Lâm Quang Hiền 4 năm trước

3 cách để hết hôi miệng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bạn mắc phải căn bệnh hôi miệng. Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn 3 cách để giải quyết vấn đề này

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bạn mắc phải căn bệnh hôi miệng. Căn bệnh này đôi khi đem lại cho chúng ta sự xấu hổ, tự ti với người đối diện.

Chúng ta xem xét nguyên nhân gốc rễ của hơi thở hôi, đó chính là các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi (VSC).

Các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi được cho là phát sinh từ sự tác động của vi khuẩn đường miệng qua các kẽ hở của răng và khi chúng ta mắc các bệnh răng nướu và nhiễm trùng.

Tuy nhiên lưỡi chúng ta mới chính là thủ phạm giấu mặt bởi nó có bề mặt diện tích khá rộng với rất nhiều các vết nứt và rảnh nhỏ cho phép nhiều vi khuẩn ẩn nấu. Điều này dẫn đến sự tập trung của các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi.

Trên thực thế, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng hiện tượng khô lưỡi thậm chí còn đẩy nhanh qua trình sản xuất các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi trong miệng và điều này cũng chính là lí do hơi thở của bạn thường bốc mùi vào buổi sáng vì các hợp chất lưu huỳnh này được tích tụ vào ban đêm.

Mô tả hình ảnh

Hôi miệng thường khiến cho nhiều người cảm thấy xấu hổ và tự ti với người đối diện.

Dưới đây sẽ là một số cách giúp bạn thoát khỏi mùii của miệng:

1. Làm sạch lưỡi

Điều này giúp loại bỏ các vi khuẩn tạo ra các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi, và dẫn đến việc giảm mùi hôi. Bạn có thể làm điều này bằng cách chải lưỡi của bạn, hoặc tốt hơn là cạo lưỡi của bạn từ sau ra phía trước với một lưỡi cạo nhựa chuyên dụng.

Theo đánh giá của các tài liệu khoa học, những người sử dụng một chiếc cạo lưỡi sẽ làm giảm các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi xuống 42% so với 33% của những người chải lưỡi bằng bàn chải. Thêm vào đó, những tác động của lưỡi cạo kéo dài hơn so với việc sử dụng bàn chải.

Mô tả hình ảnh


2. Chải và xỉa răng hai lần một ngày

Bạn sẽ loại bỏ các hạt thức ăn nhỏ và các vi sinh vật sản sinh ra hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi. Hãy nhớ rằng viêm nướu và viêm nha chu có thể dẫn đến sự tập hợp của các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi và hơi thở hôi, hãy đi khám nha khoa thường xuyên.

3. Giữ miệng của bạn không bị khô

Khi bạn gặp "khô miệng," các tế bào chết sẽ đọng lại trên lưỡi, nướu răng của bạn. Nếu không có đủ nước bọt để rửa sạch chúng, vi khuẩn sẽ bắt đầu ăn hết các tế bào chết và nhân lên với tốc độ chóng mặt. Điều này tạo ra một loạt các phân tử lưu huỳnh có liên quan đến việc kích hoạt hơi thở hôi.

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy khô miệng, hãy thử các loại nước súc miệng đặc trị khô miệng hoặc chỉ đơn giản là bạn có thể chỉ cần súc miệng với nước. Các hành động rửa như vậy sẽ giúp cho miệng loại bỏ một số vi khuẩn hôi thối.

Theo SKCĐ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn