Trương Khánh Vân 4 năm trước

3 bước đơn giản tạo động lức cho bản thân ngay lập tức

Bạn cảm thấy chản nản , không muốn làm gì cả mặc dù có cả 1 núi công việc đang chờ bạn ? Hôm nay mình xin chia sẻ cho bạn 3 bước cực kỳ đơn giản giúp tạo động

Bạn cảm thấy chản nản , không muốn làm gì cả mặc dù có cả 1 núi công việc đang chờ bạn ?  Hôm nay mình xin chia sẻ cho bạn 3 bước cực kỳ đơn giản giúp tạo động lúc cho bản thân ngay lập tức . Bạn hãy áp dụng ngay lúc đọc những chia sẻ này và xem thử nó tác động đến bạn như thế nào nhé !

Bước 1 : Thay đổi cơ thể 

Để cảm thấy hào hứng , phấn chấn , bạn hãy làm những điều sau :

Tư thế : hai vai bạn hướng ra sau , ngực ưỡn ra , đầu ngẩng cao 

Nét mặt : cơ mặt căng ra , mắt nhìn tập trung , hãy nở 1 nụ cười thật to toát tới tận mang tai luôn cũng được :D

Hơi thở : Nhanh hơn và sâu hơn 

Giọng nói : Bạn nói nhanh hơn , cao hơn và lớn hơn 

Ví dụ : Bạn hãy đếm từ 1 đến 10 , đếm càng nhanh càng to càng tốt 

Cử chỉ : Nhanh hơn nhiều ( đi bộ chẳng hạn )

Điều vui nhất là chỉ giả vờ NHƯ THỂ bạn rất hào hứng tự tin , bạn sẽ cảm thấy thực sự TỰ TIN ^o^

Bước 2 : Tập trung vào những suy nghĩ truyền cảm hứng

Tiếp theo , hãy tưởng tượng bạn đạt những mục tiêu mong muốn bằng cách hành động . Hãy hình dung bạn làm việc thật vui vẻ và gặt hái được những lợi mà bạn có được từ những hành động tích cực của minh , nếu bạn tưởng tượng càng rõ đến nỗi bạn cảm thấy những cảm xúc trào dâng khi mình đạt được mục tiêu thì càng tốt . 

Ví dụ : Bạn tưởng tượng mình được làm Tổng thống Hoa Kì , mọi người gọi tên bạn , bạn vẫy tay chào lại , trang nghiêm bước vào Nhà Trắng , bắt tay với mọi người và ngồi vào ghế Tổng Thống Hết sẩy !!!!!


Bước 3 : Tập chung vào những suy nghĩ khiến bạn sợ hãi

Để có động lực , bạn cũng nên nghĩ đến tất cả những NÕI ĐAU mà bạn phải nếm trải nếu bạn không hành động . Tạo ra những hình ảnh cực kì đáng sợ trong tâm trí , làm cho nó trở nên mạnh hơn , dữ dội hơn cho đến khi nó thúc đẩy bạn hành động . 

Bạn có thể tưởng tượng bạn là một người không nghề nghiệp , bị mọi người khinh bỉ , họ nhạo báng bạn , đẩy bạn xuống tận cùng xã hội , nghiện rượu chè thuốc lá kể cả ma túy , vì không có tiền mua thuốc bạn bắt đầu cướp bóc và đã hại người , bạn trốn chui trốn lủi sống trong sợ hãi không vực lên được . Đây là trí tưởng tượng của mình nếu bạn có trí tưởng tượng phong phú hơn thì chúc mừng :D .

Bạn nào mà tưởng tượng ghê rợn đến nỗi  cảm thấy không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải vùi đầu vào làm ngay lập tức là càng chuẩn :)))

Đây là những bí quyết mà mình tìm được và cực kì hữu ích khi thiếu động lực . Cảm ơn các bạn đã coi bài chia sẻ của mình ! Chúc các bạn mau chóng đạt được những mục tiêu của mình !

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...