4 năm trước

3 cách để được yêu quý hơn tại nơi công sở

Được yêu quý hơn là một kỹ năng hữu hiệu, là tất cả những gì chúng ta cần nơi công sở. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn cải thiện sự đáng mến của mình.

Mô tả hình ảnh

Hẳn bạn sẽ biết những người thành thạo trong công việc, nhưng thành thực mà nói, họ đều chưa phải là quá tốt. Bằng cách nào đó, họ có vẻ luôn được thăng tiến, và điều này khiến bạn khó chịu vì bạn biết mình có thể làm tốt hơn họ.

Vấn đề là ở đây. Bản thân chúng ta không mua các sản phẩm bằng lý trí, thì chúng ta cũng không thể mua (thăng tiến) con người bằng lý trí được. Chúng ta mua sắm bằng cảm xúc, bằng sự yêu thích của bản thân, vậy thì việc quyết định thăng tiến ai cũng sẽ ảnh hưởng bởi cảm xúc. Điều này có nghĩa là trò chơi mà chúng ta đang chơi ở nơi công sở  ( hoặc nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống) không đơn thuần chỉ là vấn đề tài năng. Đây hoàn toàn không phải điều sai trái, bởi vì đó đơn thuần là bản năng con người, nhu cầu căn bản về sự kết nối đã điều khiển chúng ta.

Chúng ta luôn hướng mình về những con người hoặc đồ vật mà khiến chúng ta cảm thấy thoải mái. Giống như những người nghiện theo đuổi chất những chất kích thích để có cảm giác thích thú, vui vẻ. Những ai khiến chúng ta cảm thấy phấn khích như vậy sẽ khiến chúng ta muốn nhiều hơn thế nữa, và đó là lý do tại sao họ luôn được thăng tiến.

Được yêu quý hơn là một kỹ năng hữu hiệu, là tất cả những gì chúng ta cần nơi công sở. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn cải thiện sự đáng mến của mình.

1/ Hãy lắng nghe nhiều hơn

Mô tả hình ảnh

Lắng nghe giống như một sức mạnh siêu nhiên, hầu hết những người được yêu thích đều có trực giác để hiểu điều này. Họ luôn dành thời gian để lắng nghe những gì người khác nói. Hãy thử nhìn những nhân viên kinh doanh giỏi nhất. Họ không nói quá nhiều mà sẽ lắng nghe nhiều hơn. Và không chỉ với nhân viên kinh doanh đâu mà tất cả chúng ta nên như thế. Nếu bạn cố gắng bắt mọi người hợp tác với bạn, phải nhìn mọi thứ dưới quan điểm của bạn hoặc giúp bạn bất kỳ việc gì mà bạn cần phải làm, bạn chỉ bán hàng 1 cách đơn thuần  thôi. Hãy dành thời gian để biết những gì họ muốn và cách bạn có thể giúp họ, chuyện kinh doanh sẽ trở nên hết sức triển vọng.

2/ Hãy đặt câu hỏi nhiều hơn

Mô tả hình ảnh

Đây có lẽ là công cụ gắn kết con người tốt hơn bao giờ hết, câu hỏi thần kỳ, Bạn nghĩ gì về ( việc này, vấn đề này, ý tưởng này…) ? Chỉ những từ đơn giản này thôi có thể thay đổi tất cả. Hỏi ý kiến những người khác về những công việc mà bạn đang làm và lắng nghe câu trả lời của họ, sẽ là 1 cách cực tuyệt vời để đẩy mạnh độ yêu thích của bạn tới chốn làm việc. Khi kết thúc 1 ngày, họ ( những người được hỏi) sẽ cảm thấy mình thật có giá trị, mình tạo ra được sự khác biệt.

3/ Công nhận nhiều hơn

Mô tả hình ảnh

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của việc công nhận. Một lời khen ( thực sự chứ không phải giả tạo), một lời cảm ơn khi công việc hoàn thành tốt có thể đẩy mạnh độ yêu thích của bạn ngay lập tức. Nghe có vẻ đơn giản, tuy nhiên chúng ta quá bận rộn để nhớ hoặc để ý đến những gì người khác làm. Hãy dừng lại và suy nghĩ thử về những người đã và đang giúp bạn mỗi ngày và bỏ thời gian đạp một vòng ngược lại để cảm ơn họ.

Được yêu thích không giống như một thứ mà bạn có thể kiếm được 1 tấm bằng, nhưng chắc chắn giúp bạn thăng tiến hơn trong công việc. Hãy hiểu rằng công việc bạn làm không chỉ đơn thuần là kết quả bạn đem lại mà còn là cách bạn làm cho người khác cảm thấy thế nào khi làm việc với bạn.

Chủ đề chính: #công_việc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn