25 nhà tù tàn bạo nhất trên thế giới

Cùng Ohay khám phá 25 nhà tù khét tiếng tàn bạo nhất trên thế giới với những màn tra tấn tàn bạo và điều kiện vật chất thiếu thốn.

1. Trại 22, Bắc Triều Tiên

1. Trại 22, Bắc Triều Tiên,nhà tù,biệt giam,địa ngục trần gian,nhà tù tàn bạo nhất thế giới

Trại cải tạo này thu hút sự chú ý của quốc tế trong năm 2012 sau khi một cai ngục đào thoát sang Trung Quốc. Đây là một nhà tù bị cô lập cho các tù nhân chính trị và đã hoạt động từ năm 1965. Điểm đặc biệt là nhà tù này còn giam giữ những người chống đối nhà nước tới ba thế hệ để 'diệt cỏ tận gốc'. Nơi đây có thể giam giữ tới 50.000 tù nhân. Ngoài ra, người ta còn đồn rằng các tù nhân bị tra tấn dã man và bị tiến hành các thử nghiệm, nơi họ trở thành con chuột thí nghiệm cho vũ khí sinh học như bệnh than, thử bom, và các hình thức tra tấn tàn bạo khác.

2. Nhà tù Carandiru, Brazil

2. Nhà tù Carandiru, Brazil,nhà tù,biệt giam,địa ngục trần gian,nhà tù tàn bạo nhất thế giới

Trong suốt 46 năm lịch sử của mình, 1.300 trường hợp tù nhân tử vong tại đây. Nó đã được đóng cửa vào năm 2002 do chiến dịch của Tổ chức Ân xá quốc tế giữa các báo cáo về vi phạm nhân quyền mà chính phủ Brazil không thể trả lời được cho những gì tồi tệ diễn ra trong nhà tù này.

 

3. Nhà tù quân sự Tadmor, Syria

3. Nhà tù quân sự Tadmor, Syria,nhà tù,biệt giam,địa ngục trần gian,nhà tù tàn bạo nhất thế giới

Được mệnh danh là nhà tù áp bức nhất trên thế giới. Trong tháng 6 năm 1980, Tổng thống Hafez al-Assad đã ra lệnh giết tất cả các tù nhân để trả đũa cho vụ ám sát mình. Vụ thảm sát  kéo dài trong 2 tuần đã giết khoảng 800 đến 2.400 tù nhân.

4. Nhà tù Bang Kwang, Thái Lan

4. Nhà tù Bang Kwang, Thái Lan,nhà tù,biệt giam,địa ngục trần gian,nhà tù tàn bạo nhất thế giới

Nhiều người đã phát điên vì sự căng thẳng của tháng đầu tiên trong trại giam này. Nhà tù này được coi là bạo lực nhất trong các nhà tù Thái Lan giam giữ nhiều tù nhân nước ngoài và các tử tù. Nó được biết đến là nơi giam giữ chật chội, thiếu nhân lực, và có điều kiện sống tồi tệ.

5. La Sabaneta, Venezuela

5. La Sabaneta, Venezuela,nhà tù,biệt giam,địa ngục trần gian,nhà tù tàn bạo nhất thế giới

Là một trong những cơ sở giam giữ tàn bạo nhất Nam Mỹ, bạo lực diễn ra hàng ngày. Bên cạnh đó là bệnh tật, thiếu thốn thức ăn và chăm sóc y tế, các nhân viên được trả lương thấp nên an ninh lỏng lẻo, các tù nhân cũng xoay sở có nhiều vũ khí để đánh giết lẫn nhau.

6. El Rodeo, Guatire, Venezuela

6. El Rodeo, Guatire, Venezuela,nhà tù,biệt giam,địa ngục trần gian,nhà tù tàn bạo nhất thế giới

Trong suốt nhiệm kỳ tổng thống Hugo Chavez, tỷ lệ tội phạm tăng vọt và quá tải khiến nhà tù giam giữ tới 50.000 tù nhân, hai phần ba trong số đó vẫn đang chờ tuyên án. Vào ngày 12 tháng sáu năm 2011, tại El Rodeo nổ ra một cuộc tắm máu giữa các băng nhóm đối thủ và dẫn đến một cuộc bao vây kéo dài trong suốt cả tháng.

7. Nhà tù ADX Florence Supermax, Colorado

7. Nhà tù ADX Florence Supermax, Colorado,nhà tù,biệt giam,địa ngục trần gian,nhà tù tàn bạo nhất thế giới

Nhà tù an ninh tối đa này được xây dựng để chống lại với các cuộc tấn công của tù nhân với các các bảo vệ và nhân viên dân sự. Các tù nhân bị cô lập và họ không thể đi bất cứ nơi nào, nhiều người bị tra tấn tâm lý, khiến một số người đã tự tử.

8. Nhà tù Diyarbakır, Thổ Nhĩ Kỳ

8. Nhà tù Diyarbakır, Thổ Nhĩ Kỳ,nhà tù,biệt giam,địa ngục trần gian,nhà tù tàn bạo nhất thế giới

Nhà tù giam giữ tàn bạo nhất thế giới này được cho là có số lượng lớn nhất của hành vi vi phạm quyền con người với mỗi tù nhân. Được biết đến với một số lượng lớn các trường hợp bị tra tấn về thể chất và tinh thần, lạm dụng tình dục, và cho giam cầm chung thân ngay cả trẻ em. Để thoát khỏi tình trạng này, các tù nhân đã cố gắng tuyệt thực, tự tử, và thậm chí đã tự thiêu.

9. Nhà tù Trung Gitarama, Rwanda

9. Nhà tù Trung Gitarama, Rwanda,nhà tù,biệt giam,địa ngục trần gian,nhà tù tàn bạo nhất thế giới

Được mô tả như là địa ngục trên trái đất, tất cả các tù nhân đã cam chịu ăn, ngủ, sống, và dập ép cùng với bốn người đàn ông trong mỗi yard vuông (một yard bằng 0, 9144m). Được thiết kế để chứa 400 người, sau đó số lượng tù nhân bùng nổ đến 7.000 vào giữa những năm 1990 trong bối cảnh của cuộc diệt chủng ở Rwanda, và tù nhân bị bỏ mặc cho đến chết ở đó. Trong điều kiện tuyệt vọng, các tù nhân đứng chật chội với nhau trong mọi điều kiện thời tiết, nghẹt thở trên khói lửa nấu ăn, và bị hoại tử. Họ thậm chí còn ăn thịt của nhau trong những cơn đói.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp