Form Your Soul
3 năm trước

3 bài tập giúp bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả gấp nhiều lần chạy bộ

Nếu muốn trải nghiệm các bài tập có cường độ mạnh hơn và hiệu quả hơn thì bạn có thể thử đạp xe, burpee và battle rope.

Chạy bộ là một trong những bài tập giúp đốt cháy calories và giảm căng thẳng rất được yêu thích bởi nhiều người. Thêm nữa, hình thức vận động này gần như cũng chẳng cần yêu cầu người tập phải sử dụng thêm bất cứ dụng cụ gì, ngoại trừ một đôi giày thể thao.

Tuy nhiên, thực tế thì với tốc độ chạy bình thường trên một quãng đường tương đối thì chạy bộ chỉ giúp tiêu thụ một lượng không lớn calo. Rõ ràng, đối với những người muốn giảm cân thật nhanh hoặc thích trải nghiệm thứ gì đó mạnh mẽ hơn thì đây không phải là lựa chọn tốt nhất. 

Ngoài nhảy dây, đi xe đạp hay kettlebell (tạ nắp ấm hay tạ có quai) thì dưới đây là 3 bài tập giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả gấp nhiều lần chạy bộ mà bạn có thể tham khảo. Đây là các hình thức tập luyện không những mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần mà còn rất dễ thực hiện, nhanh chóng, lý tưởng ngay cả khi bạn là người bận rộn và không có nhiều thời gian để đến phòng tập.

1. Battle rope

Battle ropecác bài tập với dây thừng được thiết kế theo cách khiến bạn phải tập luyện chăm chỉ hơn và cố gắng nhiều hơn nữa. Đổi lại, chúng sẽ kích thích nguồn năng lượng và sức mạnh trong cơ thể bạn, giúp bạn có được bàn tay, đôi vai chắc khỏe hơncải thiện sự cân bằng. 

Sau một thời gian tập với dây thừng, người tập sẽ thấy các bó cơ ở bắp tay, vai và chân được phát triển, tùy thuộc vào cường độ cũng như sự thay đổi ở các bài tập. Thêm nữa, trong quá trình tập, bạn cũng sẽ phải thực hiện nhiều chuyển động khác nhau như theo đường thẳng hay đường vòng và mỗi hình thức này đều tác động tới từng nhóm cơ nhất định. 

Các động tác của Battle rope không có nhiều phức tạp. Bạn chỉ cần đứng thẳng, sau đó khuỵu gối khoảng 45 độ, hai tay cầm hai đầu dây thừng và quất xuống đất liên tục kết hợp di chuyển thành một vòng tròn quanh trục. Ngoài ra còn có kiểu xoay vai, kết hợp chống đẩy, squat, quất sang hai bên hay quất bằng 1 tay…

2. Đạp xe (Cycling)

Cycling mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Đầu tiên, đó là cải thiện sự linh hoạtsức mạnh của cơ bắp. Thứ hai là tăng sự rắn chắc cho phần mông, eochân. Thứ ba là cải thiện hoạt động của tim, thúc đẩy quá trình bơm máu đi khắp cơ thể và trẻ hóa bộ não. Cuối cùng, cycling cũng là một hình thức “kiểm tra” cơ thể của bạn và tăng cường sức khỏe rất hiệu quả.

Nếu không thích đạp xe theo cách trên thì bạn cũng có thể mua một chiếc xe đạp tại chỗ và tập ngay tại nhà. Mỗi ngày chỉ cần leo lên xe, đạp nhanh nhất có thể trong 60 giây, sau đó giảm dần tốc độ và cứ liên tục lặp lại như vậy. Chắc chắn, sau một thời gian, bạn sẽ thấy sức khỏe được cải thiện đáng kể.

Đối với những người thích trải nghiệm cảm giác thử thách và mạnh mẽ hơn thì xe đạp bánh béo là sự lựa chọn tuyệt vời. Không giống như kiểu xe bình thường, fat tire bike có lốp xe to nên sẽ yêu cầu người tập phải mất sức nhiều hơn để khiến xe có thể di chuyển. Về cơ bản, trong 1 giờ tập, bạn có thể đốt cháy được 1500 calo hay 25 calo/phút.

3. Burpee

Burpee là bài tập có sự kết hợp của nhiều bài tập khác nhau, chủ yếu là hít đất (push up) và nhảy squat. Đây là lý do tại sao burpee rất phù hợp với những ai muốn rèn luyện khả năng chịu đựng sự cân bằng. Thêm nữa, hình thức rèn luyện này cũng sẽ tác động tới toàn bộ cơ thể thông qua các hoạt động như nhảy, gánh đùi và chống đẩy. 

Burpee không yêu cầu bất kỳ một dụng cụ đặc biệt nào và cũng không đòi hỏi phòng tập phải rộng rãi. Bạn có thể tập ngay trong vườn, ban công hoặc bất cứ nơi đâu mà bạn cảm thấy có thể nhảy được. Mỗi ngày chỉ cần dành vài phút cho burpee là cơ thể của bạn sẽ trở nên dẻo dai hơn rất nhiều.

Vậy thì tập burpee như thế nào? Đầu tiên, hãy bắt đầu với tư thế tấn, hai tay để trước ngực. Sau đó, bật hai chân về sau ở tư thế chống đẩy, tiếp tục thu hai chân trở lại tư thế squat và từ tư thế tấn bật cao hết mức có thể. Nếu làm liên tục và đúng cách thì mỗi phút, cơ thể của bạn có thể đốt cháy 10 calo.

Tất nhiên, mặc dù hiệu quả hơn chạy bộ nhưng nếu kết hợp các hình thức rèn luyện với nhau và luân phiên đều đặn thì đó mới là điều tuyệt vời nhất. Thế nên, hãy cố gắng dành một khoảng thời gian nhất định để cải thiện sức khỏe mỗi ngày, chắc chắn cơ thể bạn sẽ tràn trề năng lượng và làm việc hiệu quả hơn đấy.


Theo Lifehack - Khoevadep.vn

Biên dịch: Vân Anh

Chủ đề chính: #burpee

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn