4 năm trước

3 loại thực phẩm \"phá hủy\" não chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày

Suy giảm trí nhớ, kém thông minh, tư duy trì trệ... là những tác hại khôn lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến não bộ từ những loại thực phẩm mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày

Suy giảm trí nhớ, kém thông minh, tư duy trì trệ... là những tác hại khôn lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến não bộ từ những loại thực phẩm mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về 3 loại thực phẩm "phá hủy" não bộ nhanh nhất mà con người thường sử dụng.

1. Mì chính

Đối với mỗi gia đình Việt thì mì chính là gia vị không thể thiếu trong mỗi món ăn vì nó góp phần làm tăng thêm vị đậm đà. Tuy nhiên, rất ít người biết rằng mì chính lại là loại thực phẩm vô cùng có hại đối với não. Theo nghiên cứu, mỗi người không được dùng quá 6g mì chính mỗi ngày. Ăn nhiều mì chính sẽ làm tăng chứng nhức đầu, dễ quên, hoa mắt, tim đạp nhanh, buồn nôn… Bởi trong mì chính có nồng độ glutamate cao, nếu ăn nhiều sẽ khiến cơ thể khó tích tự canxi và magie nên gây ra các triệu chứng này.

3 loại thực phẩm

2. Cá ngừ

Hầu hết mọi người đều cho rằng ăn cá nhiều sẽ làm tăng trí thông minh và kéo dài tuổi thọ. Nhưng theo một nghiên cứu trên tờ Intergrative Medicine, những người ăn hơn 3 phần ăn là các loại cá có vị trí cao trong chuỗi thức ăn – như cá ngừ, cá mú, cá hanh, cá vược, cá kiếm… mỗi tuần (hoặc hơn bốn phần một tháng) có nguy cơ bị suy giảm nhận thức. Do đó dẫn đến suy giảm trí nhớ.

3 loại thực phẩm

Nguyên nhân của việc suy giảm trí nhớ này là do những loại cá này có hàm lượng thủy ngân và protein quá cao từ đó dẫn đến khó tiêu hóa và cơ thể bị trì trệ.

3. Kẹo cao su

Kẹo cao su là một trong những loại thực phẩm càng ăn càng kém thông minh. Bản thân cao su tự nhiên trong kẹo cao su không độc. Tuy nhiên những chất làm trắng được sử dụng trong quá trình chế biến kẹo cao su lại có chứa một lượng độc tố, phụ gia thực phẩm nhất định gây hại cho não.

3 loại thực phẩm

Chủ đề chính: #thực_phẩm_có_hại_cho_sức_khỏe

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn