23 bức tranh biếm họa phản ánh mặt tối của xã hội hiện đại

Chủ nghĩa tiêu dùng, lạm dụng đồ công nghệ, sống ảo, và còn rất nhiều vấn đề nhức nhối khác được gói gọn trong những bức tranh này. Bộ tranh sâu lắng dành cho những ai luôn gặp rắc rối trong cuộc sống. Để phản ánh những mặt tối của xã hội hiện đại, hai họa sĩ Steve Cutts và John Holcroft đã thực hiện một bộ tranh châm biếm. Hãy cùng xem họ đã đề cập đến những vấn nạn và thông điệp gì qua các bức tranh này nhé.

1. Cư dân mạng là những con quỷ háu đói

1. Cư dân mạng là những con quỷ háu đói,ảnh biếm họa,hiện thực cuộc sống,xã hội hiện đại

Bức tranh của Steve Cutts mô tả một cư dân mạng đang bám vào gờ của phần bình luận. Gương mặt anh ta vô cùng hoảng sợ trước những con quỷ đói lúc nhúc bên dưới. Bạn thấy đấy, chỉ cần một câu bình luận không hợp ý số đông, chúng ta sẵn sàng bị cư dân mạng “thịt” ngay tức khắc.

2. Không phải quỷ đói, cư dân mạng sẽ là chuột cống

2. Không phải quỷ đói, cư dân mạng sẽ là chuột cống,ảnh biếm họa,hiện thực cuộc sống,xã hội hiện đại

Chui rúc tham gia những cuộc khẩu chiến bàn phím không biến bạn thành anh hùng đâu, nó chỉ càng làm bạn giống loài chuột cống trốn trong bóng tối, ở những xó xỉnh bẩn thỉu và gõ những bình luận dơ bẩn lên facebook người khách. Cách tốt nhất là nên chấm dứt những tranh luận vô nghĩa trên mạng.

3. Sách đang chết dần chết mòn

3. Sách đang chết dần chết mòn,ảnh biếm họa,hiện thực cuộc sống,xã hội hiện đại

Trong bức tranh của John Holcroft, quyển sách là quan tài và những chiếc đinh tương ứng với mạng xã hội. Với việc tìm hiểu và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội nhanh chóng mặt, còn mấy ai đủ kiên nhẫn để đọc xong một quyển sách?

4. Con người không thể sống nếu thiếu điện thoại

4. Con người không thể sống nếu thiếu điện thoại,ảnh biếm họa,hiện thực cuộc sống,xã hội hiện đại

Con người ngày nay không thể rời xa điện thoại di động. Hình ảnh chiếc iPhone kẹp chặt vào gương mặt người đàn ông ngụ ý điện thoại hoàn toàn chi phối cuộc sống của chúng ta và định nghĩa giá trị của một người trong xã hội.

5. Di động đang biến chúng ta thành xác sống

5. Di động đang biến chúng ta thành xác sống,ảnh biếm họa,hiện thực cuộc sống,xã hội hiện đại

Và một ngày nào đó, chúng ta sẽ chết vì điện thoại di động. Lấy cảm hứng từ trò chơi hot một thời - Pokemon GO, Steve Cutts đã chỉ ra một sự thật khá cay đắng trong cuộc sống ngày nay.

6. Có Táo mới vực được đạo

6. Có Táo mới vực được đạo,ảnh biếm họa,hiện thực cuộc sống,xã hội hiện đại

Đừng hiểu táo ở đây là một loại hoa quả nhé các bạn. Trong bức tranh trên, thay vì vẽ một quả táo đỏ mọng, John Holcroft đã vẽ pin và những dây điện bên trong lõi táo để chỉ về điện thoại Iphone. Quả thật, chỉ cần được cầm “quả táo” này thôi, chúng ta cũng có thể ngồi “gặm” từ sáng đến tối, không thiết tha món nào khác.

7. Bán mạng kiếm tiền

7. Bán mạng kiếm tiền,ảnh biếm họa,hiện thực cuộc sống,xã hội hiện đại

Trong một thời đại mà chủ nghĩa tiêu dùng là cỗ máy vận hành chính, nhiều người tin rằng chỉ có tiền mới mang lại hạnh phúc đích thực. Đó là lí do vì sao nhiều người lao đầu vào kiếm tiền bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, kiếm tiền cứ tưởng “ngon ăn” nhưng thực ra nó cũng là một cái bẫy chết người.

8. “Lương y như tử mẫu” có còn đúng?

8. “Lương y như tử mẫu” có còn đúng?,ảnh biếm họa,hiện thực cuộc sống,xã hội hiện đại

Bác sĩ thế kỉ 21 giống như ống heo đựng tiền. Chỉ khi nào bạn thả tiền vào, ống heo mới hoạt động. Đúng là một thực trạng bi đát không chỉ ở riêng Việt Nam.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp