Bùi Phương Thảo 4 năm trước

25 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đã Thành Công Và Bạn Chỉ Đơn Giản Là Không Để Ý Tới

Biết đâu bạn đã thành công sẵn rồi nhưng chỉ là bạn chưa nhận ra điều đó ngay thôi. Dưới đây là một vài dấu hiệu cho thấy trường hợp đó

Ai cũng đều có những khoảng thời gian trong cuộc sống, khi chúng ta cảm thấy rằng, dù bất kể chuyện gì xảy ra, những điều tích cực có lẽ sẽ không thể đến được với chúng ta nữa. Thật dễ dàng để bạn tự chỉ trích bản thân mình về mọi thứ, từ năng lực tại nơi làm việc đến cách bạn giải quyết các vấn đề khi ở nhà, và càng dễ dàng hơn khi để sự thành công trong cuộc sống của ta bị những điều đó che phủ.

Dạng hành động lặp đi lặp lại này và sự thiếu sáng suốt có thể dễ dàng khiến bạn tin tưởng rằng mình là một kẻ thất bại, thậm chí khi mọi dấu hiệu trong cuộc sống của bạn - cả về tính cá nhân lẫn chuyên môn - đều chỉ ra một kết luận khác. Nếu bạn quá bận rộn với guồng quay của cuộc sống, bạn chắc sẽ chẳng bao giờ có thời gian để thực sự đánh giá đúng những thành công và thành tựu của bản thân mình. Biết đâu bạn đã thành công sẵn rồi nhưng chỉ là bạn chưa nhận ra điều đó ngay thôi. Dưới đây là một vài dấu hiệu cho thấy trường hợp đó:

1. Bạn không bị điều khiển bởi thu nhập của mình

Nhiều người cảm thấy họ như bị trói buộc với việc kiểm tra số tiền lương được trả sắp tới để chắc rằng chừng đó đủ chi trả cho mức sống của họ. Nếu bạn có thể sống sót qua ngày mà không phải lo tới chuyện rằng bạn có thể sẽ không có đủ tiền để mà sống từ giờ cho đến hết tháng, thì dứt khoát bạn đã là một kẻ thành công rồi. Bạn có thể không đủ khả năng để mua một chiếc đồng hồ Rolex nhưng chỉ cần bạn không phải sống theo kiểu tuần qua tuần tức là bạn đã thành công.

2. Bạn không tìm kiếm sự ca ngợi

Tìm kiếm sự khen ngợi từ những người được yêu quý hay bạn đồng nghiệp là điều gì đó rất đặc trưng mà chúng ta đã vượt qua từ cái thời còn trong độ tuổi thanh thiếu niên. Nếu bạn đang không đi loanh quanh, chờ đợi một lời ca tụng sau lưng tại nơi làm việc hoặc ở nhà, bạn đã là một cá nhân thành công hơn cả những điều bạn thậm chí biết được. Có khả năng làm tốt phần việc của mình mà không mong chờ những lời tán tụng là điểm mạnh của một trí óc an toàn.

3. Bạn ít bi kịch

 Thử nhìn lại thậm chí chỉ một năm trong cuộc đời của bạn xem: liệu bạn có cảm thấy quãng thời gian này thật yên ổn? Cả ở nhà và tại nơi làm việc? Nếu đây chính là trường hợp như vậy thì bạn hầu như có thể nói rằng cuộc sống của bạn khá là thành công rồi đấy - việc thiếu vắng những khoảng thời gian lộn xộn khiến mọi thứ trở nên có trật tự và hài hòa với nhau.

4. Bạn có kế hoạch

Thành công được xây dựng trên một mô hình và việc sở hữu một kế hoạch dài hạn sẽ giúp bạn đến được vị trí mong muốn. Nếu bạn thực sự đã có sẵn một khuôn khổ để chỉ việc làm theo nó thì bạn khá là thành công rồi. Hầu hết mọi người chẳng bao giờ lên kế hoạch trước cả.

5. Bạn khao khát nhiều hơn

Dành cho những người luôn cảm thấy rằng họ vẫn chưa thể làm được đến mức tốt nhất trong cuộc sống. Nếu bạn luôn có xu hướng trông đợi nhiều hơn nữa từ mọi tình huống tức là bạn đã đang trên con đường dẫn tới sự thành công rồi. Tham vọng và sự thèm muốn kiến thức sẽ làm nên một cá nhân có lòng quyết tâm luôn học hỏi để ngày càng cải thiện bản thân mình.

khát khao thành công

6. Bạn là một chú chim của buổi sớm

Bạn biết câu nói cũ này rồi đấy. Những chú chim của buổi sớm thì bắt sâu. Nếu bản thân bạn chính là để làm cho cuộc sống của bạn thành công, bạn không thể chỉ đợi đến buổi chiều mới bắt đầu một ngày được. Khi bạn thấy rằng mình đã nhảy ra khỏi chiếc giường và sẵn sàng để xông pha ngang dọc tức là bạn đã tự chỉ đường cho mình tới một lối sống thành công và có cá tính rồi đó.

7. Bạn đang hoạt động xã hội.

Thành công có xu hướng đi theo nhiều cách khác nhau, không chỉ là thứ hạng hoặc gói lương của bạn. Nếu bạn có thể tham gia vào nhiều tình huống khác nhau với một loạt các vòng tròn xã hội, bạn có thể tiến tới một cuộc sống lành mạnh và hài hòa. Chẳng ai có xu hướng dính vào những cá tính độc hại xung quanh mình cả.

8. Bạn tôn trọng những người xung quanh

Thành công có xu hướng đến từ kinh nghiệm của riêng bạn trong cuộc sống, bao gồm cả việc phải trải qua stress và khó khăn. Nếu bạn có thể hiểu được giá trị của việc đối xử với người khác bằng sự tôn trọng, bạn đã khai thác được một trong những khía cạnh quan trọng nhất của sự thành công rồi đó.

9. Bạn muốn giúp đỡ người khác

Một lần nữa, sự thành công của bạn trong thế giới này còn vượt xa cả chi phí được trả cho chiếc xe bạn đang đi. Nếu bạn có thể cung cấp cho mọi người một cơ sở vững chắc để làm việc cùng mình và hành động như một trụ cột sức mạnh cho các đồng nghiệp, thành công với bạn không phải là quá xa.

10. Bạn đang định hướng

Bất kì ai không có lấy một động cơ và sự sẵn sàng để vượt qua những khoảng thời gian bất ổn sẽ gặp khó khăn trong việc thành công. Nếu bạn chẳng ngại ngần gì mà tóm lấy cái tay áo của mình rồi xắn chúng lên và khiến đôi tay của bạn dơ bẩn, thì bạn đã tốt hơn so với bạn nghĩ khá nhiều đấy.

11. Bạn tự tin mà không kiêu ngạo

Sự khác biệt lớn giữa người thành công và những người tin rằng mình thành công là cách họ tự kiểm soát bản thân mình. Nếu bạn thể hiện một sự khiêm tốn chân thực tới người khác, cũng như có thể truyền cảm hứng cho những người đang gặp khó khăn, bạn đã là một cá nhân thành công rồi.

12. Bạn đã chống trả

Chúng ta đang đề cập đến vấn đề sự thất bại như thế nào mới có thể là điểm nhấn tạo nên thành công. Trước khi vươn đến đỉnh thì bạn cần phải chạm tới đáy đã. Có thế chống lại nghịch cảnh từ một vị trí thất bại rồi trở nên thành công - bất kì thành công nào - cũng là dấu hiệu của một cá nhân có ý chí sắt thép cùng trí tuệ để tỏa sáng trong cuộc sống.

13. Bạn phấn đấu để cải thiện

Nhiều người vẫn thường rơi vào cái bẫy của sự tin rằng họ “đã làm được”. Khi bạn luôn tìm cách để cải thiện tình hình dù việc đã được làm xong trước đó, thậm chí ngay cả khi nó có vẻ thật ngoạn mục, nghĩa là bạn đang set up bản thân vào một chế độ thành công lâu dài.

14. Bạn có kỷ luật

Kỷ luật chỉ có thể đến từ một người thành công và cách họ nhìn nhận mọi việc quy củ như thế nào khi chúng đã là việc của quá khứ. Học cách không phạm sai lầm và cách ra quyết định đúng là điều tối quan trọng để trở thành một kẻ thành công lâu dài.

15. Bạn rao giảng sự kiên nhẫn

Kiên nhẫn là một đức tính mà những người thành công nhất có thể phát ra trên cơ sở quy mô lớn. Nếu không có sự kiên nhẫn, thật khó để bạn có thể tạo ra được loại ảnh hưởng mà bạn dự định ban đầu trong bất kì công việc nào hoặc trong môi trường cá nhân.

16. Bạn có thể nói Không

Chúng ta đã nói đến trước đó về sức mạnh của việc có thể chống lại ham muốn cần được khen ngợi - và đây là một ý tưởng gần như vậy. Nếu bạn có khả năng nói “không” tức là bạn đã biết cách tránh xa việc làm hài lòng tất cả mọi người. Dấu hiệu này cho thấy một cá nhân thành công đấy!

17. Bạn quản lý thời gian tốt

Quản lý thời gian là một dấu hiệu của sự thành công lâu dài, và có thể sử dụng thời gian trong bất kì ngày nào là dấu hiệu của một người thành công. Bạn có khả năng đối phó với hàng tá nhiệm vù dù là ngày nào đi nữa? Xin chúc mừng, bạn đã sẵn sàng để thành công rồi nhé!

quản lý thời gian

18. Bạn có những người bạn thành công

Tiếp xúc với sự thành công xung quanh là cách dễ nhất để bạn được truyền cảm hứng. Nếu bạn cảm thấy mình đang được bao quanh bởi những người cũng đang làm tốt, sẽ dễ dàng hơn để bạn tự cải thiện và phát triển bản thân mình theo cách đúng đắn.

19. Bạn không đổ lỗi cho người khác

Bạn đã đạt tới một thời điểm trong cuộc sống, khi bạn hoàn toàn hiểu được rằng như thế nào là nắm được quyền kiểm soát trong hành động của mình và không nhằm vào người khác cho sự thất vọng và thất bại của bản thân bạn. Điều đó nói lên nhiều về việc chủ động hơn là bị động, hay việc nhận ra sức mạnh từ bên trong để thay đổi cuộc đời. Nó cũng phản ánh được khả năng của bạn trong việc ngăn chặn ảnh hưởng xấu từ một hoàn cảnh có thể kéo bạn đến một hướng đi mà bạn không hề mong muốn.

20. Bạn không lãng phí thời gian của mình

Đã qua lâu rồi cái thời mà bạn để người khác lôi kéo và khiến bạn đầu tư thời gian của mình vào những hoạt động mà bạn coi là nhàm chán hoặc thậm chí phản tác dụng cho sự phát triển cũng như lòng tự trọng của bạn. Ý thức của bạn về sự định hướng sẽ cho bạn biết những gì bạn muốn mà không cần đến sự chấp thuận của mọi người.

21. Bạn là người quyết đoán

Bạn hiểu rằng chỉ đơn giản nói có hay không là chưa đủ. Giải thích lý do của bạn một cách rõ ràng là rất cần thiết cho những người khác để hiểu rằng bạn là một cá nhân với những suy nghĩ và nhu cầu riêng của bạn. Điều này không có nghĩa là bạn trở nên quá cứng rắn, nhưng trong khi đang cố gắng làm người khác hiểu mình, bạn tốt nhất đừng nên để bất kì ai bẻ cong con đường đã định sẵn của bạn.

22. Bạn giữ thái độ tích cực

Bạn đã học được một cách khó khăn rằng trở nên tiêu cực hay hoài nghi chỉ để biện minh cho những thất bại hoặc thất bại tiềm năng của bạn chẳng phục vụ cho một mục đích nào cả. Nó không chỉ khiến bạn cảm thấy mình không thể và lo lắng hoài mà còn chẳng ảnh hưởng gì được đến kết quả cuối cùng. Bằng cách giữ thái độ tích cực và trung thực trong việc theo đuổi mục tiêu của mình, bạn sẽ sớm đạt được những thành tựu thực sự trong cuộc sống ngay thôi,

23. Bạn chăm sóc cho sức khỏe của mình

Bỏ đi những hoạt động có hại ngăn cản bạn làm việc để hướng tới cái tương lai tươi sáng mà bạn vẫn hằng mong ước là một bước tiến mạnh mẽ đấy. Có thể là hút thuốc, uống thuốc, ăn chất béo bão hòa và quá nhiều đường, hoặc không tập thể dục. Bạn hiểu rằng, để lại tất cả cái đống đó phía sau sẽ giúp bạn trở thành một cá nhân mạnh mẽ hơn với sự tiến triển và sức mạnh ý chí không gì ngăn được.

24. Bạn đang không tìm kiếm mối quan hệ chỉ để giải quyết các vấn đề cá nhân của mình

Thật dễ dàng để che giấu sự thất bại của bản thân đằng sau một ai đó yêu thương chúng ta. Tuy nhiên, điều đó cũng thật thiếu chín chắn trong một mối quan hệ khi hai bạn không dừng lại để giải quyết những vấn đề thực sự làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhau. Sẽ không tốt chút nào trong tránh xa việc giúp đỡ ai đó trở thành người tốt hơn chỉ vì không làm điều đó thì dễ hơn hay bởi vì “mọi thứ vẫn ổn như chúng vẫn vậy mà”.

25. Bạn đang trưởng thành

Khi một tình huống xấu xảy ra tại nơi bạn làm việc hoặc bạn đang cần phải đối phó với những cá nhân có vài rắc rối với mình, dấu hiệu cho thấy sự thành công đó là bạn có thể đặt bất bình cá nhân sang một bên và giải quyết mọi chuyện một cách chuyên nghiệp.

Luôn quan trọng để tự nhắc nhở bản thân bạn rằng, thành công không phải là một cái gì đó có thể được đánh giá bằng vật chất. Nếu bạn có thể nhìn vào cách sống của mình và hiểu rằng bạn đang làm mọi việc dựa trên sự trưởng thành, tính xã hội và hiệu quả thì bạn đã thành công hơn nhiều so với bất cứ sự lăng mạ đằng sau lưng nào mà bạn cảm nhận được.

Thành công đến từ việc chấp nhận các kĩ năng và khả năng của riêng bạn, chứ không phải những gì mà bạn nghe được từ những người mà có khi bạn còn chưa từng gặp họ bao giờ.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...