Kim Cương 3 năm trước

3 câu hỏi nhất định phải hỏi trước khi rời buổi phỏng vấn

Buổi phỏng vấn không chỉ là dịp để nhà tuyển dụng xem xét bạn có thích hợp với vị trí đang cần hay không mà đó cũng là dịp để ứng viên tìm hiểu kĩ hơn về công việc mình sắp làm. Có 3 câu hỏi mà ứng viên nhất định phải đề cập trong buổi phỏng vấn.

Văn hóa doanh nghiệp là bầu không khí trong nội bộ công ty để gắn kết toàn bộ nhân viên lại với nhau. Nó bao gồm các quy tắc ứng xử và giao tiếp, cách hành xử, các giá trị và chuẩn mực đối xử với nhau và rất nhiều những quy tắc khác nữa.

Khi hỏi về văn hóa doanh nghiệp, bạn sẽ biết được môi trường làm việc trong tương lai của mình ra sao và bạn sẽ cảm nhận được bản thân mình trong không khí làm việc như thế.

Điều cốt lõi là bạn phải biết được trách nhiệm và nhiệm vụ trong một ngày làm việc của bạn tại công ty. Bạn sẽ vẽ nên một bức tranh toàn cảnh về một ngày làm việc của bạn sẽ ra sao và những khó khăn, trở ngại mà bạn phải đương đầu. 

Thêm vào đó, bạn sẽ cho vị sếp tương lai thấy rằng bạn đã sẵn sàng để hòa mình vào cuộc sống chốn văn phòng rồi. 

Sau buổi phỏng vấn, thông thường sẽ là giai đoạn mòn mỏi chờ đợi phản hồi từ nhà tuyển dụng. Khi nào thì họ mới gọi lại hay email lại thông báo kết quả? Tôi có nên trông đợi không vì tôi thấy mình thể hiện không tốt trong buổi phỏng vấn? Chờ đội đôi khi không hạnh phúc như ta tưởng đâu! Để tránh rơi vào khủng hoảng như thế thì ngay trong buổi phỏng vấn, hãy hỏi nhà tuyển dụng sau khi bạn vượt qua vòng phỏng vấn thì bước tiếp theo sẽ là gì. 

Nếu họ hứa sẽ gọi điện thông báo cho bạn, hãy hỏi trong bao lâu thì họ sẽ gọi lại. Ví dụ: sau 3 ngày, 1 tuần, 2 tuần, v.v. Nếu như bạn còn phải qua thêm một cửa ải nữa, vậy thì sao bạn không tận dụng cơ hội để hỏi họ những việc mà bạn cần chuẩn bị nếu được vào vòng trong? Đừng ngại đặt câu hỏi để biết thêm thông tin vì nó giúp bạn không bị mơ hồ về yêu cầu công việc và giúp bạn tự tin hơn. 

Đừng quên cảm ơn nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn và đừng quên dù cho bạn có bị loại đi chăng nữa,cũng không có gì phải chán nản. Hãy hỏi họ vì sao bạn bị loại – không có luật nào cấm bạn điều đó. Câu trả lời của nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn tìm ra điểm yếu kém của bản thân, rút kinh nghiệm và thể hiện tốt hơn trong lần phỏng vấn sau.

Cuối cùng, chúc những ai đang tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp có thể thành công đạt được mục tiêu nhé! 

Nguồn: Brightside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn