Huong Hoang 2 năm trước

3 điều trong phim bạn sẽ không thể tin là có thật ngoài đời

Những bộ phim hành động luôn khiến khán giả phải trầm trồ với những pha hành động đến nghẹt thở. Đôi khi có những tình tiết khiến khán giả cảm thấy đạo diễn quá phóng đại lên vì những điều này hoàn toàn không có thật. Nhưng bạn hãy khoan, đôi khi những pha hành động bạn cho là vô lí trên màn ảnh lại là những điều có thật trong cuộc sống. Hãy cùng xem qua 3 điều được cho là điên rồ nhất đã diễn ra trong cuộc sống thực.

1. Con người có thể làm chệch hướng đi của viên đạn bằng thanh kiếm

Có thể bạn cho rằng ý tưởng dùng kiếm để đỡ viên đạn chỉ có trong những bộ phim viễn tưởng. Hoặc nếu không những nhân vật đó sẽ có một siêu năng lực thật đặc biệt.

Bạn đừng bất ngờ với điều này khi đã có một người làm được điều khó tưởng này. Isao Machii (sinh năm 1973 ở Kawanishi, Hyogo) là một cao thủ laido. Ông được mệnh danh là kiếm sĩ nhanh nhất thế giới. Sau nhiều năm luyện kiếm, Isao Machii thử phản xạ nhanh của mình bằng cách thử chém viên đạn được bắn ra từ khẩu BB. Viên đạn được bắn đi với vận tốc 320km/h ở khoảng cách 20m. Viên đạn đi nhanh đến mức đến chỗ của ông chưa đến một phần ba giây, nhưng Isao Machii đã cắt đôi viên đạn bằng thanh kiếm của mình.

2. Bắn mũi tên xuyên qua mũi tên còn lại

Trong các phim cổ trang, các bạn hoàn toàn quen thuộc với hình ảnh cung thủ bắn một mũi tên xuyên qua một mũi tên khác làm vỡ đôi thành hai mảnh bằng nhau. Và bạn nghĩ rằng đó chỉ có trong phim?

Nhưng điều này đã xảy ra trong thực tế vào năm 1983 bởi cung thủ Howard Hill. Ở thời điểm đó, ông đang làm cho bộ phim Robin Hood. Trong bộ phim có cảnh Hill bắn vỡ đôi mũi tên của Robin Hood và giành chiến thắng. Mặc dù đây là sự kiện có thật nhưng các nhà làm phim vẫn quyết định sử dụng hình ảnh giả để thay thế cho cảnh quay này.

3. Chiếc ô của Penguin trong Batman

Trong seri phim Batman, chắc hẳn chúng ta rất ấn tượng với Penguin cùng với khẩu súng ô của hắn. Không giống như những nhân vật phản diện khác, hắn là tên tội phạm điên rồ nhất nhưng cũng vô cùng tỉnh táo và lý trí. Đã bao giờ bạn thử nghĩ nếu khẩu súng ô của Penguin mà có thực thì sẽ như thế nào nhỉ?

Khẩu súng ô của Penguin trong bộ phim Batman hoàn toàn là có thực, đã xuất hiện vào năm 1978 và gây ra một vụ án khiến giới chức Anh phải đau đầu. Nạn nhân của vũ khí này là Georgi Markov, nhà báo của đài BBC. Một tối tháng 9 năm 1978, Georgi Markov đang đợi xe buýt thì đột nhiên có một người đàn ông lạ mặt cùng với chiếc ô trên tay va vào ông. Người lạ mặt này chỉ nói xin lỗi và vội vàng lên taxi đi mất. Khi người đàn ông đi khỏi, Georgi Markov cảm thấy đau ở đùi và có thấy vết đâm nhỏ nhưng ông nghĩ đó cũng chỉ là sự cố. Ba ngày sau, ông sốt cao không rõ nguyên nhân và bị tử vong. Kết quả khám nghiệm tử thi kết luận rằng ông bị đầu độc bởi ricin trên vật đã đâm vào đùi. 

Những điều bạn cho là điên rồ, khó tưởng nhất trên màn ảnh hoàn toàn có thể tồn tại ngoài đời thực. Và không phải lúc nào nó cũng hoàn hảo như trong phim.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn