Nguyễn Minh Ngọc Hà 2 năm trước

3 lý do tại sao bồn rửa của người Anh lại có 2 vòi nước

Thế giới có nhiều truyền thống có vẻ kỳ lạ và thậm chí dị biệt với các nền văn hoá khác. Mời các bạn hãy cùng Ohay tìm hiểu lý do tại sao các bồn rửa tại nước Anh lại có đến 2 vòi nước.

Lý do số 1: Lịch sử

Hầu hết nhà ở của người Anh có niên đại vào thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, trước khi vòi trộn nước và van hiện đại xuất hiện. Thậm chí có một số ngôi nhà còn cũ xưa hơn rất nhiều.

Khi hệ thống ống nước nội bộ được đưa vào sử dụng, nó bắt đầu bằng một hệ thống đơn giản chuyển nước lạnh trực tiếp từ hệ thống nước vào nhà bếp. Nước nóng được thêm vào sau đó và riêng biệt. Như vậy, một hệ thống kép đã được tạo ra.

Lý do số 2: Tôn trọng pháp luật

Tại Anh, có một luật cấm trộn nước lạnh và nước nóng từ một nồi hơi. Thực tế là quốc gia này không có hệ thống sưởi trung tâm và mỗi nhà sẽ có một cột khí (mà người Anh gọi là hệ thống sưởi trung tâm).

Trước đây, một ống xi lanh đặc biệt là một phần bắt buộc của nồi hơi. Nước có thể trở nên có mùi và ống xi lanh có thể bị gỉ, khiến nước không còn thích hợp để uống. Nhưng điều này không phải là lý do ngăn người dân trộn nước và sự ra đời của luật cấm trộn nước lạnh là cần thiết, nhằm đảm bảo cho nước nóng từ ống xi lanh luôn phù hợp để uống.

Lý do số 3: Kinh tế

Khi sử dụng hai vòi riêng biệt, tất cả nước đều được trộn lẫn trong bồn rửa với lượng vừa phải, và ở đó bạn rửa tay. Vì vậy, bạn chỉ lãng phí nước bạn sử dụng. Khi có vòi trộn nước, bạn mở vòi nước, chọn đúng nhiệt độ và sau đó bắt đầu rửa tay, điều này khiến tiêu hao nhiều nước hơn.

Theo Brightside

Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn