Giang Nguyễn 5 năm trước

22 danh sách bạn nên lập ra

Có nhiều lý do người ta thích lập ra các danh sách. Chúng có tổ chức, dễ đọc và hệ thống tốt những thông tin phức tạp, đồng thời cũng có khuynh hướng phân loại

Có nhiều lý do người ta thích lập ra các danh sách. Chúng có tổ chức, dễ đọc và hệ thống tốt những thông tin phức tạp, đồng thời cũng có khuynh hướng phân loại thông tin giúp cho người lập bớt stress.

Khi nhìn các thông tin trong một danh sách ngắn gọn, người ta đỡ cảm thấy choáng ngợp bởi khối lượng công việc và vì vậy nó giúp bạn vui vẻ hơn, dễ dàng hoàn thành các nhiệm vụ, công việc mà bạn đặt ra.

Bạn có thể bắt đầu với 22 danh sách dưới đây:

Danh sách các món ăn bạn muốn nếm thử: Nó sẽ truyền cảm hứng ngay lập tức cho bạn khi bạn không biết nên làm/ăn món gì cho bữa tối tới.

Danh sách những bộ phim bạn muốn xem: Bạn sẽ không phải nói câu: “Thế nào cũng được, xem phim nào cũng được!” khi đi xem hay ngồi xem cùng bạn bè.

Danh sách những quyển sách/truyện mà bạn muốn đọc: Lần tới khi bạn đang tìm kiếm một quyển sách để đem đi đọc trong dịp nghỉ hè ra biển, bạn đã có một danh sách rồi.

Danh sách những chương trình TV mà bạn muốn xem: Bạn chuẩn bị xem xong một số chương trình TV mà bạn yêu thích như “Scandal”, “So you think you can dance”… Giờ là lúc cần thêm một cái tên TV show khác để gây nghiện cho bạn.

Danh sách những nhà hàng bạn muốn đến thử: Hãy lên danh sách tất cả những nhà hàng, quán café mà bạn muốn đến thử, bạn sẽ không bao giờ băn khoăn với việc quyết định nên đi ăn ngoài ở đâu. Hãy ghi chú thêm những thông tin như nhà hàng đó có món ăn của nước nào, loại thức ăn, giá cả, địa điểm,… để dễ đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

Danh sách địa điểm nổi tiếng bạn muốn đến thăm: Có thể bạn luôn muốn đến thăm Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc hay tượng nữ thần tự do ở Mỹ. Một khi bạn đã lên danh sách, bạn sẽ có động lực để đi.

Danh sách thành phố hoặc đất nước bạn muốn thăm: Mặc dù không có ranh giới cụ thể với những nơi mà bạn cực kì muốn tới nhưng chắc chắn bạn sẽ luôn muốn ăn mì ống ở nước Ý hay uống rượu vang ở nước Pháp. Danh sách này sẽ giúp bạn cân nhắc xem chuyến du lịch nào bạn thực sự muốn đi.

Danh sách những địa điểm trong thành phố bạn muốn đi: Điều này có thể ít thú vị hơn việc check in ở những nơi nổi tiếng trên thế giới nhưng bạn sẽ có cả tá nơi để khám phá trong ngày thứ 7 hoặc chủ nhật ít ỏi trong chính thành phố bạn ở.

Danh sách các password của bạn: Bạn có hàng tá password trên mạng xã hội, mail, tài khoản Amazon, Socc3rStar, thẻ ATM,… Hãy ghi lại nếu không muốn phải lấy lại password hoặc lập tài khoản mới

Danh sách việc cần làm hàng ngày: Danh sách này giúp bạn luôn biết bạn cần làm gì hàng ngày. Và hơn nữa không cảm giác gì tốt hơn khi bạn có thể gạch bỏ những việc mà bạn đã làm.

Danh sách những việc đã làm: Nhìn lại danh sách những việc bạn đã hoàng thành sẽ giúp bạn học được cách làm việc năng suất hơn và tăng cái tôi của bạn.

Danh sách những điều bạn muốn làm trước khi chết: Mọi thứ bạn muốn làm trước khi chết, từ những việc lớn như kết hôn sinh con hay trèo lên đỉnh Everest đến những việc nhỏ như nướng một mẻ bánh sô cô la chíp cực hoàn hảo.

Danh sách mục tiêu ngắn hạn: Bạn muốn hoàn thành những việc gì trong tháng này?

Danh sách mục tiêu dài hạn: Bạn muốn đạt được những điều gì trong 5 đến 10 năm sau?

Danh sách những việc/những thứ bạn muốn tự làm/sửa chữa/trang trí trong nhà: Có thể bạn muốn sắp xếp lại album cũ, sơn lại vài thứ trong phòng khác chăng?

Danh sách kế hoạch nâng cấp chỗ ở của bạn: danh sách này giúp bạn ưu tiên những vấn đề cần giải quyết trước.

Danh sách những vật dụng cần thiết: Biết chính xác xem bạn cần mua gì và bám vào danh sách này không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, thời gian khi đi mua sắm mà còn giúp bạn tránh được những thứ đồ không thực sự cần thiết.

Danh sách những ngày lễ quan trọng: Mọi người đều cảm thấy hạnh phúc khi bạn nhớ ngày sinh nhật hoặc một ngày kỷ niệm đặc biệt nào đó của họ. Vì vậy hãy giữ một danh sách những ngày lễ quan trọng của những người thân yêu của bạn và bạn sẽ không bao giờ lỡ cơ hội để làm cho những ngày đó trở nên đáng nhớ đâu.

Danh sách những việc đến kỳ hạn: Nếu bạn là người hay quên, hãy viết ra giấy khi nào bạn cần trả cái áo sơ mi cho bạn của mình, khi nào món ức gà trong tủ lạnh hết hạn… Những thứ đơn giản này có thể giúp bạn bớt stress trong một thời gian dài.

Danh sách những câu nói yêu thích: bạn sẽ được truyền cảm hứng thêm mỗi lần bạn đọc danh sách này. Nếu bạn vẫn tìm kiếm một câu nói yêu thích, bạn có thể tìm kiếm thêm những câu nói nổi tiếng của Albert Einstein hoặc Richard Branson.

Danh sách những thứ bạn phải biết ơn: Thường xuyên xem lại danh sách này vào những ngày khó khăn của bạn để nhắc nhở bản thân rằng cuộc đời của bạn may mắn và tuyệt đến thế nào.

Danh sách những điều làm bạn hạnh phúc: Bất cứ khi nào bạn buồn, bạn sẽ tự động cho mình vài lí do để mỉm cười.

Còn danh sách nào mà chúng tôi quên nữa không? Hãy comment ở dưới cho chúng tôi biết! :D

Lão Còi - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...