Tewil Morant 1 năm trước

24 Điều tuyệt vời khi có anh chị em

Bất luận bao nhiêu điều phiền phức mà họ mang đến cho bạn lúc còn trẻ, thì vẫn luôn có vô vàn điều tuyệt vời đến từ các anh chị em của bạn. Ngay khi bạn đang muốn làm một cái gì đó vui dành cho bố mẹ và cần có ai đó để giúp đỡ, thì người đó chắc chắn chính là anh chị em của bạn để việc ấy được trở nên hoàn hảo hơn. Họ sẽ luôn sẵn sàng bên cạnh bạn và cùng nhau hoàn thành tất cả mọi việc khi bạn cần tới.

24 Điều tuyệt vời khi có anh chị em

Bất luận bao nhiêu điều phiền phức mà họ mang đến cho bạn lúc còn trẻ, thì vẫn luôn có vô vàn điều tuyệt vời đến từ các anh chị em của bạn. Ngay khi bạn đang muốn làm một cái gì đó vui dành cho bố mẹ và cần có ai đó để giúp đỡ, thì người đó chắc chắn chính là anh chị em của bạn để việc ấy được trở nên hoàn hảo hơn. Họ sẽ luôn sẵn sàng bên cạnh bạn và cùng nhau hoàn thành tất cả mọi việc khi bạn cần tới.

Để tôn vinh ngày quốc tế anh chị em ruột, tôi đang đếm ngược các điều tuyệt vời khi bạn có anh em trai hay chị em gái trong gia đình. Và nếu bạn được sinh ra trong một gia đình đông đủ anh chị em, đó chính xác là một điều tuyệt vời nhất mà bạn đang có.

Vì thế, hãy thôi những bực dọc và trêu chọc, thay vào đó là một lời cảm ơn ngọt ngào dành đến cho các anh chị em chúng ta nào bạn nhé.

Bạn sẽ luôn có đồng minh

Dù cho bạn có thiện cảm với ai hay đang tranh luận bất cứ vấn đề nào với người xung quanh, kể cả cha mẹ, thì hãy an tâm rằng bạn luôn có đồng minh bên cạnh và sẵn sàng hỗ trợ lên tiếng giúp đỡ khi cần. 

Họ sẽ giúp bạn thành công hơn

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Essex cho rằng thành công của anh chị em sẽ được chia sẻ và giúp đỡ rất nhiều cho người thân của họ. Chính vì thế, bạn không cần phải ganh tỵ bởi ai thành công hơn mà hãy chúc mừng cho họ và bạn cũng sẽ sớm thành công, vì cả hai đều đã rất cố gắng và xứng đáng.

Nhân đôi tủ quần áo

Nếu bạn đủ may mắn khi có người anh hay chị có cùng kích cỡ thì bạn đang gặt hái được những lợi ích về quần áo rồi đấy. Bạn có thể mặc chung hay ít nhất là mượn đồ để mặc. Hoặc nếu như kích cỡ có sự chênh lệch, ít ra bạn cũng có thể mượn được những phụ kiện.

Làm cho bữa ăn gia đình thêm sinh động hơn

Cho dù là bạn khá thân với anh em họ của mình, hay một người bạn nào đó. Nhưng sẽ khá là khó để họ có thể bắt nhịp và thật sự thoải mái khi dùng bữa cùng với gia đình bạn. Nhưng nếu là anh chị em ruột, thì tất cả đều vô cùng tự nhiên và vui vẻ, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất rất nhiều, bữa ăn với gia đình còn tăng phần sinh động hơn nữa.

Mua tặng các món quà sẽ trở nên rẻ hơn

Để mua một món đồ có thể khá là đắt đỏ nếu bạn mua một mình. Nhưng nếu bạn có một đại gia đình thì việc mua quà sẽ luôn được làm cùng nhau và điều này chắc chắn sẽ rẻ hơn. 50.000 VNĐ có thể là khó để chọn một món đồ nào đó đối với một người, nhưng nếu bạn có thêm 3 anh chị em, bạn sẽ có 200.000 VNĐ. Với số tiền này, sự lựa chọn quà sẽ đơn giản hơn nhiều đúng không nào.

Họ sẽ luôn là một người bạn đồng hành tuyệt vời

Đi du lịch cùng với anh chị em mình có lẽ là một điều bạn không bao giờ nghĩ đến khi còn nhỏ. Nhưng khi bạn lớn hơn, thì điều đó lại trở thành một điều vô cùng tuyệt vời. Những vấn đề về việc lên kế hoạch, đi tham quan, hay thậm chí cả những chuyện khá tế nhị như là kinh tế cũng được đơn giản hóa và bạn cũng không phải lo nghĩ nếu như bạn không có đủ chi phí cho chuyến đi. Chưa kể đến những khó khăn hay trục trặc trong chuyến đi mà các bạn gặp phải, có anh chị em bên cạnh làm bạn trở nên mạnh mẽ hơn và an toàn hơn vượt qua tất cả một cách dễ dàng. Nhưng nếu bạn đi cùng bạn bè, chỉ một lỗi nhỏ bạn vô tình gây nên hay điều gì đó không mong muốn xảy ra thì chắc chắn bạn đã phá hỏng chuyến đi và sẽ cảm thấy khá là tội lỗi.

Bạn sẽ luôn có ngôi nhà thứ 2 đề về

Bất chấp khoảng cách là bao xa, dù cho bạn có sống tại nơi nào. Nhưng nếu bạn có anh chị em thì dù có chuyện gì xảy ra hay có đi đâu, bạn cũng đều biết rõ vẫn còn ở đó một nơi có thể về.

Họ sẽ luôn chỉ đường cho bạn

Nếu bạn may mắn có được người anh, chị đang học ở lớp trên thì việc học tập của bạn sẽ dễ dàng hơn, bởi bạn có thể sẽ được hướng dẫn tận tình nhất hay được "thừa hưởng" những tập sách cũ đã được ghi chú kiến thức ở đó. Mặc dù có lẽ bạn không mấy thích thú khi bị kêu là nhóc hay đồ trẻ con, ...

Ghi chú của họ sẽ là của bạn

Chừng nào chương trình học vẫn như cũ, thì các ghi chú của bậc đàn anh/đàn chị hiển nhiên trở thành các ghi chú thuộc quyền sở hữu của bạn. Thật là tiện lợi biết bao.

Họ sẽ luôn tham gia vào sự hài hước của bạn

Sẽ không ai đánh giá cao mức độ hài hước đối với câu chuyện hay một trò đùa của bạn bằng anh chị em trong nhà cả, thậm chí họ còn nhiệt tình tham gia các trò đùa điên rồ mà bạn lên kế hoạch hay đang thực hiện.

Bạn có thể mượn tài khoản cá nhân của họ

Có một người anh hay chị gái trông khá giống bạn là một điều thật tuyệt vời, và thật tiện lợi khi bạn đang cần một tài khoản để làm công việc của mình một cách nhanh chóng khi mà bạn vẫn chưa tạo lập kịp. 

Có một người bạn cùng chơi với mình từ khi còn nhỏ thật tuyệt đúng không nào

Các trò chơi như trên máy tính, hay các trò chơi vận động, đồ chơi chưa chắc đã vui nhưng chắc chắn sẽ vui nếu như bạn chơi cùng với anh chị em của mình. Và từ khi còn nhỏ, các hoạt động của bạn chủ yếu chỉ quẩn quanh trong nhà thì việc có một người chơi cùng sẽ vui hơn gấp nhiều nhiều lần.

Họ dạy bạn cách kiên nhẫn

Chia sẻ đồ chơi với bạn và chờ đợi bạn trả lại món đồ ấy dường như là điều tận cùng thế giới. Nhưng nếu bạn là người lớn tuổi hơn, bạn sẽ thật biết ơn khi học được sự kiên nhẫn đối với các em của mình. Tất nhiên không chỉ riêng việc chờ đợi họ trả đồ chơi cho bạn, mà ở tất cả các trò đùa, câu hỏi mà họ dành cho bạn.

Họ sẽ ở đó vào những thời gian mà bạn cần họ nhất

Dù rằng bạn bị mất việc, chia tay người yêu hay buồn phiền vì một chuyện nào đó, bạn cần có ai đó bên cạnh chia sẻ, dựa vào vai mà khóc lên thì sẽ luôn có người sẵn sàng ở bên bất cứ khi nào bạn cần và giúp bạn vượt qua nỗi buồn ấy bằng nhiều những cách hiệu quả bởi hơn ai hết, họ chính là người thân và là người hiểu rõ bạn nhất.

Họ sẽ là trợ cánh của bạn

Nếu bạn muốn đề nghị bố mẹ điều gì đó nhưng lại không chắc chắn về kết quả hay phản ứng của họ, thật dễ dàng rằng bạn có thể gửi điều đó đến anh chị em của mình và nhờ họ làm giúp. Khả năng thành công sẽ cao hơn nhiều khi có sự hỗ trợ đắc lực như vậy.

Bạn có thể đổ lỗi cho họ

Trong trường hợp bạn đang thắc mắc hay tự vấn một điều gì đó, việc bạn nghĩ đến đầu tiên sẽ luôn là chính anh chị em của mình. Hay thậm chí là một việc làm sai mà bạn đã vô tình làm hồi còn nhỏ, để thoát tội thì bạn chỉ cần đổ hết mọi tội lỗi ấy lên người em nhỏ của mình. Bạn hiển nhiên trở thành người vô tội. Và để bù đắp cho người em tội nghiệp của mình, chỉ cần vài viên kẹo và bày ra trò chơi mới thú vị thì mọi thứ sẽ đi vào quên lãng nhanh chóng. Biết đâu khi lớn lên, đó sẽ là những hồi ức thú vị mà hai anh/chị em có được.

Họ sẽ là một người cộng sự tuyệt vời

Các anh chị em của bạn tất nhiên đều có thể kiếm tiền và thành công bởi cách mà bạn đã - đang và dự định sẽ làm, và thêm nữa thậm chí họ còn có thể đưa ra những ý kiến, sáng kiến vô cùng hay và hữu ích. Nếu hợp tác với họ, bạn hãy luôn yên tâm rằng sẽ có một đối tác vô cùng đáng tin và nhận được nhiều ý kiến tuyệt vời. Đừng nói rằng làm việc cùng gia đình là vô ích nhé.

Họ giúp bạn giải tỏa áp lực

Những áp lực trong cuộc sống hay công việc đều được giải tỏa khi bạn gặp, trò chuyện, chia sẻ và đi chơi cùng với anh chị em của mình. Và dù rằng khi bạn 30 tuổi nhưng vẫn chưa có gia đình khiến bố mẹ lo lắng và nhắc nhở, thì bạn chỉ cần mang người chị của mình ra và rằng chị ấy tận 33 tuổi mới lập gia đình. Có khi chính chị gái của bạn cũng sẽ ra mặt nói thay bạn nữa để bạn có thể thoải mái hơn và có sự lựa chọn của mình. 

Họ tích hợp là những người giữ trẻ cho bạn

Khi bạn còn nhỏ, bạn phải chăm sóc cho các em của mình. Và khi bạn lớn hơn, thì họ sẽ giúp đỡ bạn chăm sóc các con của bạn. Chẳng còn gì tuyệt hơn khi có một người trông trẻ vừa đáng tin cậy vừa hài hước và sẵn sàng dành nhiều thời gian bên cạnh các con của bạn cả.

Họ sẽ giúp bạn che giấu những tội lỗi

Mỗi khi bố mẹ hỏi bạn đã đi đâu và làm gì, hay khi bạn vô tình gây ra những lỗi như làm vỡ bình hoa, hay bị điểm kém, ... anh chị em của bạn tất nhiên sẽ giúp đỡ bạn che giấu những tội lỗi ấy và có thể cùng bạn tạo ra hiện trường giả chỉ để bạn thoát tội của mình. 

Chia sẻ những trách nhiệm với nhau

Khi còn bé, nếu bạn có quên cách lấy rác ra đem đổ hay vô tình quên dọn nhà, bạn có thể nhờ anh chị em của mình làm việc đó hộ bạn. Nhưng khi bạn lớn lên, các bạn sẽ cần phải chia sẻ các trách nhiệm đó như chăm sóc nhà cửa, bố mẹ ông bà của mình khi tuổi cao.

Họ sẽ là những người bạn thân lâu năm nhất của bạn

Ngay từ khi còn nhỏ, bạn đã luôn có một người bên cạnh cùng chơi cùng học và lớn lên. Họ là những người bạn thân thiết lâu năm nhất của bạn. Và khi bạn càng ngày càng lớn tuổi hơn thì tình cảm giữa bạn và họ sẽ càng gắn bó và trân quý nhau hơn. Rồi một ngày, bạn sẽ cảm thấy thật hạnh phúc vì có được điều ấy.

Có anh chị em ruột là một niềm vui lớn đúng không nào?

Thật tuyệt vời khi bạn có anh chị em trong nhà, cùng nhau lớn lên, chơi đùa và làm vô vàn những trò quậy phá điên rồ khác nhau. Và chính họ cũng sẽ là người luôn bên bạn, là chỗ dựa vững chắc mỗi khi cần, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn trong cuộc sống này bởi bên cạnh luôn có người sẵn sàng giúp đỡ, dang rộng bàn tay chào đón bạn về nhà.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...