Hoàng Trang 4 năm trước

3 điều đáng để bạn sống hy sinh

Cuộc sống không buồn tẻ như bạn vẫn tưởng nếu bạn xác định được điều gì đáng để bạn hy sinh để đạt được những điều hạnh phúc. Bạn phấn đấu hết mình vì điều gì?

Cuộc sống không buồn tẻ như bạn vẫn tưởng nếu bạn xác định được điều gì đáng để bạn hy sinh để đạt được những điều hạnh phúc. Bạn phấn đấu hết mình trong sự nghiệp, bạn thay đổi mình là vì điều gì?

1. Cuộc sống là vì gia đình- bố mẹ

Thật vô nghĩa nếu cuộc sống không có một người nào đó để yêu thương và điều gì đó để hy vọng. Bạn được sinh ra trên cuộc đời này là một điều may mắn trong cuộc sống và tới khi bạn trưởng thành là lúc bạn phải trả tình nghĩa cho gia đình, bố mẹ.

Mô tả hình ảnh

Gia đình là điều tuyệt vời nhất và quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Một tình yêu thương bền vững và lâu bền nhất theo thời gian đi tới cuối cuộc đời đó chính là tình yêu cha mẹ. Hãy đền đáp tình cảm đó bằng những điều tuyệt vời nhất, bằng kết quả mà bạn đạt được. Họ xứng đáng thấy được những thành quả nuôi dưỡng những đứa con của mình

2. Cuộc sống là vì gia đình nhỏ - chồng con

Gia đình là nơi bến đỗ bình yên nhất mà mỗi người trở về nhà thấy hạnh phúc. Có những người đàn ông vì vợ con mà hy sinh bản thân chịu vất vả, cực nhọc để nuôi cả gia đình. Cũng có những tình yêu vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống để đến được với nhau, hy sinh và đến với nhau.

Mô tả hình ảnh

Nếu không thể sống vì gia đình nhỏ của mình, không thể sống trọn nghĩa vợ chồng, con cái thì đừng lập gia đình mà làm khổ họ. Cần tình yêu và lòng chung thủy là họ có thể vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống

[qcngang]

3. Cuộc sống là vì chính bản thân mình

Chẳng có ai nói rằng bản thân sống là vì cả xã hội, vì tất cả những người xung quanh mà không phải vì mình. Người làm được như thế chỉ có thể là thánh nhân, mà thánh nhân trong xã hội hiện đại liệu có thật? Mỗi con người đều có lòng nhỏ nhen, ích kỷ dù ít hay nhiều nên chí ít vì bản thân mình nhưng cũng đừng làm hại ai

Mô tả hình ảnh

Trước khi nghĩ mình có thể lo cho người khác thì hãy lo được cho chính bản thân mình. Bố mẹ, vợ chồng, con cái để nhận được sự quan tâm, chăm sóc của một ai đó thì trước tiên người đó hãy tự chăm sóc được mình. Hãy tự đặt ra mục tiêu bản thân mình, đi từ những điều nhỏ nhặt nhất. Đừng coi mình là vĩ nhân để làm ngay được những điều lớn lao. Hãy sống cho chính bản thân mình, làm chủ bản thân mình và hạnh phúc sẽ đi theo bạn mãi, vì bạn sống vì bạn chứ không phải sống cho người khác.

Hoàng Trang

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...