Phùng Trang 3 năm trước

3 địa điểm nghe đồn có ma ở Hà Nội

Nhắc đến Hà Nội chắc chắn không thể bỏ qua một số địa điểm được đồn đoán có ma khá nổi tiếng phải không? Nếu chưa biết 3 địa điểm dưới đây thì hãy cùng đọc và khám phá!

Nhà ma 300 Kim Mã tại Hà Nội

Ngôi nhà 300 Kim Mã là một ngôi nhà không còn xa lạ gì với người dân Thủ Đô. Nơi đây đến tận bây giờ vẫn còn bao nhiêu lời đồn đại ma quỷ. Căn nhà nằm ngay trên mặt đường Kim Mã, dễ nhìn thấy con số 300 trên cái biển nhà, rất dễ dàng để tìm đến được nơi đây. Ngôi nhà được xây dựng kiểu cổ điển và vô cùng đồ sộ, to lớn. Có chuyện kể rằng, đây là khu đất quy tập hơn 200 hài cốt của người Tàu. Nhưng rồi khi xây dựng xong, khu đất bỗng không còn được sử dụng. Giữa trung tâm khu đất là một cái miếu và một cây cổ thụ vài người không ôm hết. Không những thế ngôi nhà trước đây còn là bệnh viện phụ sản, có nhiều trẻ em chết nên oan hồn vất vưởng. Còn có chuyện nói nơi đây cũng từng là trụ sở của Đại sứ quán Bulgaria nhưng không ai hiểu sao bỗng dưng Đại sứ quán lại bỏ đi đến nơi khác . Những âm thanh kì lạ, một bóng trắng trong nhà được đồn đại làm nhiều người không khỏi sợ hãi. Sau khi được làm sáng tỏ thì ngôi nhà cũng hết sức bình thường, không hề có ma quỷ như nhiều người tưởng tượng. Ngôi nhà cũng chỉ như bao ngôi nhà khác mà thôi. Thế nhưng, mỗi lần đi qua và nhìn bề ngoài của ngôi nhà vào những đêm khuya khoắt không bóng người thì cảm giác lạnh lẽo và u ám của ngôi nhà vẫn làm không ít người ghê sợ mỗi lần đi qua .

Căn nhà cổ 138 Hàng Trống phủ đầy rêu phong theo năm tháng

Căn nhà này mang một nét cổ kính, nằm nép mình bên các tòa nhà hiện đại giữa trung tâm thành phố Hà Nội. Cũng như nhà ma 300 Kim Mã, ngôi nhà cũng có rất nhiều câu chuyện tâm linh đáng sợ. Nhiều người truyền tai nhau kể người chủ cũ căn nhà trước đây tự tử thế nên những người tới đây thuê thường xuyên gặp tai nạn hay chết không rõ nguyên nhân. Rồi còn hình ảnh bóng trắng một cô gái tóc đen, ngồi ở nóc nhà ôm cây đa khóc thảm thiết. Cả những tiếng kêu rên, la hét như bị hành hạ khiến nhiều người ám ảnh. Tới cả hình ảnh một cô gái mặc váy trắng treo cổ, hai chân đung đưa trên gác căn nhà. Đến nay, cũng không rõ thực hư câu chuyện nhưng đã có một người mua căn nhà với giá rẻ và sẽ xây dựng lại nó. Liệu căn nhà có bớt đi vẻ u ám khi đã được đổi mới lại? 

Căn nhà ma ám 217 Tôn Đức Thắng

Giữa con phố nhộn nhịp tại Hà Nội, có một căn nhà hoang vu và lạnh lẽo đứng đó, chẳng một ai dám thuê mua bởi những tin đồn ma quỷ tại nơi này. Các cụ ở đây nói 

Ở đây có nhiều âm hồn lẩn khuất. Hình như có người còn tự treo cổ tại đây.

Có chuyện ngôi nhà trước đây của một đôi vợ chồng trẻ. Một ngày, người chồng đi làm đêm mới về. Người vợ ở nhà như mọi khi. Có một tên cướp đã nhân lúc người chồng đi vắng, vào nhà cướp của và giết chết người vợ. Ông chồng khi trở về thấy vợ chết quá đau đớn và tuyệt vọng nên bán nhà và chuyển đi nơi khác sống. Còn bà vợ vì chết yểm nên oan hồn không siêu thoát.  Hàng ngàn những câu chuyện hư cấu đã được thêu dệt nên. Dù chính quyền địa phương đã đưa ra lời giải thích nhưng vẫn nhiều người vẫn còn tin nơi này có ma.

Xem thêm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...