Lê Nguyễn Bảo Thanh 4 năm trước

3 điều mà bạn nên lấy đó làm động lực để sông tốt

Cuộc sống giống như một đồ thị hình sin vậy, có lúc ở trên đỉnh cao của hạnh phúc, vui vẻ, sung túc nhưng cũng có khi lại lao thẳng xuống dốc rồi rơi vào đáy sâ

Cuộc sống giống như một đồ thị hình sin vậy, có lúc ở trên đỉnh cao của hạnh phúc, vui vẻ, sung túc nhưng cũng có khi lại lao thẳng xuống dốc rồi rơi vào đáy sâu

Hãy nghĩ đến tương lai của chính bản thân bạn chứ không phải là ai khác:

Có bao giờ bạn ghét phải đi học, ghét phải nghe lời thầy cô? Ai trong chúng ta cũng đều phải cắp sách đến trường học tập, vui chơi. Ngay từ khi còn nhỏ, bạn đã được thầy cô dạy mình lễ phép, chăm ngoan; cha mẹ bạn dạy bạn phải yêu thương người khác, không được nói tục, chửi thề. Lớn hơn một chút khi bạn bắt đầu trường thành, dần dần bạn biết được việc gì đúng, sai, cái gì nên và không nên làm từ cuộc sống xung quanh. Vậy bạn nghĩ rẳng những gì mà thầy cô, cha mẹ và cuộc sống dạy bạn là để làm gì và vì cái gì?

Chẳng phải tất cả là đều vì tương lai của bạn sao! Những gì mà họ muốn ở bạn là bạn sẽ trở thành một người tốt, sẽ thành công trong cuộc sống. Người khác còn hy vọng ở bạn như thế vậy hà cớ gì bạn lại tự mình từ bỏ đi cuộc sống của chính mình. Bạn biết không tương lai của bạn không phải do ông trời định đoạt mà chính là do bạn quyết định, suy nghĩ sẽ dẫn đến hành động, niềm tin sẽ mở lối thành công. Hãy nghĩ cho cuộc sống của mình chứ không phải là ai khác .

Hãy vì cha mẹ bạn – những người sẽ không bao giờ quay lưng với bạn:

Có câu:” Chỉ có cha mẹ mới yêu thương con không điều kiện” , cha mẹ sinh bạn ra và cho bạn tình yêu thương lớn nhất. Những khổ cực, gian nan của họ có khi chẳng cần bạn đền đáp, chỉ mong bạn khôn lớn, sống trong cuộc sống đầy đủ, ấm no. Nhưng đâu phải ai cũng hiểu, đâu phải đứa con nào trên thế giới này cũng đều hiếu thảo với cha mẹ mình. Vẫn còn đầy những người cha, người mẹ bị con mình đánh đập rồi bị đuổi ra ngoài đường, không nơi nương tựa.

Có thể đôi lúc trong cuộc sống này bạn tuyệt vọng đến mức chỉ muốn từ bỏ hết tất cả, để mặc mọi thứ hay thậm chí là tự kết liễu cuộc đời mình. Vậy có bao giờ bạn nghĩ đến cha mẹ bạn sẽ như thế nào khi nhìn thấy bạn bi lụy như vậy không, rồi khi bạn ra đi, nỗi đau đớn bạn để lại cho gia đình mình liệu cha mẹ bạn sẽ chịu đựng nổi. Mỗi khi nào gặp phải chuyện gì khó khăn, hay thất vọng tràn trề, trước khi quyết định từ bỏ tất cả thì xin hãy 1 lần nhớ đến cha mẹ bạn, hãy nhớ đến gương mặt hạnh phúc của cha mẹ bạn khi bạn gặt được thành công họ vui mừng đến chừng nào,ngay cả khi bạn không còn muốn nghĩ cho tương lai của mình nữa, chí ít hãy vì cha mẹ bạn mà lấy nó làm động lực để tiếp tục sống, để làm lại từ đầu. Bởi cho dù cả thế giới này quay lưng bạn thì cha mẹ sẽ là những người không bao giờ bỏ mặc bạn.

Hãy coi sự bất hạnh, đau khổ của người khác làm động lực phấn đấu cho bạn:

Nếu một ngày nào đó bạn không còn gì cả:tiền không có; gia đình, người thân, bạn bè cũng bỏ mặc bạn; xã hội này xa lánh bạn… lúc đó bạn cảm thấy như mình là 1 người thừa thải, vô dụng, bạn cho rằng tương lai của bạn mờ mịt. Đừng vội suy nghĩ bi quan như vậy, cũng đừng vì vậy mà từ bỏ đi cuộc sống của mình bởi vì bạn có biết trên thế giới này vẫn còn nhiều người khác có thể họ còn có hoàn cảnh khó khăn, đau khổ hơn bạn, hay tệ hơn họ đang giành giật từng giây từng phút một để có thể được sống nhưng họ chưa một lần ngưng hy vọng rằng một ngày nào đó thượng đế sẽ mỉm cười với họ và cho họ một cuộc sống vui vẻ như bao người khác.

Sức khỏe chính là món quà vô giá mà thượng đế ban tặng cho bạn, ngay cả khi bạn mất đi những thứ khác nhưng chỉ cần còn sức khỏe thì còn hy vọng. Do vậy, đừng bao giờ từ bỏ khát vọng của mình bởi vì trong lúc bạn đang cố tìm cách hủy hoại bản thân, cuộc sống, thể xác của mình thì lại có rất nhiều người mong muốn khỏe mạnh như bạn đấy. Đừng cứ mãi so sánh bạn với những người mà vốn dĩ họ hơn bạn nhiều thứ rồi than trời than đất, hãy thử nhìn rộng hơn ra ngoài xã hội xem, lúc đó bạn sẽ thấy rằng hóa ra nỗi đau của bạn chỉ là 1 phần nhỏ của người khác mà thôi vì thế hãy học tập nghị lực của họ bạn sẽ thấy mình mạnh mẽ hơn rất nhiều đấy!

Hai từ “ động lực “ ngắn gọn nhưng hàm chứa ý nghĩa lớn lao. Nó giống như không khí vậy đều rất quan trọng với con người nhưng có 1 điểm khác đó là nếu không có không khí bạn có thể chết trong giây lát còn cuộc sống không có động lực thì con người sẽ chết dần chết mòn đi trong nỗi đau đớn về cả thể xác lẫn tinh thần. Bạn có muốn cuộc sống của mình trở nên vô nghĩa vậy không? Nếu không thì hãy tìm cho mình 1 động lực dù là nhỏ nhất có như vậy bạn mới có thể đứng dậy sau vấp ngã, mới đứng vững trên con đường vốn dĩ đầy chông gai. Bởi vì sống là không dừng lại!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...