NguyệtVy 4 năm trước

25 thứ còn bẩn hơn cả nhà vệ sinh.

Có rất nhiều người nghĩ rằng nhà vệ sinh là nơi bẩn nhất nhưng thực tế có những nơi, những thứ còn chứa nhiều vi khuẩn hơn mà chúng ta không biết.

Có rất nhiều người nghĩ rằng nhà vệ sinh là nơi tập trung nhiều vi khuẩn nhất, là nơi bẩn nhất. Nhưng thực tế có những nơi, những thứ rất quen thuộc với chúng ta còn chứa nhiều vi khuẩn hơn mà chúng ta không biết.

25. Đá cục trong các nhà hàng.

Mô tả hình ảnh

Một nhóm các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng 70% các nhà hàng thức ăn nhanh ở Mỹ dùng đá cục có lượng vi khuẩn trung bình cao hơn so với nước trong nhà vệ sinh của các hộ gia đình.

24. Sàn nhà tắm.

Mô tả hình ảnh

Trong khi một nhà vệ sinh trung bình chứa khoảng 50 vi khuẩn trên mỗi inch vuông thì số lượng này ở sàn nhà của các phòng tắm công cộng lại lên đến 2 triệu.

23. Bàn làm việc.

Mô tả hình ảnh

Nhìn thì có vẻ sạch sẽ nhưng thực chất bàn làm việc đã được chứng minh là có số lượng vi khuẩn nhiều gấp 400 lần so với nhà vệ sinh của bạn.

22. Bàn phím máy tính.

Mô tả hình ảnh

Bạn có biết rằng số lượng vi khuẩn bám trên bàn phím gấp hơn 200 lần so với vi khuẩn có trong nhà vệ sinh của bạn không?

21. Điện thoại di động.

Mô tả hình ảnh

Số lượng vi khuẩn trên dế yêu của bạn gấp 10 lần so với bồn cầu trong nhà vệ sinh đấy. Cùng ăn cùng ngủ với nó không phải ý kiến hay đâu!

[qcngang]

20. Thực đơn nhà hàng.

Mô tả hình ảnh

Thực đơn có nhiều vi khuẩn hơn gấp 100 lần so với nhà vệ sinh của bạn.

19. Thớt.

Mô tả hình ảnh

Bởi vì thịt sống có rất nhều vi khuẩn nên thớt cũng bị bẩn hơn nhiều mỗi khi cắt thịt trên nó.

18. Bàn chải đánh răng.

Mô tả hình ảnh

Khi bạn xả bồn cầu sẽ làm vi khuẩn bắn ra xa hơn 6 feet, và những vi khuẩn này có thể bám dính trên bàn chải đánh răng của bạn. Để ngăn chặn điều này, bạn nên đậy nắp bồn cầu trước khi xả nước.

17. Thảm trải sàn.

Mô tả hình ảnh

Thảm trải sàn chứa khoảng 200.000 vi khuẩn trên mỗi inch vuông. Điều này có nghĩa rằng mật độ vi khuẩn trên thảm nhiều hơn trong nhà vệ sinh khoảng 4000 lần.

16. Tủ lạnh.

Mô tả hình ảnh

Hầu hết các tủ lạnh đều cho kết quả thử nghiệm dương tính với E coli, làm cho chúng bẩn và nguy hiểm hơn nhiều so với nhà vệ sinh.

15. Túi đựng hàng hóa.

Mô tả hình ảnh

Các cửa hàng tạp hóa đều cho bạn loại túi này khi bạn mua hàng, ở Việt Nam thì thường là túi ni lông. Nếu bạn sử dụng chúng quá nhiều mà không rửa, thì lượng vi khuẩn bám trên túi có thể còn nhiều hơn nhiều lần so với bồn cầu trong nhà vệ sinh.

14. Điều khiển từ xa.

Mô tả hình ảnh

Bởi vì chúng ta thường xuyên chạm vào điều khiển từ xa nên vi khuẩn tích tụ ngày càng nhiều và chúng trở nên bẩn hơn so với bất cứ vật dụng nào có trong gia đình.

13. Tay nắm cửa.

Mô tả hình ảnh

Số lượng vi khuẩn trung bình trên tay nắm của luôn cao hơn trong nhà vệ sinh gấp nhiều lần.

12. Công tắc điện.

Mô tả hình ảnh

Nếu không làm sạch chúng thường xuyên thì chúng chắc chắn sẽ trở nên bẩn hơn cả bồn cầu của bạn.

11. Bồn rửa nhà bếp.

Mô tả hình ảnh

Một báo cáo đặc biệt từ TODAY đã chỉ ra một thực tế rằng nếu không được vệ sinh hợp lý thì bồn rửa nhà bếp sẽ trở nên nhiều vi khuẩn hơn nhiều so với phòng tắm của bạn.

10. Bồn tắm.

Mô tả hình ảnh

Thực nghiệm đã chứng minh rằng bồn tắm có gần 20.000 vi khuẩn trên mỗi inch vuông.

9. Gối.

Mô tả hình ảnh

Trong khi bạn ngủ, các tế bào da rơi vào gối của bạn và chất nhờn từ khuôn mặt của bạn tạo nên một nơi sinh sản hoàn hảo cho vi khuẩn và các loại côn trùng nhỏ khác.

[qcngang]

8. Nệm.

Mô tả hình ảnh

Một thống kê cho thấy rằng sau 10 năm, nệm của bạn thực sự có thể tăng gấp đôi trọng lượng do tất cả các loài côn trùng và chất thải của chúng.

7. Thực phẩm và chén bát của Fido.

Mô tả hình ảnh

Bởi vì chúng không được rửa nhiều nên tích lũy rất nhiều vi khuẩn, lên đến 2.000 vi khuẩn trên mỗi inch vuông.

6. Tiền mặt.Mô tả hình ảnh

Thậm chí là tiền bạn vừa rút khỏi ngân hàng cũng chứa rất nhiều vi khuẩn, số lượng có thể lên đến 200.000 vi khuẩn trên mỗi inch vuông.

5. Rèm cửa.

Rèm cửa có tác dụng thẩm mỹ và có thể giúp điều hòa khí hậu trong nhà, tuy nhiên nó cũng có xu hướng hút lấy tất cả bụi bặm và vi khuẩn trong nhà.

4. Vòi hoa sen.Mô tả hình ảnh

Nếu bạn nghĩ vòi hoa sen sạch sẽ thì bạn đã nhầm to, ngược lại đó là môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn phát triển.

3. Túi xách.

Mô tả hình ảnh

Hầu như ai cũng nhét đủ thứ vào túi xách khi ra ngoài, đặc biệt là phụ nữ. Chính những thứ đó cộng thêm việc không giặt túi xách thường xuyên khiến cho vi khuẩn bám trên túi xách ngày càng nhiều.

2. Ví.Mô tả hình ảnh

Một vật dụng mà chúng ta không ngừng chạm vào vì vậy chúng không bao giờ sạch sẽ bỏi tay chúng ta đã tích tụ rất nhiều vi khuẩn khi chạm vào công tắc đèn, tay nắm cửa... Đặc biệt là ví còn dùng để chứa một thứ chứa cả đống vi khuẩn như tiền. Bạn có thể hình dung nó bẩn đến thế nào không?

1. Miếng bọt biển.

Mô tả hình ảnh

Đứng quán quân trong danh sách này là miếng bọt biển với số lượng là 10 triệu vi khuẩn trên mỗi inch vuông, bẩn hơn toilet gấp 250.000 lần.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...