngày giỗ của người cha (ngày 20 tháng 12 năm 1935).

4. Sự cảnh báo hãi hùng:

Mô tả hình ảnh

Một nhà khảo cổ học Liên Xô ngày 20 tháng sáu năm 1940 đã tìm thấy lăng mộ của Thành Cát Tư Hãn, trên bia mộ có ghi rằng "Người khai quật mộ của ta ra, thì cũng giống như phóng thích đội quân xâm lược hùng mạnh hơn cả ta". Kết quả là, hai ngày sau đó quân Đức đánh xâm lược Liên Xô ...

5. Dự báo của biển số xe:

Mô tả hình ảnh

Ngày hoàng đế Áo-Hung Franz Ferdinand bị ám sát cũng là ngày đầu tiên cuộc Chiến tranh Thế giới thứ nhất nổ ra, ông đã bị ám sát bởi chiếc xe mang biển số III118; cũng trùng hợp ngày kết thúc cuộc Chiến tranh Thế giới nhất cũng là ngày 11 tháng 11 năm 1918.

6. Quân mình đánh quân ta:

Mô tả hình ảnh

Trong Thế chiến I, tàu chở khách Carmania của Anh đã được cải tạo chế thành tàu chiến, và lại tiếp tục được cải tạo ngụy trang thành tàu khách của Đức. "Con tàu cải trang thành tàu chở khách nước Đức" đã trực tiếp đánh chìm một tàu chiến khác của Đức ở Brazil; vậy kết quả chiếc tàu chiến quân đội Đức đâm phải cũng chính là chiếc tàu khách Carmania ngụy trang thành; thật là không hiểu tại sao hai chiếc tàu chiến cùng của quân đội Đức lại đâm vào nhau.

7. Người may mắn hay người mang đến vận xui?

Mô tả hình ảnh

Ngày 20/09/1911, lúc tàu RMS Olympic Cruises và tàu hải giám Hawke của hải quân Hoàng gia Anh va chạm vào nhau; có một phụ nữ tên là Violet Jessop ở trên tàu, nhưng cô không hề bị thương. Ngày 14/04/1912; ngày mà tàu Titanic đã va vào một tảng băng và bị chìm; người phụ nữ tên Violet Jessop cũng có mặt trên tàu, nhưng cô lại sống sót! Ngày 19/11/1916, khi chiếc tàu bệnh viện Hoàng gia Anh bị trúng ngư lôi của tàu ngầm Đức; trong vòng chưa đầy một giờ đồng hồ thì nó bị chìm, Violet Jessop cũng ở trên tàu này nhưng cô vẫn sống sót...

8. Tiểu thuyết biến thành sự thực:

Mô tả hình ảnh

Trong quyển tiểu thuyết "Chuyện kể lại của Arthur Gordon Pym" (The Narrative of Arthur Gordon Pym) của nhà văn nổi tiếng Allan Poe, nói về chuyện một chiếc tàu đi từ Bắc Cực không may xảy ra tai nạn; bốn người còn sống sót trên tàu được xuồng cứu hộ đến cứu. Trong hành trình để sống sót, họ quyết định ăn thịt đứa bé tên là  Richard Parker cùng trên thuyền. Và đến năm 1884 sau khi quyển tiểu thuyết được xuất bản, con tàu tên là Mignonette bị chìm, cũng vừa đủ còn bốn người sống sót, họ cũng vì sự sinh tồn nên cũng ăn thịt một đứa bé. Thật kinh khủng, đứa bé đó cũng tên là Richard Parker.

9. Taxi chết chóc:

Mô tả hình ảnh

Năm 1975 tại đảo Bermuda, một người đàn ông lúc băng qua đường không may đã bị một chiếc taxi tông chết, hành khách trên chiếc xe taxi đó đã tận mắt chứng kiến thảm kịch kinh hoàng này. Năm sau, tài xế chiếc taxi này cũng chở đúng vị khách đó, cũng thật không may mắn người tại xế này lại không cẩn thận gây tai nạn đụng chết người, nhưng người chết lần này hóa ra lại là em trai ruột của chính người đàn ông mà người tài xế taxi này tước đi sinh mệnh năm trước.

10. Chết trùng:

Mô tả hình ảnh

Năm 2002, tại Phần Lan, một người đàn ông đang chạy xe đạp khi băng qua đường không may bị xe đụng chết. Hai giờ sau đó, người em trai song sinh của anh ta cũng bị đụng chết khi đang chạy xe đạp băng qua đường, địa điểm mà họ chết chỉ cách nhau 1.5km.  

11. Cùng mắc bệnh cùng chết:

Mô tả hình ảnh

Ngày 22/05/1975, một cặp sinh đôi đột ngột lên cơn đau tim, họ sống cách nhau 120 km đều không biết được tình trạng bệnh tim của họ ... cuối cùng họ cũng chết cùng vào một thời điểm. 

12. Đừng để em bé đến gần cửa sổ: 

Mô tả hình ảnh

Năm 1930, có một người đàn ông tên Joseph Figlock đang đi trên đường, không ngờ rằng từ trên cao một em bé rơi xuống trúng vai anh ta, may mắn thay anh ta và đứa bé đều không bị thương. Một năm sau, anh ta cũng đang đi đúng chỗ đó, lại bị một đứa bé từ trên cao rơi xuống trúng vai anh ta, cũng may mắn anh ta và cả đứa bé đều không bị sao.

13. Sao chổi Halley của Mark Twain:

Mô tả hình ảnh

Sao chổi Halley mỗi 76 năm lại bay ngang qua Trái đất một lần, do đó dùng sự xuất hiện của nó để ghi lại sinh mệnh của một người là không thể được. Vậy mà, nó lài trùng hợp với vận mệnh nhà văn Mark Twain, ông được sinh ra ngay năm 1835 mà sao chổi Halley xuất hiện, càng trùng hợp là năm 1910 sao chổi Halley xuất hiện cũng là năm lấy đi mạng sống của ông. Ông thậm chí còn nói chuyện dự báo đùa năm chết chóc của ông vào năm 1909, không ngờ rằng lời tiên tri đó thành sự thực!

14. Cặp song sinh hy hữu nhất:

Mô tả hình ảnh

Trường hợp sinh đôi hy hữu nhất trong lịch sử! Một cặp sinh đôi được sinh ra ở bang Ohio, Mỹ đã không được nhận nuôi cùng và họ hoàn toàn không biết gì về sự tồn tại của nhau. Nhưng họ cùng được người nhận nuôi đặt tên là James, lớn lên đều trở thành cảnh sát, đều cùng kết hôn với người phụ nữ tên Linda, cùng sinh con trai, một người đặt tên cho con trai là Jamé Alan, còn một người đặt tên cho con là James Allan, họ cùng nuôi một chú chó tên là Toy, sau cùng họ đều ly hôn, đều tái hôn với người phụ nữ tên là Betty. 

15. Tai nạn xe hơi đáng giá nhất trong lịch sử:

Mô tả hình ảnh

Năm 1895, toàn bang Ohio của Mỹ chỉ có hai chiếc xe hơi. Một ngày nọ, hai chiếc tông vào nhau, do đó bang Ohio không còn chiếc xe nào nữa, cũng hơi tò mò không biết tiền bảo hiểm của chúng là bao nhiêu...

16. Lịch sử lặp lại:

Mô tả hình ảnh

Giữa Hitler và Napoleon cũng có những sự việc rất trùng hợp ngẫu nhiên, Hitler được sinh ra 129 năm sau khi Napoleon được sinh ra; Hitler lên nắm quyền sau 129 năm sau khi Napoleon lên nắm quyền, Hitler tiến hành cuộc xâm lược Nga sau 129 năm Napoleon tiến hành xâm lược nước Nga, sau đó, tất nhiên, cũng thất bại của Hitler 129 năm sau cùng giống như thất bại của Napoleon Waterloo.

17. Đúng như tài liệu giảng dạy:

Mô tả hình ảnh

Lúc 49 tuổi phi hành gia Nam Phi Daniel Nam du Toit đang là giảng viên đại học, lúc đó ông giảng đến việc con người có thể chết bất cứ lúc nào. Sau giờ học, ông tiện tay lấy một viên kẹo bạc hà để ăn, cùng lúc ông cũng uống quá nhiều đồ uống có ga nên nghẹt thở chết tại chỗ. 

18. Do phong thủy chăng?

Mô tả hình ảnh

Stalin, Hitler, Hoàng đế Áo đã giết tổng cộng hơn 80 triệu người, cả ba người đã từng sống một thời gian ở Vienna.

19. Hàng xóm mãi mãi:

Mô tả hình ảnh

Người binh sĩ thiệt mạng đầu tiên trong Thế chiến II của nước Anh và người binh sĩ thiệt mạng cuối cùng được chôn cất cạnh nhau.

20. Đâu rồi cũng về La Mã:

Mô tả hình ảnh


Trong truyền thuyết,  La Mã là do Romley Luz (Romulus) tạo ra; và cũng theo truyền thuyết, Romulas và Remus đều được nuôi dưỡng bởi một con sói, và vị hoàng đế cuối cùng của La Mã cũng có tên là Romulus, tên đầy đủ là Romley Luaogusi.

21. Vật đã mất từ lâu tìm lại được:

Mô tả hình ảnh

Nhà văn Mỹ Anne Parrish đã tìm thấy một quyển truyện cổ tích "Jack Frost and Other Stories" mà hồi nhỏ ông rất thích tại tiệm sách cũ ở Paris, vừa lật ra trước mắt ông thấy là những dòng chữ do chính ông viết lúc còn nhỏ: "Anne Parrish, Phố 209 N Weber phố, Colorado. "! Quyển sách hồi nhỏ rất thích của ông bị thất lạc đã được tìm thấy ngẫu nhiên như vậy...

22. Không phải song sinh nhưng sinh cùng ngày chết cùng ngày:

Mô tả hình ảnh

Sinh năm 1844, vua nước Ý Umberto đã từng đến một nhà hàng và phát hiện ra chủ nhà hàng cùng ngày tháng năm sinh với ông, cùng nơi sinh, cùng lấy vợ tên là Margherita. Ngày 29/07/1900, vua nghe tin chủ nhà hàng đã qua đời, do bị bắn chết trên đường phố, không ngờ rằng cũng ngày hôm đó nhà vua tiếp đó cũng bị ám sát. 

Các bạn có thể xem thêm các bài viết khác của mình tại đây.

Chủ đề chính: #trùng_hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn