25 bí mật bây giờ mới bật mí về Harry Potter (Phần 1)

Bạn có phải là một fan trung thành của bộ truyện Harry Potter? Còn rất nhiều điều xung quanh câu chuyện này mà bạn chưa biết đâu nhé.

Rất nhiều độc giả biết đến câu chuyện nổi tiếng về Harry Potter, nhưng không phải ai cũng biết đến những bí mật phía sau hậu trường hay điều gì đã truyền cảm hứng cho cô J.K Rowling tạo nên cuốn sách thần kì này. Những sự thật dưới đây có thể khiến bạn phải té ngửa khỏi cây chổi và nhìn cuốn sách đã gắn liền với tuổi thơ của mấy đứa trẻ Muggle kia bằng một cái nhìn khác! Phải, có thể series truyện Harry Potter đã đến hồi kết, nhưng dư âm của nó trong lòng mỗi đứa trẻ như chúng ta vẫn luôn kì diệu như thế! Nào, bây giờ thì đọc thôi, chần chờ gì nữa !

25. Ngày sinh

Sinh nhật của Harry là 31/7/1980, còn sinh nhật của cô Rowling cũng vào ngày 31/7 nhưng là năm 1966. Có phải là trùng hợp ngẫu nhiên không nhỉ?

ảnh Harry Potter,Hogwarts,bí mật,Ron Weasley

24. Tin được không 

Nữ diễn viên thủ vai Mytle Rên Rỉ thực ra đã ....37 tuổi khi cô tham gia đóng đóng phần 2 “ Harry Potter và phòng chứa bí mật” . Cô là nữ diễn viên lớn tuổi nhất từng đóng vai một học sinh của trường Hogwarts. 

ảnh Harry Potter,Hogwarts,bí mật,Ron Weasley

23. Ron "đầu gấu" 

Nhân vật Ron Weasley trong bản gốc thực sự là một cậu nhóc rất hay chửi thề. Tuy nhiên, nhà phát hành lại quyết định để Ron "hiền " hơn một chút trong các cuốn sách xuất bản cho phù hợp với các khán giả nhí. Không biết phiên bản Ron hơi "gấu" như bản gốc có kiu như cậu nhóc Ron mà chúng ta đã biết không nhỉ :)

ảnh Harry Potter,Hogwarts,bí mật,Ron Weasley

22. J.K- Jusk Kidding

Nhà xuất bản truyện đã gợi ý việc Rowling nên sử dụng những chữ cái đầu không phải tên thật của cô là " Joanne Rowling", với mục đích thu hút những cậu nhóc đọc truyện. Cô đã chọn lấy tên đầu là "JK" bằng việc mượn chữ "K" trong tên của bà ngoại cô "Kathleen". Do đó, "Kathleen" hay "K" đều không phải là tên chính thức của Rowling. Và người ta vẫn gọi "JK" là Jusk Kidding, đùa thôi mà :)

ảnh Harry Potter,Hogwarts,bí mật,Ron Weasley

21. “ Spoiler Alert” (Kẻ biết trước)

Chỉ có Alan Rickman, người thủ vai giáo sư Snape, là người duy nhất biết được số phận của nhân vật mình đóng trước khi "Hary Potter và Những Bảo Bối Tử Thần" được phát hành, và chính cô Rowling đã tiết lộ với ông điều này.

ảnh Harry Potter,Hogwarts,bí mật,Ron Weasley

20. Bí mật từ vườn bách thảo

Cô Rowling cho biết nguồn cảm hứng cho cái tên "Hogwarts" lấy từ tên một loài cây nhỏ mà cô đã vô tình bắt gặp tại một vườn bách thảo ở thành phố New York.

ảnh Harry Potter,Hogwarts,bí mật,Ron Weasley

19. Nhân vật thú vị của buổi Casting

Rupert Grint trong buổi Casting thử vai nhân vật Ron Weasley đã ăn vận giống như cô giáo dạy kịch ở trường mình.Và đặc biệt hơn, trong buổi hôm đó, cậu nhóc còn tự sáng tác một bài rap về Ron. " Xin chào, cháu là Rupert Grint,oh  yeah, và cháu mong là các chú sẽ không nghĩ cháu bốc mùi". Đó chính là câu rap đầu tiên của bạn Ron đáng yêu đấy :D

ảnh Harry Potter,Hogwarts,bí mật,Ron Weasley

18. Kẻ-chớ-gọi-tên-ra

Không giống như mọi người nghĩ, chữ "t" ở cuối cái tên "Voldemort" là âm câm. Cái tên này bắt nguồn từ một từ tiếng Pháp có nghĩa là "chuyến bay của tử thần"

ảnh Harry Potter,Hogwarts,bí mật,Ron Weasley

Còn những bí mật thú vị nào về bộ truyện này nữa không nhỉ? Còn điều gì nhà sản xuất phim chưa tiết lộ phía sau hậu trường? Hãy cùng Ohay TV tìm hiểu nhiều hơn về Harry Potter bạn nhé ! 

Xem phần 2 tại đây