5 năm trước

3 điều bạn không bao giờ nên nói với một người đàn ông

Dưới đây là ba điều phụ nữ rất hay nói với đàn ông, đặc biệt là trong lúc xung đột. Những lời này được nói ra sẽ khiến đàn ông không chỉ cụt hết cả hứng mà còn muốn chạy xa khỏi bạn ngay và liền.

Hằng ngày, hầu hết phụ nữ đều mắc phải những lỗi này với đàn ông. Bạn có phải là một trong số những người phụ nữ ấy? Hãy cùng kiểm tra nhé!

Dưới đây là ba điều phụ nữ rất hay nói với đàn ông, đặc biệt là trong lúc xung đột. Những lời này được nói ra sẽ khiến đàn ông không chỉ cụt hết cả hứng mà còn muốn chạy xa khỏi bạn ngay và liền.

1. Bất cứ điều gì liên quan đến việc anh ấy không có khả năng nuôi sống gia đình: “Nếu anh kiếm được nhiều tiền hơn thì bây giờ chúng ta vừa có tiền trang trải cuộc sống vừa có tiền tiết kiệm.”

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Moneybies)

2. Bất cứ gợi ý nào về việc anh ấy thiếu quan tâm gia đình: “Anh chỉ biết làm việc suốt cả ngày. Em và các con chẳng bao giờ thấy mặt anh. Anh dành quá nhiều thời gian cho công việc hơn là cho gia đình của anh.”

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Jobulo)

3. Bất cứ lời phàn nàn nào về vấn đề anh ấy không giúp đỡ bạn việc nhà: “Tại sao anh không đỡ đần em việc nhà? Anh dành tất cả sức lực của mình cho sự nghiệp, và chẳng còn một tẹo nào cho những việc nhỏ nhặt ở nhà như giặt giũ cả.”

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Masondixonnyc)

Những câu hỏi kiểu này thường đánh vào những gì thầm kín nhất của nam giới bởi chúng chạm sâu vào khát khao muốn được thành công mang tính tiềm thức của người đàn ông. Vì vậy, nếu công việc của anh ấy tạo ra ít nhiều khó khăn trong gia đình thì bạn cố gắng đừng chỉ trích anh ấy về việc đó. Hãy cùng làm việc với nhau, nếu bạn muốn chiến thắng trái tim người đàn ông ấy. Nếu bạn có ý định phê phán khả năng trở thành trụ cột gia đình của anh ấy thì chắc chắn anh ấy sẽ cảm thấy vô cùng nản lòng.

Hãy chú ý rằng, những lời trên đây không phải để bào chữa cho khả năng không tốt của người đàn ông. Và cũng không có nghĩa bạn phải khoan nhượng những xu hướng tồi tệ nhất ấy. Bởi bạn hoàn toàn có thể thay đổi mọi thứ bằng cách tích hơn, đó là bạn có thể giúp anh ấy thành công hơn bằng cách khen ngợi hay hỗ trợ anh ấy hết mình.

Những gì bạn nói có thể giúp vực anh ấy dậy và có được kết quả mà bạn mong muốn có được từ anh ấy. Dưới đây là ba điều bạn nên nói để khích lệ anh ấy ngày càng thành công hơn.

1. Nhận thức rõ khả năng kinh tế của anh ấy: “Em đánh giá rất cao nỗ lực tài chính của anh để vun vén cho gia đình. Em muốn tìm hiểu một số cách làm nâng cao nguồn thu nhập của gia đình mình cũng như cắt giảm một số chi phí không cần thiết.”

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Theromanticvineyard)

2. Nhận thức rõ vị trí của anh ấy trong gia đình: “Em biết công việc luôn đòi hỏi anh phải dành rất nhiều thời gian. Em và các con muốn có thời gian bên cạnh anh vì cả hai đều nhớ anh rất nhiều. Chúng ta có thể cùng nhau nghĩ xem nên làm thế nào để giải quyết ổn thỏa cả hai việc này không?”

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Traveltoodle)

3. Ghi nhận những đóng góp của anh ấy đối với việc nhà: “Em biết công việc ở văn phòng của anh luôn rất vất vả, nhưng em phải làm cả việc nhà và việc cơ quan nên em rất muốn anh chia sẻ việc nhà cùng em.”

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Carbonated.tv)

Hãy bắt đầu thử một số gợi ý trên ngay hôm nay và bạn sẽ cảm thấy vui mừng như thế nào khi người ấy trở nên hào hứng và gần gũi với bạn hơn bình thường.

Nguồn: Women’s Life Today

Chủ đề chính: #gia_đình

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn