3 cải tiến công nghệ được Youtube chú trọng

Mặc dù đã trở thành người khổng lồ trong ngành công nghiệp giải trí, nhưng Youtube vẫn không ngừng tích cực cải tiến về mặt công nghệ

Xây dựng chương trình truyền hình

Wojcicki lặng lẽ thực hiện ý tưởng nội dung đầy tham vọng nhất trong lịch sử YouTube. Bà gây quỹ nhiều cho Red Originals, nhằm hướng đến đối tượng khán giả chính của YouTube là các thanh thiếu niên, một thị trường mà Netflix và Amazon đã bị giới hạn. Một số nhà sản xuất thành công nhất của YouTube và các Ngôi Sao tự phát là người thường xuyên tạo ra chương trình này.

Xây dựng hệ thống phòng thu hiện đại

Người sáng tạo được phép truy cập các cơ sở sản xuất được gọi là YouTube Spaces tại 9 trung tâm giải trí tại Tokyo và Toronto. YouTube cho phép quay video HDR và video-âm thanh 360 độ; ngoài ra người dùng phát sóng trực tiếp trên thiết bị di động (mobile live-streamer) có thể truyền tải video 360 độ với độ phân giải 4K. Wokcicki cũng quyết định đặt cược lớn vào thực tế ảo, tập hợp hàng trăm ngàn video mang tính hòa nhập.

Nâng cấp trải nghiệm di động

Wojcicki đã tạo ra hai lần sửa đổi ứng dụng truyền hình kể từ khi tiếp quản, và bà đã thành công khi đạt được thành quả tương tự như Comcast để giữ lấy nó. Cách đây một năm, bà đã thực hiện báo cáo cho biết thời gian xem video giải trí đã tăng gấp đôi so với năm trước và nhóm mạng lưới phát sóng và truyền hình cáp của YouTube TV cần được xem xét lại để có thể hoàn thiện hơn nữa. Công ty cho biết TV là phương tiện phát triển nhanh nhất. Tuy nhiên, đối với đa số người dùng YouTube, dịch vụ vẫn là trải nghiệm dành cho điện thoại di động hoặc máy tính.

Theo Vân Bích- iPrice Group