4 năm trước

3 công cụ rất hữu ích của Google có thể bạn chưa biết

Google và những tiện ích của website này vốn đã rất quen thuộc với cộng đồng mạng nhưng có một vài tính năng thú vị của Google không phải ai cũng biết tới.

Mô tả hình ảnh

Nhắc đến các tiện ích của Google, ai cũng biết tới Gmail, Google search, Google Drive hay Youtube… Nhưng thực tế đây chỉ là các ứng dụng phổ biến trong kho tiện ích đa dạng của Google cung cấp tới người dùng. Dưới đây là 3 ứng dụng tuyệt vời của Google mà có thể bạn chưa từng nghe tới.

 1. Google person finder

Đây là ứng dụng thông minh của Google cho phép bạn tìm kiếm người thân khi một thảm họa thiên nhiên xảy đến. Với tiện ích tìm kiếm này, bạn có thể biết rằng người thân của mình có được an toàn không? Những người dân địa phương hay các tình nguyện viên sẽ cung cấp thông tin hữu ích về những nạn nhân trong vụ thảm họa tới website này và Google sẽ giúp để người thân tìm kiếm họ.

Để sử dụng tiện ích này, đầu tiên bạn phải vào trang Google Person Finder, chọn tên một thảm họa đang hoặc đã xảy ra. Khi hộp thông báo hiện lên, bạn sẽ chọn hộp tìm kiếm một ai đó hoặc danh sách cập nhật thông tin về các nạn nhân trong vụ thiên tai.

Mục đích của công cụ này chủ yếu để truyền tin từ những người đưa tin đầu tiên hoặc dân địa phương cung cấp thông tin về những người bị mất tích tới thân nhân của họ.

2. Công cụ Google Input

Với tiện ích của Google Input Tool, bạn có thể đánh chữ trên web ở bất kì ngôn ngữ nào. Thậm chí  bạn có thể thêm định dạng gõ các ngôn ngữ khác nhau vào từ điển cá nhân của mình để sử dụng sau này. Ứng dụng này chỉ sử dụng được trên tiện ích mở rộng của Google Chrome, Android và các chương trình Window bạn đã cài đặt.

Bạn có thể cài đặt công cụ Google Input tại đây

3.Tạo hồ sơ doanh nghiệp trực tuyến

Tiện tích GYOB ( viết tắt của từ Get your business online) sẽ mang công ty của bạn vào bản đồ số trên Google Map và công cụ tìm kiếm Google. Doanh nghiệp sẽ được tạo lập một hồ sơ giới thiệu về công ty trên google và việc này là hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể nhìn thấy danh sách này xuất hiện trên Google khi có ai đó tìm kiếm tên công ty bạn.

Để biết thêm về GYOB tại đây

Google có một vài những tiện ích ít được biết tới mặc dù trong nhiều trường hợp chúng lại rất hữu dụng cho người dùng. Tiếp tục khám phá những tiện ích khác của Google bạn sẽ thấy nhiều điều thú vị khác mà trước đây bạn chưa hề biết. 

Chủ đề chính: #google

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn