Nấm 2 năm trước

22 lý do độc thân của 9x, đâu là câu chuyện của bạn?

Có muôn vàn lý do để mọi người chọn cuộc sống độc thân nhưng chung quy lại, 22 lý do sau đây là phổ biến nhất. Hãy chia sẻ câu chuyện của mình để thấy nhẹ lòng hơn nhé...Bạn sợ yêu sợ kết hôn, chưa gặp được đúng người hay còn ám ảnh bởi quá khứ...?

1. Không có lý do nào khác chỉ là chưa gặp được người khiến tim tôi rung động, hoặc là đã từng thích nhưng lại không đến bên nhau. Vậy nên đã độc thân 19 năm rồi, muốn tìm một người có thể ở bên nhau mỗi ngày, nói chuyện thế nào cũng không thấy chán. Một người thích bạn vì vẻ ngoài chẳng thể nào sánh bằng một người yêu bạn ngay cả khi người ấy hiểu hết nội tâm của bạn, nguyện lòng ở bên bạn trọn đời.

2. Tại sao lại không muốn giao lưu kết bạn? Bản thân cũng từng mơ mộng về những khoảnh khắc ngọt ngào, cũng tin rằng trên đời này có tình yêu, nhưng lại cảm thấy những điều ấm áp, những điều ngọt ngào ấy tôi không xứng, cảm thấy không thể nào tồn tại một chàng trai tốt như vậy nguyện lòng dành cho tôi những điều tốt đẹp ấy, nguyện lòng đối tốt với tôi. Vậy nên không muốn yêu, muốn sống một mình cả đời.

3. Độc thân gì đó có lẽ là chưa gặp được người khiến tôi rung động. Thật ra cũng rất muốn yêu, cũng cảm thấy trên đời này vẫn còn tình yêu, cảm thấy khi ăn cơm, đi xem phim có người đi cùng tay trong tay cũng thật hạnh phúc. Nhưng vẫn cứ độc thân. Chia tay cũng lâu lắm rồi, bản thân cũng không còn thấy buồn hay lưu luyến gì nữa, chỉ cảm thấy yêu đương rất hạnh phúc nhưng lại chẳng có tự do. Đặc biệt là tự do trong việc giao lưu tiếp xúc với người khác giới. Có lẽ giống như bạn tôi vẫn nói, đó là vì chưa chín chắn, nhưng tôi cảm thấy những người yêu đương đâu có mấy ai chín chắn. Nhưng nếu rung động có lẽ sẽ thử một chút, biết đâu được? Đúng không?

4. Tôi không độc thân, nhưng tôi không muốn kết hôn, bởi vì gặp quá nhiều trường hợp trước khi cưới dính nhau như sam, kết hôn rồi tình cảm mặn nồng bị mài mòn dần bởi những chuyện vặt vãnh, sợ bản thân không vượt qua được những chuyện nhỏ nhặt ấy, cũng sợ tình yêu của mình cứ như vậy mà bị chôn vùi. Nói trắng ra là vì không có lòng tin.

5. Yêu đương cưới xin, giống như việc mua giày vậy, cần không ngừng cọ sát, cuối cùng bạn thấy hợp với mình, thì bạn mua. Thế nhưng giày có nhiều loại khác nhau, giày cao gót có thể khiến bạn tỏa sáng đẹp đẽ, nhưng không chắc đã vừa chân. Yêu đương cũng tỏa sáng đẹp đẽ. Nhưng điều mà hôn nhân cần, có lẽ là một đôi giày thể thao thoải mái nhưng chẳng mấy nổi bật, nó có thể khiến bạn đi mãi cũng chẳng thấy đau chân. Có đôi khi, trong mắt người khác các bạn là một đôi kim đồng ngọc nữ, môn đăng hộ đối, nhưng trên thực tế, nóng hay lạnh chỉ có bản thân mình biết, khi bạn đi giày cao gót, người ta đâu biết chân bạn đau.

6. Đã đợi người ấy 6 năm rồi, về sau chẳng thể đón nhận thêm ai khác nữa. Yêu và cưới là một kiểu lựa chọn, cô đơn suốt đời là một kiểu sống khác.

7. Bởi tôi là con trong một gia đình đơn thân, cực kỳ thiếu cảm giác an toàn, luôn lo sợ về sau cưới phải người không tốt rồi ly hôn, rồi khiến con mình trở thành một đứa trẻ trong một gia đình đơn thân. Một người ngay cả yêu cũng không nổi làm sao dám nghĩ tới việc kết hôn xa xỉ ấy.

8. Có lẽ là vì người tôi thích vẫn chưa xuất hiện, người xuất hiện rồi bản thân lại không thích. 

9. Đơn giản là vì khát vọng yêu và tự do.

[qctrai]

10. Sợ những điều vặt vãnh trong cuộc sống dìm chết tình yêu.

11. Bởi vì không thích dạo phố, ra đường phải trang điểm, mỗi lần tới nghỉ lễ lại phải nghĩ ngợi, bởi vì làm gì cũng rất phiền phức, bởi vì tình cảm có thể chi phối mọi hành vi của tôi, bởi tôi muốn mình lý trí hơn là cảm tính, bởi tôi có thể làm mọi việc một mình, bởi tương lai của tôi cần tôi tạo dựng một nền móng vững chắc, vậy nên thà cứ độc thân thôi.

12. Người theo đuổi bạn thì bạn không thích, người bạn thích người ta lại không thích bạn, dù rằng tôi vẫn chưa tìm được người tôi thích.

13. Có lẽ là vì tôi chưa thể quên được người cũ, cảm thấy trong lòng như có một nút thắt. Tháng sau anh ấy kết hôn rồi, tôi quyết định đợi người ấy kết hôn rồi, tôi thực sự sẽ buông. Bởi tôi chỉ có thể tiễn anh ấy đến đó thôi.

14. Bởi vì thích một người, cố gắng hết sức, dùng hết sức lực. Đến cuối cùng chỉ là không thể ở bên nhau.  Cảm thấy mệt rồi. Bây giờ mỗi ngày thấy thiên hạ ngọt ngọt ngào ngào, bạn bè cũng có đôi có cặp. Thế nhưng, chẳng còn xúc động muốn yêu nữa, dường như không biết yêu nữa rồi.

15. Hồi còn là học sinh tôi đã từng thích hai bạn nam. Hồi ấy, chỉ cần nhìn thoáng qua, cũng đủ để ngẩn ngơ cả ngày. Trong mơ mơ thấy cậu ấy, khi thức dậy cũng rất mãn nguyện. Nhưng càng trưởng thành tôi càng hiểu rằng: thì ra việc tôi thích chỉ là chuyện riêng của tôi mà thôi. Ngược dấu hút nhau. Thấy những nam sinh đẹp trai, đều thích. Nguyên nhân rất đơn thuần vì những thứ đẹp đẽ đều khiến tâm trạng con người ta vui vẻ. Không muốn kết thúc độc thân, có lẽ vì sợ bản thân sẽ không còn là mình nữa, sợ bị tổn thương, sợ bị hiện thực đánh bại, nhưng cũng vì trưởng thành rồi có thể khống chế cảm xúc của bản thân, nhưng có đôi khi vẫn mong chờ tình yêu. Nhưng tôi bây giờ, đã chuẩn bị tốt tinh thần độc thân cả đời rồi.  Không sao cả, thời gian sẽ khiến mọi thứ qua đi. Điều tôi cần làm bây giờ là khiến bản thân trở nên tốt đẹp hơn.

16. Một là người trong lòng vẫn đang đợi, hai là bây giờ bản thân không có khả năng đi yêu người khác. 

17. Bởi tôi được sinh ra trong một gia đình tái hôn, từ nhỏ tôi đã sống cùng bà ngoại, tuổi thơ chẳng có ấn tượng gì với bố mẹ, không muốn kết hôn là vì sợ kết hôn, sợ sinh con, thêm nữa là sợ không xử lý tốt quan hệ mẹ chồng nàng dâu.

18. Tôi rất yêu anh ấy, nhưng hiện tại chưa muốn kết hôn, bởi chúng tôi chưa có gì trong tay, nếu chỉ đăng ký kết hôn rồi sống cùng nhau, bố mẹ tôi sẽ không đồng ý để tôi lấy anh ấy. Mong rằng có một ngày chúng tôi có được hạnh phúc đó, rồi sống bên nhau trọn đời.

19. Cuối cùng cũng gặp được người mà tôi muốn gả, nhưng người ấy lại không muốn lấy tôi. Vốn không phải là mẫu người mà bản thân thích, nhưng lại muốn bước tiếp cùng anh ấy, sau khi chia tay, tôi chưa từng thích thêm người nào khác, ngay cả khi điều kiện tốt hơn anh ấy, đối xử tốt với tôi, nhưng tôi vẫn nhớ anh ấy.

20. Lúc đầu quen nhau là do bạn bè giới thiệu, vừa gặp tôi đã thích anh ấy rồi, nhưng người đó lại không thích tôi, nói rằng trong tình yêu không muốn tạm bợ. Về sau quen nhau được mấy tháng, thì người đó tỏ tình với tôi, tôi hỏi anh em có phải tạm bợ không, anh ấy nói không phải, tôi đã đồng ý. Yêu nhau được một tháng, thì người đó nhắn tin chia tay qua zalo, nói rằng không muốn liên lụy tôi, tôi hỏi em có phải tạm bợ không, người đó nói coi như thế đi. Về sau người đó có người yêu mới, hy vọng rằng người đó không phải là tạm bợ với anh. Tôi không bao giờ còn tin vào tình yêu nữa.

21. Hai kẻ 8x đời cuối cũng đến lúc kết hôn rồi, trước mắt cũng đã bàn đến chuyện cưới hỏi, nhưng tôi vẫn thấy bản thân chưa chín chắn, không thể gánh vác được trách nhiệm gia đình, càng không gánh được trách nhiệm sinh con đẻ cái làm một người mẹ.

22. Không dám yêu, không dám lập gia đình, vẫn sẽ mong chờ tình yêu, mong chờ gặp được đúng người, nhưng sợ phải chịu tổn thương, sợ bị phụ bạc, sợ lại phải thất vọng, suy nghĩ tiêu cực quá mạnh mẽ...Khiến bản thân dường như không thể rung động vì bất cứ ai nữa... Thế giới này luôn có những người muốn sống một mình cả đời, không sao cả, đó là lời tôi vẫn hay nói với những người quanh tôi.

-Nấm dịch-

Xem tiếp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...