Van FC-Real
2 năm trước

3 cách để tiết kiệm rất nhiều tiền trong 1 năm ngay cả khi bạn là một người chi tiêu nhiều

Tiết kiệm tiền không phải là điều dễ dàng đặc biệt là đối với những người thường xuyên phải chi tiêu nhiều. Nhưng đôi khi chúng ta cần phải mua các vật dụng, đồ dùng cần thiết cho cuộc sống. Sau đây sẽ là 3 mẹo đơn giản giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền cần thiết một cách nhanh chóng.

1. Tiết kiệm theo các giai đoạn

Phương pháp này thực hiện trong thời gian 1 năm hoặc 52 tuần bằng việc tiết kiệm tiền theo từng tuần, tuần sau số tiền tiết kiệm phải lớn hơn số tiền tuần trước đó. 

Ví dụ: Bạn bắt đầu tiết kiệm với 5 đô la. Tuần tiếp theo là 10 đô la, tuần tiếp theo nữa là 15 đô la... và cứ như thế số tiền mỗi tuần sẽ tăng theo cấp số cộng, đến cuối năm bạn sẽ tiết kiệm được 6.890 đô la. 

Để tiết kiệm theo phương pháp này bạn phải dành tiền thường xuyên, nếu có nhiều khoản phải chi tiêu thì bạn cố gắng tiết kiệm theo tháng. Đây thực sự là phương pháp tiết kiệm hiệu quả!

2. Mua sắm và tiết kiệm

Phương pháp dễ dàng này giúp bạn không chỉ tiết kiệm tiền mà còn theo dõi chi phí chi tiêu hàng tháng. Bạn sẽ tiết kiệm một số tiền bằng một tỷ lệ phần trăm của mỗi giao dịch khi bạn mua hàng hóa, đồ dùng. 

Ví dụ: Giả sử bạn quyết định dành 10% số tiền cho mỗi lần mua hàng để tiết kiệm. Một chiếc áo mới có giá 30 đô la thì bạn sẽ tiết kiệm 3 đô la. Nếu bạn chi tiêu 150 đô la một tháng, bạn sẽ tiết kiệm được 180 đô la trong một năm. 

Bạn có thể tự quyết định tiết kiệm với tất cả các hóa đơn mua hàng hoặc chỉ áp dụng với các hóa đơn nhiều tiền. Phương pháp này rất dễ dàng nếu bạn có thẻ tín dụng hay thẻ mua hàng. Nhiều ngân hàng cho phép bạn tiết kiệm một số tiền nhất định từ mọi giao dịch mua hàng của bạn.

3. Biến thói quen xấu thành tiết kiệm

Phương pháp này là giúp bạn để dành một lượng tiền cố định từ mọi thói quen xấu của bạn. 

Ví dụ: Giả sử bạn không ngừng làm việc hoặc thường xuyên bỏ lỡ các chuyến đi đến phòng tập thể dục. Trong các trường hợp này bạn hãy đặt ra 1 đô la, 3 đô la hoặc thậm chí 20 đô la cho mỗi lần như thế. Nếu bạn bỏ tập thể dục 2 lần trong tháng thì bạn phải bỏ ra 20 đô la để tiết kiệm. Mỗi tháng với 20 đô la, bạn sẽ tiết kiệm được 240 đô la trong 12 tháng.

Các phương pháp tiết kiệm này thực sự rất hay và hiệu quả. Các bạn hãy thử luôn nhé!

                                                                                                  (Nguồn: Brightside)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn