ngô thúy hằng 4 năm trước

22 việc người giàu làm và không làm

Người giàu rất thích tranh luận và luôn sẵn sàng làm điều đó. Điều đó không nhất thiết bởi vì họ kiếm được tiền mà bởi vì họ có khả năng tạo ra một lối sống trong mơ có thể giành được

Mô tả hình ảnh

Người giàu rất thích tranh luận và luôn sẵn sàng làm điều đó. Điều đó không nhất thiết bởi vì họ kiếm được tiền mà bởi vì họ có khả năng tạo ra một lối sống trong mơ có thể giành được nhiều thời gian và sự thoải mái cho gia đình, cho đam mê và giấc mơ của họ.

Không phải ngẫu nhiên mà chúng ta trở nên giàu có. Có một vài yếu tố bên ngoài tác động đến quá trình này. Tuy nhiên, những điều nên làm và không nên làm trong cuộc sống hằng ngày cũng góp một vài trò đáng kể.

Những người quyền lực thường có nhiều điểm chung. Dưới đây là 22 điều

1. Họ đặt ra những mục tiêu rõ ràng và có thể đạt được.

Hơn 60% những người giàu có tham gia vào cuộc khảo sát đồng ý rằng họ tập trung vào mục tiêu của mình dựa trên cơ sở hằng ngày. Hơn nữa, những mục tiêu mà họ đặt ra điều có thể đạt được bằng những hành động rõ ràng. Vì vậy, họ biết chính xác điều gì khiến họ không thể thực hiện được mục tiêu đó.

2. Họ lập ra danh sách những việc cần làm và xem lại nó mỗi ngày

Để có thể đến gần mục tiêu của mình, những người giàu luôn giành thời gian để lập ra danh sách những việc cần làm và xem xét lại nó mỗi ngày. Muốn hoàn thành bất cứ việc gì thì cũng luôn có số lượng nhất định những nhiệm vụ phải làm để đạt được điều đó. Bằng cách này, mỗi ngày họ đều sẽ phải thực hiện nhiệm vụ mà không trì hoãn.

3. Họ luôn chăm sóc cơ thể mình

Để có thể tập trung hoàn toàn vào hoài bão của mình, họ cần một cơ thể khỏe mạnh và làm việc có năng suất. Nhờ vào chế độ ăn uống lành mạnh, luyện tập thường xuyên và luôn chăm sóc cơ thể, họ đẩy nhanh sự phát triển, giữ thân hình cân đối, tránh sự lười biếng và tách biệt với đám đông.

4. Họ đọc mỗi ngày và họ thích điều đó

Những người giàu có không chỉ nuôi dưỡng cơ thể họ bằng những thực phẩm khỏe mạnh mà còn nuôi dưỡng tinh thần bằng sự hiểu biết và kiến thức. Gần 90% những người được hỏi đều đồng ý rằng họ thích đọc sách. Đó hầu hết là những quyển sách giúp tự cải thiện bản thân hay những câu chuyện về người thật việc thật, một nguồn rất tốt giúp họ lấy được cảm hứng và tri thức

[qcngang]

5. Nghe audiobook trong khi đi đường

Thay vì những bản nhạc pop làm nổ tung đầu trong khi đi trên đường, những người giàu lại nghe audiobook để tâm trí họ luôn trong tâm trạng đạt được thành quả lạ thường. Ví dụ một ngày bạn dành ra một giờ khi đi đường. Nếu bạn dành một giờ đó để nghe audiobook hay podcast, bạn đã thêm được 365 giờ tự cải thiện bản thân một năm.

6. Họ là những người làm việc chăm chỉ nhất trong phòng

Khi được hỏi về bí mật cúa sự  thành công, Dwayne Johnson, một người đàn ông đi từ cái nghèo đến Hollywood, đã nói rằng không có gia vị bí mật nào cả. Luôn là người làm việc chăm chỉ nhất trong phòng sẽ giúp bạn từng bước một biến ước mơ trở thành hiện thực.

7. Họ ưu tiên gia đình

Một người giàu có luôn biết rõ nhất cái gì tiền có thể mua được và không mua được. Đó là lý do vì sao họ luôn trân trọng những thời gian bên gia đình, điều mà họ cho là vô giá. Họ nhận thức được rằng, tiền thì lúc nào cũng có thể kiếm được nhưng thời gian ở bên gia đình thì có giới hạn. Điều đó lý giải tại sao họ luôn ưu tiên gia đình.

8. Họ luôn coi trọng đến thời gian và sử dụng thời gian một cách khôn ngoan.

Trong một thế giới với rất nhiều phương tiện giải trí, bạn rất dễ dàng bị mất thời gian với chúng. Đây là điều mà người giàu không bao giờ làm. Họ nhận ra rằng, một khi lãng phí thời gian, nó sẽ trôi đi mãi mãi. Đó là lý do vì sao thời gian là một nguồn tài nguyên quý giá với họ.

9. Họ luôn được vây quanh bởi những người có cùng chí hướng.

“You are the average of the five people you spend the most time with.” - Jim Rohn

Để những người luôn phản đối ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành động của bạn, hạ gục bạn là không thể được với những người giàu có. Để bảo vệ bản thân khỏi những người tiêu cực, họ luôn chắc chắn rằng những người xung quanh mình phải là động lực để họ phát triển xa hơn nữa.

10. Họ chú ý đến những thói quen

Thói quen sẽ quyết định con người mà bạn sẽ trở thành. Nếu bạn ăn linh tinh, nói chuyện tiêu cực và sử dụng thời gian không thông minh, thì phía trước bạn dường như không phải là một tương lại tươi sáng. Những người giàu luôn chọn lọc thói quen rất cẩn thận vì vậy họ chỉ rèn luyện những thói quen có lợi cho cuộc sống của họ.

11. Họ nghiên cứu cách mà thế giới tài chính hoạt động

Ngày nay, sự hiểu biết cần thiết về tài chính là chìa khóa để tồn tại mà không bị mắc nợ hay phạm tội tài chính. Những người giàu dành hết thời gian để có thể trở thành chuyên gia tài chính, và như vậy thì tiền của họ sẽ làm việc cho họ chứ không phải ngược lại.

12. Họ không tin vào sự may mắn trong tài chính

Tiền kiếm được là nhờ vào làm việc vất vả cùng với sự sáng tạo, nghiên cứu thị trường và những nhân tố khác, nhưng sự may mắn đơn thuần lại không phải là một trong những nhân tố quan trọng đó. Đó là lý do vì sao những người giàu thường tránh chơi xổ số và cờ bạc. Chúng vẫn tồn tại những nguy cơ tài chính nhưng có thể tính toán được.

13. Họ không tiết kiệm nhiều hơn số tiền mà họ kiếm được.

Nếu bạn làm ra 1.000.000 $ và bạn cũng tiết kiệm một khoản đúng bằng số tiền đó thì bạn vẫn nghèo. Những người nghèo có xu hướng tiết kiệm nhiều hơn tiêu dùng là vì suy nghĩ thiển cận. Những người giàu thì tăng tiền thưởng cho chính mình để giữ tài chính ổn định và một tương lai được đảm bảo.

14. Họ không xem TV

TV là cái máy ngốn một đống thời gian mà chẳng mang lại một giá trị nào cho cuộc sống của bạn. Nó khiến bạn lười vận động, béo phì và làm gia tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường loại 2. Vì những người giàu luôn loại bỏ những thói quen xấu nên chắc chắn họ sẽ thay thế chiếc TV bằng một cách giải trí sáng tạo hơn như là đọc sách.

15. Họ không bắt bất cứ ai phải gánh trách nhiệm cho cuộc sống của họ.

“We are made wise not by the recollection of our past, but by the responsibility for our future.” - George Bernard

Những người mà không đạt được bất cứ thứ gì quan trọng trong cuộc sống thường tránh gánh lấy trách nhiệm cho tương lai của họ. Họ luôn luôn có những lý do từ bên ngoài để biện hộ. Những người thành đạt thì ngược lại, họ biết nhận lỗi và rút ra được từ sai lầm của mình.

16. Họ không theo số đông

Suy nghĩ khác biệt là một điều bắt buộc. Không có việc bạn có thể đạt được những thành tựu to lớn thông qua những hành động và suy nghĩ thông thường. Những người giàu không sợ mơ những ước mơ to lớn, phá vỡ luật lệ và giáo lý để có thể hoàn thành một điều gì đó.

17. Họ không bỏ lỡ cơ hội

Để đảm bảo rằng họ sẽ nắm chắc nhất có thể những gì mà cuộc sống mang lại, những người giàu luôn đặt bản thân vào đúng nơi, đúng thời điểm. Họ hiểu rõ rằng một vài cơ hội là trải nghiệm làm thay đổi cuộc chơi.

18. Họ không phụ thuộc vào giáo dục chính quy

Những người giàu đều là những người học suốt đời. Họ coi việc phát triển bản thân là một quá trình không bao giờ kết thúc và họ luôn tận hưởng điều đó. Trau dồi trí tuệ được hoàn thành nhờ vào một loạt những kinh nghiệm chứ không phải chỉ hoàn toàn dựa vào hệ thống trường học.

19. Họ không để những suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng đến hành động của mình

Lối suy nghĩ tiêu cực đặc biệt nguy hiểm khi bạn quyết định tin tưởng vào những lời bào chữa và hợp lý hóa. Não bạn muốn bạn ở trong vùng an toàn nên nó sẽ chẳng tiếc sức để thuyết phục bạn rằng bạn không thể làm một điều gì đó. Chìa khóa để thành công đó là hãy để những suy nghĩ đó phai mờ dần và thay thế chúng bằng những lý do mạnh mẽ để tin vào chính bản thân mình.

[qcngang]

20. Không phải lúc nào họ cũng nói có

Biết nói không vào đúng thời điểm cũng là một kĩ năng mạnh mẽ giúp mang đến sức khỏe, sự giàu có và niềm hạnh phúc. Mặt khác, nếu bạn thường xuyên nói có, bạn dường như bị lạc lối và phí thời gian vào những điều ràng buộc không cần thiết.

21. Họ không tập trung toàn bộ vào tiền

Trái ngược lại với những nhận thức sai lầm, tiền không phải cái quan trọng nhất để trở nên giàu có. Sử dụng tiền vốn và thế lực, những người giàu có muốn làm cho thế giới tốt đẹp hơn, cống hiến cho xã hội và đơn giản là trải nghiệm một cuộc sống mà hầu hết mọi người không làm được.

Bill Gates lại một lần nữa trở thành người giàu nhất thế giới. Nhưng ông cũng là một trong những người rộng lượng nhất. Ông trả lại rất nhiều tiền của mình và đã quyết định quyên góp phần lớn của cải của ông cho hoạt động từ thiện khi ông chết.

22. Họ không bỏ cuộc

Làm giàu không phải là một quá trình chỉ qua một đêm mà thành. Nó cần rất nhiều thời gian và nỗ lực tò vượt qua con đường đầy những thử thách và thất bại để cuối cùng đạt đến đích. Bí quyết chính là hãy luôn kiên trì, tự tin và đừng bao giờ bỏ cuộc. giàu nhất thế giới. Nhưng ông cũng là một trong những người rộng lượng nhất. Ông trả lại rất nhiều tiền của mình và đã quyết định quyên góp phần lớn của cải của ông cho hoạt động từ thiện khi ông chết.

Nguồn: lifehack.com

Người dịch: ovan

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...