Hoa Vien
1 năm trước

3 khí chất của người phụ nữ giúp gia đình hưng thịnh

Phụ nữ được ví là phong thủy, là phúc khí quyết định sự thịnh suy của một gia đình. Mỗi người phụ nữ có một cá tính khác nhau, có người ôn nhu hiền hòa, có người lại mạnh mẽ hoạt bát. Nhưng cho dù là cá tính gì thì người phụ nữ cũng không thể thiếu khí chất. Phụ nữ một khi thiếu khí chất thì tựa như một bông hoa không có hương thơm.

Khí chất của một người phụ nữ đến từ đâu? Khí chất của người phụ nữ giống như tinh hoa được tinh luyện từ hàng ngàn vạn nhụy hoa tinh túy nhất. Nó ẩn sâu bên trong mà từ từ tỏa ra bên ngoài thông qua tính cách, lời nói, hành vi hàng ngày của họ. Một người phụ nữ có 3 khí chất dưới đây sẽ đem lại sự hưng thịnh và vận khí tốt cho gia đình:

1. Người phụ nữ có nội tâm thuần thiện

Nếu bạn đi đến một đoạn đường phồn hoa và náo nhiệt nhất, bạn có thể gặp những người phụ nữ với “muôn hình muôn vẻ” khác nhau. Nhưng điều khiến bạn ấn tượng và khó phai nhất chính là một người phụ nữ có tâm thuần thiện.

Trong “Kinh Thi”, người xưa miêu tả về một người phụ nữ đẹp là: “Khéo cười tươi, đôi mắt đẹp, trắng thuần khiết”. Ý nói rằng người phụ nữ đẹp thể hiện ở khuôn mặt tươi sáng, trắng trong thuần tịnh. Nhưng “trắng trong” ở đây khôn g phải chỉ làn da trắng, mà là chỉ nội tâm, một tấm lòng thuần khiết, sạch sẽ và lương thiện.

Người phụ nữ có khí chất này không đố kỵ, không giả dối, không phán xét, hoài nghi người khác, không oán hận mà luôn dùng thiện lương, tốt lành để nghĩ đến người khác. Họ luôn thương cảm, khoan dung, người khác. Đây là khí chất phát ra từ nội tâm trong sáng, khiến cho hết thảy những người ở gần họ, vô luận là nam hay nữ, người già hay trẻ đều cảm nhận thấy họ là người phụ nữ thực sự đẹp và lương thiện. Ai khi gặp gỡ cũng vui vẻ mong muốn được kết giao với người phụ nữ có khí chất này.

2. Người phụ nữ có phẩm chất đạo đức truyền thống

Con người sống trên thế gian này nếu mốn có một cuộc sống hạnh phúc thì nhất định phải có đủ ba yếu tố “thiên mệnh”, “đức hạnh” và “tài năng”. Trong đó, “đức hạnh” là yếu tố quan trọng nhất.

Khi một người có đức hạnh cao thượng, như nhân, nghĩa, lễ, trí, tín… thì Thượng Thiên mới có thể an bài cho họ những gì tốt nhất và ban phát cho họ tài năng tương xứng. Đây không chỉ là yêu cầu đối với người đàn ông mà còn là yêu cầu đối với người phụ nữ.

Thời cổ đại, “giúp chồng, dạy con” là một loại tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá trình độ và đức hạnh của một người phụ nữ, và cũng là sự khen ngợi đối với người vợ hiền thục. Ý nghĩa của từ “giúp, phụ tá” chồng này không thua kém gì bậc hiền tài, thừa tướng phụ tá, trợ giúp quân vương thời xưa.

Người phụ nữ có khí chất này không dùng lời nói thẳng khó nghe mà luôn đoan trang, trí tuệ, khoan thai bình tĩnh. Tất cả những yếu tố này đều phát ra từ nội tâm tôn kính chồng, lặng lẽ giáo dưỡng con cái. Nhìn địa vị của người phụ nữ này thì tưởng như thấp kém, không quan trọng nhưng kỳ thực nó là cái gốc, là nền tảng tạo nên sự thịnh suy của một gia đình, gia tộc.

3. Người phụ nữ ôn nhu, thùy mị

Người xưa thường ví người phụ nữ với nước, dùng “nước” để hình dung về người phụ nữ. Không đơn giản chỉ là nước mềm mại mà càng là vì nước có thể bao dung hết thảy.

Lão Tử từng giảng: “Thượng thiện nhược thủy” (Thiện cao nhất là giống như nước), hay “Hải nạp bách xuyên” (Biển có thể dung nạp trăm sông), “Nước chảy đá mòn”. Người phụ nữ như nước là bởi vì đức tính phẩm chất của họ và đặc tính của nước là tương đồng với nhau. Nhìn người phụ nữ ôn nhu, mềm mại tưởng chừng như yếu đuối, nhưng một khi sự ôn nhu ấy được tích súc lại thì có thể đỡ được cả gánh nặng ngàn cân.

Ví người phụ nữ như nước còn là vì họ luôn lấy khổ làm vui, ngày tháng tịnh hóa tâm hồn giống như nước hàng ngày chảy mãi làm sạch vạn vật trên thế gian.

Nước chảy theo dòng, khi gặp chướng ngại vật thì uốn mình thành một dòng chảy khác. Người phụ nữ khi gặp mâu thuẫn, nghịch cảnh thì dùng sự mềm mại, nhẹ nhàng của mình đến hóa giải. Người phụ nữ ôn nhu, thùy mị có thể bao dung hết thảy, đó cũng là nền tảng giúp gia đình ngày càng hưng thịnh, giúp người chồng ngày càng thành đạt và giáo dục ra những người con ưu tú.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn