Nguyên Mai
3 năm trước

3 bí quyết làm mát căn phòng trong mùa hè nắng nóng khi không có điều hòa vô cùng hiệu quả

Một mùa hè nắng nóng nữa lại về. Nếu không thể trang bị cho mình một cái điều hòa mát mẻ, có lẽ bạn sẽ thấy mùa hè thật đáng sợ. Bài viết sau đây sẽ mách bạn cách làm mát căn phòng của mình thật đơn giản mà hiệu quả.

1. Làm mát phòng với quạt và đá

Đây là bí quyết làm mát phòng vừa đơn giản lại vừa hiệu quả. Bạn có thể để một vài khay đá cạnh giường mình, căn phòng sẽ giảm nhiệt một cách tức thì. Nhờ đó, bạn có một giấc ngủ ngon hơn trong mùa hè oi bức. Tuy nhiên, cách hiệu quả nhất là bạn nên để một khay đá phía trước, phía sau chiếc quạt của mình. Đảm bảo bạn sẽ cảm thấy mạt hơn cả quạt hơi nước.

2. Vừa sạch vừa mát bằng cách lau nhà

Vận là cách tận dụng hơi nước mát mẻ, nhưng với cách làm này, nhà của bạn không chỉ mát mà còn sạch nữa. Hãy lau nhà thường xuyên hơn khi trời nóng, đặc biệt là đừng vắt cây lau nhà quá khô. Hơi nước bốc lên sẽ làm cả căn nhà bạn trở nên mát mẻ, dễ chịu.

3. Nhúng ướt màn trước khi đi ngủ

Trước khi mắc màn, bạn hãy nhúng ướt màn vào chậu nước lạnh. Vậy là khi ngủ, bạn đã nằm trong một chiếc quạt hơi lớn mát lạnh rồi. Thật đơn giản phải không nào?

Lời kết:

Trên đây là 3 cách đơn giản để hạ nhiệt mùa hè, giúp căn phòng của bạn trở nên mát mẻ, giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn trong mùa hè oi bức. Có lẽ bạn không còn phải quá lo lắng về mùa hè nữa đâu. Không có điều hòa, chúng ta vẫn có cách để sống chung với nắng nóng.

Chủ đề chính: #mẹo_làm_mát_phòng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn