El Nino
4 năm trước

24 \"sự thật\" rất nhiều người vẫn thường hiểu sai

Nếu bạn vẫn nghĩ rằng có thể nhìn thấy được Vạn Lý Trường Thành từ trên Mặt Trăng, hay sét không bao giờ đánh 2 lần tại cùng 1 địa điểm thì bạn đã sai rồi đấy!

Nếu bạn vẫn nghĩ rằng có thể nhìn thấy được Vạn Lý Trường Thành từ trên Mặt Trăng, hay sét không bao giờ đánh 2 lần tại cùng 1 địa điểm thì bạn đã sai rồi đấy !

24. Uống nhiều rượu sẽ giết chết các tế bào não

24-su-that-nhieu-nguoi-hieu-sai 1

Uống quá nhiều rượu không giết chết các tế bào não như nhiều người vẫn nghĩ, nhưng nó gây ra sự thiếu hụt trầm trọng chất Thiamine (1 loại Vitamin B) trong cơ thể, điều này có thể dẫn tới tử vong cho người say rượu. 

23. Sét không bao giờ đánh xuống 1 địa điểm 2 lần

24-su-that-nhieu-nguoi-hieu-sai 2

Sét hoàn toàn có thể đánh xuống cùng 1 địa điểm nhiều lần chứ không chỉ dừng lại ở con số 2. Tia sét sẽ tìm đường nhanh nhất để chạm tới mặt đất, do đó những công trình có độ cao lớn thường là những mục tiêu được nhắm tới nhiều nhất.

22. Lưỡi có các vùng mùi vị đặc trưng

24-su-that-nhieu-nguoi-hieu-sai 3

Điều này là hoàn toàn sai. Tất cả các vùng của lưỡi có khả năng nhận biết mùi vị như nhau. Thực tế là ngoài 4 vị Chua, Cay, Mặn, Ngọt thì còn một mùi vị thứ 5 nữa lưỡi có thể nhận biết được, nó được gọi là vị Umami.

21. Một đồng xu rơi từ tòa nhà Empire State có thể giết chết bạn

24-su-that-nhieu-nguoi-hieu-sai 4

Chiều cao của tòa nhà không đủ lớn để đồng xu có thể gây ra tổn thương cho bạn lớn hơn một vết sưng. Vận tốc tối đa mà đồng xu có thể đạt được là 80 km/h. 

20. Ngoài không gian mắt bạn sẽ bị nổ tung

24-su-that-nhieu-nguoi-hieu-sai 5

Cơ thể bạn hay bất kỳ sinh vật nào cũng sẽ không phát nổ nếu ra ngoài không gian. Hiện tượng thiếu ôxy sẽ chỉ khiến bạn tắc thở sau đó ít phút !

Bạn sẽ thích : Điều gì sẽ xảy ra nếu lực hấp dẫn biến mất trong 5 phút ?

19. Máu trong tĩnh mạch của bạn là màu xanh

24-su-that-nhieu-nguoi-hieu-sai 6

Máu trở về tim qua tĩnh mạch hoàn toàn không có màu xanh. Màu xanh mà chúng ta nhìn thấy là do ánh sáng tiếp xúc với da tạo ra màu xanh.

18. Ngón tay của bạn nhăn nheo không phải do hấp thu nước

24-su-that-nhieu-nguoi-hieu-sai 7

Hiện tượng da bị nhăn nheo sau khi tắm lâu dưới bể bơi không phải do da hấp thu nước. Nguyên nhân của việc này là do cơ thể đã tự điều tiết các mạch máu nhỏ lại làm cho da trở nên nhăn nheo.

17. Hoa hướng dương không phải luôn hướng theo mặt trời

24-su-that-nhieu-nguoi-hieu-sai 8

Hoa hướng dương không phải lúc nào cũng hướng về phía Mặt Trời, nó chỉ luôn hướng về hướng Đông mà thôi. Trước khi hoa nở, các nhụy hoa đã mọc hướng về hướng Đông để làm nhiệm vụ định hướng từ trước.

16. Kẹo cao su mất 7 năm để tiêu hóa

24-su-that-nhieu-nguoi-hieu-sai 9

Kẹo cao su cũng như chất xơ không hòa tan trong cơ thể, nó có thể sẽ chỉ tiêu hóa xong trong một ngày như các chất thức ăn khác mà thôi. 

15. Cá vàng có trí nhớ 5 giây

24-su-that-nhieu-nguoi-hieu-sai 10

Thực tế là cá vàng có thể nhớ được lâu hơn vậy rất nhiều, có thể lên tới vài tháng chứ không phải chỉ 5s !

14. Dơi không thể nhìn thấy

24-su-that-nhieu-nguoi-hieu-sai 11

Các con dơi không bị mù, chúng đều có mắt và hoạt động bình thường. Tuy nhiên dơi hoạt động chủ yếu về ban đêm do đó nó sử dụng sóng âm để định vị và di chuyển hơn là dùng mắt. 

13. Bò tót bị kích động bởi màu đỏ

24-su-that-nhieu-nguoi-hieu-sai 12

Thực tế, Bò tót không thấy được màu đỏ, nó sẽ nhìn màu đỏ ra thành một màu xám. Thứ làm cho con bò tót thực sự kích động là việc tấm vải chuyển động của nghệ sĩ đấu bò.

12. Thiên thạch đã giết chết toàn bộ loài khủng long

24-su-that-nhieu-nguoi-hieu-sai 13

Không phải tất cả các loài khủng long đều đã tuyệt chủng sau vụ va chạm với thiên thạch. Một số loài như khủng long Theropod vẫn còn sống sót sau vụ va chạm thiên thạch. 

Xem thêm : 19 sự thật điên rồ khó tin nhưng có thật

11. Uống rượu làm ấm cơ thể 

24-su-that-nhieu-nguoi-hieu-sai 14

Rượu không làm ấm cơ thể bạn. Khi rượu đi vào cơ thể, các mạch máu dãn ra, do đó tăng lượng máu nóng đi tới bề mặt da, làm chúng ta cảm thấy ấm hơn. 

10. Bốn mùa là do khoảng cách giữa Trái Đất và Mặt Trời

24-su-that-nhieu-nguoi-hieu-sai 15

Nguyên nhân tạo ra 4 mùa là do trục nghiêng 23,4 độ của Trái Đất gây nên hiện tượng 4 mùa luân phiên.

9. Uống 8 cốc nước một ngày

24-su-that-nhieu-nguoi-hieu-sai 16

8 cốc nước một ngày là quá nhiều và rất chung chung. Lượng nước cần thiết phụ thuộc vào khối lượng cơ thể bạn, môi trường hoạt động và nhiều yếu tố khác. 

8. Nước chảy theo chiều ngược lại tại các bán cầu khác nhau

24-su-that-nhieu-nguoi-hieu-sai 17

Nước không chảy xuống bồn cầu toi-lét nhà bạn theo hướng ngược chiều nhau ở bán cầu Nam và Bắc, nó chảy cùng chiều. Ví dụ dễ thấy của hiện tượng này là quan sát các cơn bão di chuyển.

7. Hấp thụ nhiều vitamin C giúp bạn không bị ốm

24-su-that-nhieu-nguoi-hieu-sai 18

Vitamin C không giúp bạn tránh được bị ốm, nhưng nó sẽ giúp bạn mau khỏi ốm hơn nếu bị. 

6. Không nên tắm 30 phút sau khi ăn

24-su-that-nhieu-nguoi-hieu-sai 19

Điều này là hoàn toàn sai. Bạn có thể tắm ngay sau khi ăn mà không phải chờ đợi tới 30 phút. Tuy nhiên việc uống rượu và tắm sau khi ăn thì lại là chuyện khác, nó thực sự nguy hiểm. 

5. Con người chỉ sử dụng 10% não bộ

24-su-that-nhieu-nguoi-hieu-sai 20

Chúng ta vẫn thường được dạy và được nghe như vậy, nhưng thực tế chỉ ra rằng, 100% bộ não được sử dụng, dù chỉ có một lượng nhỏ các nơron thần kinh tham gia vào việc xử lý phân tích của não bộ, nhưng các nơron thần kinh còn lại vẫn đóng vai trò nhất định không thể thiếu. 

Bạn sẽ thích : 23 sự thật thú vị rất ít người nhận ra

4. Một con giun đất bị cắt làm hai sẽ phát triển thành 2 con giun

24-su-that-nhieu-nguoi-hieu-sai 21

Chỉ có phần bị cắt ra của con giun gắn với chiếc miệng của nó sẽ còn sống và tiếp tục phát triển, phần còn lại bị cắt ra sẽ chết sau đó một thời gian. Không hề có 2 con giun nào được hình thành !

3. Con người có 5 giác quan

24-su-that-nhieu-nguoi-hieu-sai 22

Các nhà khoa học đã xác định được rằng con người có tới 20 giác quan chứ không chỉ là 5 giác quan như trước đó vẫn lầm tưởng, trong đó có 2 giác quan là khả năng cảm nhận Nhiệt độ và Cân bằng. 

2. Đặt tấm kim loại vào lò vi sóng sẽ gây ra chập điện 

24-su-that-nhieu-nguoi-hieu-sai 23

Đặt 1 tấm kim loại vào lò vi sóng là một việc nguy hiểm nhưng việc làm này không thể gây chập điện và phá hỏng chiếc lò vi sóng của bạn. Thanh kim loại sẽ nóng lên và có thể gây bỏng nếu như chạm phải. 

1. Bạn có thể nhìn thấy Vạn Lý Trường Thành từ Mặt Trăng

24-su-that-nhieu-nguoi-hieu-sai 24

Cuối cùng, bạn không thể nhìn thấy Vạn Lý Trường Thành từ Mặt Trăng như trước giờ vẫn nghĩ ! Thậm chí, ở một quỹ đạo thấp hơn xung quanh Trái Đất như trạm vũ trụ quốc tế thì bạn vẫn không thể nhìn thấy hoặc cần phải có một thị lực phi thường cùng với điều kiện thời tiết hoàn toàn thuận lợi mới có hi vọng thấy được. 

Dịch Tiếu Ngạo

LIKE & SHARE nếu bạn thấy bài viết thú vị !

Chủ đề chính: #có_thể_bạn_chưa_biết

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn