Nguyễn Minh Ngọc Hà 4 năm trước

27 xếp hạng quốc gia thú vị và kỳ lạ nhất trên thế giới

Dưới đây là những so sánh thú vị để tìm ra những cái nhất của từng quốc gia và những sự thật bất ngờ đi kèm theo đó.

Dưới đây là những so sánh thú vị để tìm ra những cái nhất của từng quốc gia và những sự thật bất ngờ đi kèm theo đó.

1. Đồng tiền cồng kềnh nhất

Tiền đá Rai

Hầu hết các nước đều sử dụng tiền đồng hay tiền giấy để dễ dàng dự trữ và mang theo, ngoại trừ Liên bang Micronesi. Ở đảo Yap, loại đá vôi khổng lồ có hình dạng chiếc đĩa sẽ được khoét lỗ tròn và sử dụng như tiền tệ với tên gọi là tiền đá Rai.

2. Nhiều người tốt nghiệp đại học nhất

Canada có nhiều người tốt nghiệp đại học nhất

Với 50% dân số có bằng đại học, Canada dễ dàng giành lấy vị trí quốc gia có nhiều người tốt nghiệp đại học nhất thế giới.

3. Nhiều múi giờ nhất

Pháp có nhiều múi giờ nhất

Pháp là quốc gia có nhiều múi giờ nhất. Nếu tính cả các vùng lãnh thổ hải ngoại, quốc gia này có tất cả 12 múi giờ. Có thể đang là buổi trưa với người Pháp ở Polynesia nhưng lại là 10 giờ sáng hôm sau tại Wallis và Futuna.

4. Đa dạng nhất

Ấn Độ là quốc gia đa dạng nhất

Ấn Độ là quốc gia đa dạng nhất trên thế giới, từ nền văn hóa, khí hậu, tôn giáo, ngôn ngữ, chủng tộc, sắc tộc, kinh tế cho đến nhiều lĩnh vực khác nữa.

[qctrai]

5. Nhiều ngôn ngữ nhất

Papua New Guinea là quốc gia có nhiều ngôn ngữ nhất

Papua New Guinea là quốc gia có nhiều ngôn ngữ nhất thế giới. Tiếng Anh được công nhận là ngôn ngữ chính thức, nhưng chỉ có khoảng 2% dân số thực sự sử dụng tiếng Anh để nói chuyện. Người dân Papua New Guinea nói hơn 820 ngôn ngữ, chiếm 12% tổng số ngôn ngữ thế giới.

6. Quốc gia béo phì nhất

Nauru là quốc gia béo phì nhất

Quốc đảo nhỏ bé Nauru giữ danh hiệu quốc gia béo phì nhất thế giới với hơn 95% dân số đều là người thừa cân. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này xuất phát từ việc dân bản địa tiêu thụ quá nhiều đồ ăn nhanh du nhập từ phương Tây.

7. Không khí trong lành nhất

Nga là quốc gia có không khí trong lành nhất

Nga là nước sản xuất ra oxy nhiều nhất. Khoảng 25% diện tích rừng trên thế giới tại Siberia khiến Nga có thể chuyển đổi khí C02 sang 02 nhiều hơn bất cứ quốc gia nào khác.

8. Thiếu hòa bình nhất

Somalia là quốc gia thiếu hòa bình nhất

Dù Iraq đang dẫn đầu trong những năm gần đây, nhưng Somalia hiện nay đã vượt qua nó và giành lấy vị trí quốc gia thiếu hòa bình nhất trên thế giới. Đất nước này được biết đến với nhiều cuộc chiến tranh khác nhau, hầu hết là do thiếu thức ăn hay tiền bạc.

9. Thiếu tự do nhất

Mỹ là nước có số lượng tù nhân nhiều nhất

Mỹ được xem là vùng đất của tự do, nhưng nó cũng có nhiều tù nhân hơn bất kỳ nước nào khác. Mỹ chiếm 5% dân số thế giới, nhưng tù nhân bị giam giữ lại chiếm đến 25% phạm nhân của toàn cầu.

10. Dân số trẻ nhất

Niger là quốc gia có dân số trẻ nhất

Niger là quốc gia có dân số trẻ nhất thế giới. Khoảng 1/2 dân số của nước này chưa đến tuổi dậy thì.

[qctrai]

11. Quốc gia duy nhất nằm cùng lúc trên 4 bán cầu

Kiribati nằm trên cả 4 bán cầu

Đảo quốc Kiribati có vô số hòn đảo lớn, nhỏ nằm rải rác ở Thái Bình Dương, khắp các bán cầu Đông - Tây - Nam - Bắc. Với địa hình như vậy, quốc gia này được coi là độc đáo nhất thế giới, nằm trên cả 4 bán cầu.

12. Nhiều hồ nước nhất

Canada là quốc gia có nhiều hồ nước nhất

Canada là quốc gia có nhiều hồ nước nhất thế giới với hơn 3 triệu cái. Số hồ này chiếm 9% diện tích Canada, tương đương 60% lượng hồ khắp toàn cầu.

(còn tiếp)

Người dịch: Ngọc Hà - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...