25 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã thành công mà bạn không hề biết

Không phải lúc nào thành công cũng được thể hiện bằng tiền bạc hay giá trị tài sản bạn sở hữu.

Tất cả chúng ta rồi cũng sẽ trải qua một giai đoạn khiến ta cảm thấy không còn điều gì tốt đẹp trong cuộc sống cả. Bất kể có chuyện gì xảy ra, ta cũng dễ dàng chỉ trích bản thân về mọi thứ: từ năng lực làm việc cho đến giải quyết chuyện gia đình và chính những suy nghĩ tiêu cực này càng làm cho thành công trở nên khó với tới.

Lối tư duy tiêu cực cộng với sự không rõ ràng trong mục tiêu càng dễ dàng làm cho mỗi người nghĩ rằng mình là một "kẻ bại trận", ngay cả khi xung quanh có rất nhiều "bằng chứng" cho thấy bạn đã thành công, cả trong cuộc sống riêng tư lẫn công việc. Nếu quá bận rộn với những lo lắng không đâu như vậy thì bạn sẽ chẳng thể nào có thời gian để trân trọng những thành tích mà mình đã đạt được.

Cho dù cuộc sống có tồi tệ đến mức nào thì bạn cũng có thể đã trở thành người thành công mà bạn không hề nhận ra. Dưới đây là 25 dấu hiệu khẳng định cho điều đó.

,thành công,thất bại,hạnh phúc

1. Bạn không bị tiền chi phối

Nhiều người sống vì tiền, họ coi tiền là động lực quan trọng nhất để làm việc và sẵn sàng bất chấp tất cả để cải thiện thu nhập hàng tháng.

Tuy nhiên, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Tiền quan trọng nhưng không phải là cái quan trọng nhất.

Nếu có thể đến văn phòng mỗi ngày mà không bị chi phối bởi thu nhập cho đến cuối tháng thì bạn đã làm được một điều tuyệt vời. Bởi lẽ, bạn hoàn toàn kiểm soát được tiền bạc, không để nó ảnh hưởng tới khả năng tập trung vào công việc và nỗ lực hết mình cho mục tiêu của bạn.

Có thể bạn không có đủ tiền để mua một chiếc đồng hồ Rolex nhưng điều đó không chứng minh rằng bạn là người thất bại.

2. Bạn không cố gắng chỉ để được khen ngợi

Nhận được lời khen từ những người mình yêu quý và đồng nghiệp là điều mà ai cũng muốn. Rõ ràng nhất là ngay lúc còn nhỏ, nếu được ai đó khen vì đạt điểm cao thì đa phần, chúng ta đều có động lực để học chăm chỉ hơn và để được khen ngợi nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên, cố gắng chỉ để làm hài lòng người khác một cách mù quáng lại là "con dai hai lưỡi" giết chết ước mơ của bạn đấy.

Thế nên, nếu là một người tự chủ, biết kiểm soát bản thân, làm việc, cống hiến vì lý tưởng cao đẹp chứ không phải để thỏa mãn kỳ vọng quá cao của bố mẹ và những người xung quanh thì chứng tỏ, bạn rất ổn định về tâm lý, tinh thần và thành công mà bạn không hề biết.

,thành công,thất bại,hạnh phúc

3. Bạn ít bị khủng hoảng

Hãy nhìn lại cách đây một năm: bạn có tìm kiếm một cuộc sống ồn ào? Bạn có thấy mình bình tĩnh hơn cả trong công việc lẫn cuộc sống? Bạn có thấy mình vui vẻ hơn, lạc quan hơn? Nếu câu trả lời là "có" cho tất cả thì bạn đã đạt được một thành công rất lớn đấy.

4. Bạn có kế hoạch

Thành công được nuôi dưỡng bởi một mục tiêu rõ ràng, kế hoạch cụ thể và sự quyết tâm đeo bám đến cùng. Nếu luôn biết cách xây dựng một chiến lược hành động khôn ngoan thì bạn đã làm được một điều mà rất nhiều người khác không làm được.

5. Bạn luôn khao khát

Người thành công thật sự hiếm khi nghỉ ngơi sau khi đã đạt được điều gì đó. Bởi lẽ, họ có tầm nhìn rất xa, không ngừng học hỏi và luôn nỗ lực để tạo ra được nhiều giá trị hơn nữa cho xã hội.

Nếu là một người thích khám phá, không hài lòng với những thành công bước đầu và tìm mọi cách để tối đa hóa khả năng của mình thì bạn rất tuyệt vời đấy. Hoài bão và khao khát học hỏi sẽ là nền tảng giúp bạn lên đến đỉnh vinh quang cao nhất.

,thành công,thất bại,hạnh phúc

6. Bạn dậy sớm

Có một câu ngạn ngữ rằng "The early bird catches the worm" (Con chim đến sớm là con chim bắt được sâu) – thành công sẽ đến với người biết nắm bắt cơ hội trước.

Người thành công chẳng ai "ngủ nướng" cả. Họ đều là những con chim non dậy rất sớm để cất tiếng hót đầu tiên trong ngày trong khi các loài vật khác vẫn còn đang ngon giấc.

Nếu bạn cũng là một trong số các con chim ấy: sẵn sàng lao ra khỏi giường ngay cả khi thời tiết lạnh giá, tập thể dục, thiền, đọc những tin tức hữu ích, lập kế hoạch.... thì thành công của bạn chính là đã xây dựng được những thói quen buổi sáng tốt đẹp.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: thành công, thất bại, hạnh phúc,