Hường Lương 1 năm trước

3 LÝ DO VÌ SAO BẠN ' THẤT BẠI ' KHI BÁN HÀNG ONLINE

Bán hàng online đang là xu thế bùng nổ trong những năm gần đây. Trăm người bán vạn người mua. Nhưng đâu phải ai cũng có thể kiếm được lợi nhuận từ công việc này. Tôi đã từng chứng kiến rất nhiều bạn thất bại khi bán hàng online. Dưới đây bạn có thể tìm thấy nguyên nhân dẫn tới những thất bại đó:

THỨ NHẤT là vì bạn LƯỜI

 Bước 1 : Xông xáo tìm và liên hệ với hàng tá nguồn hàng giá siêu siêu rẻ

 Bước 2 : Hùng hồn đăng status thông báo "ngày mai mình bắt đầu bán một số mặt hàng (giày, dép, túi, ví, đồng hồ,...), mong mọi người ủng hộ" và tag hết bạn bè để mọi người ủng hộ  

Bước 3 : Vui vẻ chụp up ảnh, up bài viết giới thiệu sản phẩm, review chi tiết và cực kỳ có tâm 

Bước 4 : Chờ đợi lượt like tăng từng cái và mong ngóng những comment hỏi về sản phẩmNHƯNG: Cuộc đời không phải là giấc mơ khi đến lượt like còn ít thì mong sao có đơn hàng??

 Bước 5 : Chuỗi ngày "tự an ủi": Okay, có thể mình up nhiều quá người ta thấy phiền, hay đổi giờ đăng bài đi, giờ nào có nhiều người online nhỉ?

 Bước 6 : Dần dần một ngày bạn chỉ còn đăng 2 - 3 bài ➡️ lâu ngày thành LƯỜIKẾT CỤC: Không bán được hàng đổ tại DUYÊN SỐ và rồi "dẹp tiệm" !! 

 THỨ HAI: Vì bạn không đủ kỹ năng QUẢNG CÁO CHO CHÍNH SẢN PHẨM CỦA MÌNHBán hàng Online bây giờ có hàng chục cách để bán hàng nhưng bạn lại chỉ nhăm nhăm vào làm theo những cách "cũ rích" học lỏm được trên mạng: 

- Xin kết bạn với thật nhiều người trên trang cá nhân❌ Spam vào các group để rồi bị "cấm cửa" 

- Lập fanpage và inbox mời từng bạn bè trong list bạn like hộ 

- Sử dụng công cụ hack like, trao đổi like 

- Cũng học mở tài khoản instagram chụp hình đẹp lung linh và đăng ảnh bán hàngNHƯNG, vài năm trước cách này còn rất hiệu quả, nhưng bây giờ khiến bạn chỉ ngày càng tốn thời gian và thêm chán nản khi công sức bỏ ra 1000 nhưng hiệu quả mang lại chỉ có một

 ➡️ Giải pháp: Hãy học quảng cáo cho đúng cách, chỉ chăm chỉ thôi không giúp được bạn thành công đâu??

THỨ BA là vì bạn KHÔNG CÓ ĐỊNH HƯỚNG RÕ RÀNG

* Tư tưởng THỬ XEM SAO chính là thứ cản đường bạn đầu tiên: ao ước nhập được hàng từ tận gốc như các shop đặt hàng Quảng Châu nhưng KHÔNG BIẾT cách tìm kiếm, KHÔNG DÁM nhập hàng, ôm hàng lớn bởi cái gì cũng muốn THỬ xem, nếu ổn thì nhập thêm 

-NHƯNG: Không bỏ vốn sao có áp lực để làm việc, và thực tế thì con người làm việc tốt nhất khi có một áp lực vừa đủÁP LỰC khiến bạn phải lên kế hoạch thật đàng hoàng để tiêu thụ chỗ hàng đó với một khoản lời nhất định⁉️ Tôi phải bắt đầu bán hàng trên trang cá nhân như thế nào?⁉️ Tôi có nên lập website bán hàng hay không?⁉️ Tôi nên chạy quảng cáo như thế nào cho hiệu quả nhất?⁉️ Có phải chỉ bán hàng trên Facebook thôi là đủ?⁉️ Tôi muốn quảng cáo trên cả các kênh Zalo, Instagram, Google nữa có được không và làm như thế nào??Vậy đó, khi có một áp lực rõ ràng, thì bạn sẽ thấy có động lực và làm việc nghiêm túc, khi làm việc nghiêm túc sẽ không còn phải đối mặt với hai từ "THẤT BẠI"NẾU:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...