Ly Pham
3 năm trước

3 địa điểm du lịch tâm linh ở các tỉnh miền Bắc

Với bề dày lịch sử và truyền thống văn hoá, Miền Bắc là nơi tập trung của rất nhiều địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng.

Nam Định - Đền Trần

Thu hút đông đảo dân thập phương về dự Lễ khai ấn Đền Trần và Hội Đền Trần tháng tám, khu di tích là nơi thờ 14 các vị vua nhà Trần cùng gia quyến và các quan lại có công phù tá. Lễ khai ấn mang nghĩa nhân văn lớn lao, cầu mong cho “thiên hạ thái bình, thịnh trị, mọi nhà hưởng lộc khi xin lá ấn “Tích phúc vô cương”. 

Ý nghĩa câu nói trên ấn để giáo dục người tích phúc thật tốt. Do đó xin ấn phải hiểu được ý nghĩa của nghi lễ này, phúc đức càng đầy thì mới được hưởng lộc bền vững và con cháu an lành “ thăng quan, tiến chức”. Nếu bạn xin ấn mà không hiểu được tục lệ này thì ấn cũng không mang lại giá trị đâu.

Bắc Ninh - Bà Chúa Kho

Họ kéo đến nườm nượp tại đền nhất là giới kinh doanh buôn bán, tuy nhiên chỉ dịp đầu năm và cuối năm vì tín ngưỡng “đầu năm đi vay – cuối năm đi trả”. Họ tin rằng đầu năm đến Đền Bà Chua Kho “vay” tiền sẽ giúp cho việc kinh doanh, buôn bán thuận lợi, và có vay thì phải có “trả”. 

Niềm tin đó từ vị nữ Thánh cai quản kho lương Trương Tuyền, bà là người ban phát “nguồn sống” cho mọi người. Chính vì vậy mà nghi lễ tâm linh được nhiều người theo, việc vay bao nhiêu hay trả bao nhiêu là tùy mỗi người, nhưng khi đã hứa với Bà Chúa Kho thì cần phải giữ lời hứa, giữ chữ “Tín” mới linh thiêng.

Ninh Bình - Bái Đính

Được công nhận là di tích cấp quốc gia với nhiều hạng mục kiến trúc lớn được xây dựng công phu và tỉ mỉ, nổi tiếng tượng Phật bằng đồng dát vàng nặng 100 tấn, tượng phật Quan Âm bằng đồng nặng 90 tấn, tượng Phật Di Lạc nặng 100 tấn lớn nhất Đông Nam Á, chuông đồng lớn nhất Việt Nam 36 tấn, khu chùa có hành lang tượng La Hán nhiều nhất Châu Á… 

Đủ làm bạn muốn một lần được hành hương chiêm ngưỡng phong cảnh tạo hóa này. Đằng sau vẻ đẹp đó Chùa Bái Đính còn được mệnh danh là “Địa linh – nhân kiệt” vì đây là nơi mà quốc sư Nguyễn Minh Không thời nhà Lý hành lễ trên đỉnh núi, phát hiện ra tiên cảnh đặt tên cho núi, cho chùa.

 Ông được coi là thần y “cứu nhân độ thế”, và góp sức vào công cuộc phát triển kiến trúc mỹ nghệ cho văn hóa Việt. Biết ơn và khâm phục ông dân Ninh Bình, Nam định có đúc tượng và lập đền thờ để đức Thánh Nguyễn, thắp hương cầu khấn tri ân tưởng nhớ người trường tồn cùng thời gian.

Theo Lan Anh- iPrice Group

Chủ đề chính: #du_lịch_tâm_linh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn