4 năm trước

3 câu chuyện giúp ta có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống

Cuộc sống thường sẽ không suôn sẻ. Ai trong chúng ta rồi cũng sẽ gặp những khó khăn, chán nản. 3 câu chuyện dưới đây sẽ cho chúng ta nguồn cảm hứng cũng như động lực trong cuộc sống hơn.

Mỗi người đều có một câu chuyện trong cuộc sống

Chàng trai 24 tuổi đang nhìn ra cửa sổ thốt lên:

-Cha ơi! Nhìn những cái cây đang chạy về phía sau kìa!

Người cha cười cùng với cặp đôi trẻ đang ngồi gần đó, nhìn đứa con 24 tuổi ngây thơ với lòng thương hại, bỗng nhiên cậu ta la lên:

-Cha ơi! Nhìn những đám mây đang chạy cùng với chúng ta kìa!

Cặp đôi trẻ không thể chịu được nữa bèn nói với người cha…

‘Tại sao ông không dẫn nó đi tìm một vị bác sĩ tốt rồi chữa trị?’ Người đàn ông cười và đáp…'Tôi đã làm rồi đây, chúng tôi vừa trở về từ bệnh viện, con tôi bị mù từ lúc mới sinh ra, và nó vừa lấy lại được ánh sáng vào ngày hôm nay’.

Như  bạn thấy đấy,mỗi người trên hành tinh này đều có một câu chuyện của riêng mình. Đừng phán xét bất kì ai trước khi bạn hiểu rõ về họ. Sự thật luôn làm bạn bất ngờ.   

Học cách vươn lên từ những khó khăn.

Con khỉ yêu thích của một người đàn ông bị rơi xuống vách núi rất sâu. Dù là cách nào đi nữa, ông cũng không thể nào kéo nó lên được.Vì thế ông quyết định để mặc cho nó bị chôn sống.

Đất đá phía trên đang dần đổ xuống chú khỉ. Nó cảm thấy lo lắng và cố gắng leo lên. Đất đá đổ xuống càng lúc càng nhiều. Còn chú khỉ thì sao? Nó cứ tiếp tục leo lên, leo lên và leo lên theo đất đá đổ xuống. Không lâu sau đó, chú khỉ đã an toàn thoát khỏi được vách núi, trở về với cánh rừng xanh của mình.

Như bạn thấy, Đừng quan tâm khó khăn trong cuộc sống lớn đến dường nào. Cái quan trọng là chúng ta phải biết leo lên liên tục từ những khó khăn đó, và sớm hay muộn, chúng ta sẽ thành công.

Dây trói Voi

Một người đàn ông vừa đi ngang một chú voi, bổng nhiên ông ta dừng lại, cảm thấy kì lạ bởi sự thật rằng những con vật khổng lồ này chỉ bị buộc bằng một sợi dây nhỏ ở dưới chân.Không xích cũng không lồng. Và hiển nhiên là khi chúng muốn, chúng cỏ thể làm đứt dây nhưng bởi vì lý do nào đó mà chúng không làm vậy.

Nán lại, thấy những người huấn luyện ở gần đây, ông hỏi tại sao những chú voi này lại đứng đây. ‘Ồ’,người huấn luyện trả lời, 'từ khi chúng còn rất bé, chúng tôi đã trói chúng bằng những sợi dây rất nhỏ này rồi, và khi chúng dần dần trưởng thành, chúng vẫn nghĩ chúng vẫn không thể làm đứt những sợi dây đó, vì vậy chúng không bao giờ thử để làm đứt những sợi dây’.

Người đàn ông ngạc nhiên. Những con vật này có thể thoát khỏi những sợi dây để tự do, nhưng bởi vì chúng tin rằng chúng không thể nên chúng đã bị kẹt ở đó suốt.

Giống như những chú voi này, việc tin vào việc ta làm được hay không cũng rất quan trọng. Nếu ta tin rằng không làm được thì ta không làm nó lần nào nữa, và hiển nhiên là ta đã chấp nhận thất bại.

Chủ đề chính: #Cuộc_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn