3 kiều người bạn cần phải có trong đời

Mỗi mối quan hệ đều đóng một vai trò nhất định trong đời. Chúng khiến ta hiểu rõ hơn về cược đời, về sự phát triển tính cách của chúng ta. Một vài mối quan hệ c

Cốt lõi của cuộc sống chính là tình yêu. Cụ thể hơn, đó là những mối quan hệ gần gũi khiến bạn phát triển và mở rộng bản thân tốt hơn. Mỗi mối quan hệ đều đóng một vai trò nhất định trong đời. Chúng khiến ta hiểu rõ hơn về cược đời, về sự phát triển tính cách của chúng ta. Một vài mối quan hệ chiếm vai trò quan trọng hơn số còn lại.

Có rất nhiều kiểu quan hệ bạn gặp trong cuộc sống, nhưng có một số ít là cần thiết để bạn có thể vững bước trong cuộc hành trình của mình. Sau đây là ba kiểu người bạn cần phải có trong đời.

1, Bạn tâm giao

Bạn tâm giao là người ‘ăn nhập’ với bạn ở mọi lĩnh vực. Sẽ chẳng bao giờ có tình huống khó xử nào; cảm thấy không thoái mái bên họ là điều không tưởng. Có thể các bạn có những tranh cãi, nhưng các bạn luôn có cách giải quyết khiến cho mối quan hệ càng bền chặt hơn sau va chạm. Bạn có thể dành 3 năm ở xa người ấy nhưng khi gặp lại, gần như không có gì thay đổi, các bạn lại có thể giao hòa với nhau như những tri kỉ.

Khi bạn gặp họ, bạn sẽ cảm thấy một sự thân thương kì lạ, như thể họ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, một phần cho lí do bạn được sinh ra. Cảm giác lạ lẫm về sự thân thuộc này thường có khi bạn chia sẻ kiếp trước với người ấy, và cả hai đều xuất hiện gần nhau để hoàn tất mục tiêu của đời mình.

Đối lập với văn hóa pop hay thể hiện, người bạn tâm giao không cần thiết phải là người khác giới, cũng chẳng cần thiết phải là bạn đời. Họ đến với bạn dưới hình hài của một người mẹ, người anh chị em, hoặc người bạn thân. Mỗi người đều gặp bạn tâm giao vào một thời điểm nào đó trong đời mình. Nếu bạn chưa tìm thấy họ, chắc chắn họ sẽ tìm đến bạn trong tương lai.

2, Chiếc gương

Chiếc gương của bạn là người nói cho bạn chính xác bản chất của mọi sự. Họ thẳng thắn và trung thực với bạn, họ không quan tâm nếu điều ấy có làm bạn tổn thương. Nhưng chính vì họ không để tâm đến cảm xúc của bạn nên họ mới có thể tạo ra những tác động mang tính chuyển hóa cho bạn.

Tôi không nói về một kẻ tồi tệ nào ở đây cả. Tôi đang nói về một người bạn mà sẽ nói sự thật với bạn khi bạn đang xuống dốc, đang đi sai đường, hay đang xử sự thiếu đứng đắn. Và đương nhiên sẽ có lúc bạn thể hiện vai trò giống như họ đang làm với bạn. Chính vì lí do này, các bạn là những tấm gương phản chiếu lẫn nhau, để tìm ra những khuyết điểm cần khắc phục.

Các bạn có thể cãi nhau thường xuyên, nhưng sau mỗi cuộc tranh cãi ẩn chứa sự quan tâm chân thành cho nhau. Đôi khi, ta cần một người tát nước vào mặt khi ta không đủ tính táo để thấy mình đang làm gì.

3, Người bảo hộ

Người bảo hộ chính là người thầy, người dẫn đường, người dìu dắt bạn. Họ mang lại cho bạn sự thúc đẩy, động lực, sự thực tế và sự phê bình trong đời bạn. Họ dạy bạn cách vượt qua khó khan, bỏ lại sự ngây ngô và né tránh thay đổi. Với vài người, người bảo hộ của họ có thể xuất hiện dưới dạng một thành viên gia đình; với những người khác, họ lại đến với vai trò là giáo viên hay huấn luyện viên.

Thâm chí với nhiều người, người bảo hộ của họ có thể không còn sống nữa, như: Phật, Gandhi, hay Jesus. Điều quan trọng là bạn có ai đó để noi theo, ai đó luôn truyền cảm hứng cho bạn hay cho bạn những chỉ dẫn trên đường đời. Bạn đi càng xa, người bảo hộ của bạn càng bớt gần gũi.

Có thể người bảo hộ đầu tiên của bạn là một thành viên gia đình hay một người bạn, rồi khi bạn cảm thấy hiểu về vai trò và sự kết nối của mình với vạn vật, mặt trăng, mặt trời, mặt đất hay những linh hồn của tự nhiên sẽ trở thành người bảo hộ của bạn. Thay vì là một người thầy cung cấp cho bạn những giải đáp, người bảo hộ sẽ tĩnh ở trong tâm bạn.

Đó là ba nhóm người luôn đem lại lợi ích khi có họ trong đời. Nếu bạn may mắn đang có họ bên mình, hãy luôn đấu tranh vì họ và trân trọng họ. Nuế bạn chưa gặp được họ, hãy cứ tập trung phát triển bản thân và Vũ trụ sẽ đưa họ tới bạn vào thời khắc phù hợp.

Cảm ơn vì đã đọc!


  • Bài liên quan: bạn bè, tình bạn,