lamquangkhoa25
1 tuần trước

3 mẹo bỏ túi thông nghẹt ống nước, cống rãnh hay

3 mẹo bỏ túi thông nghẹt ống nước, cống rãnh hay

Mẹo số 1: Dùng đá viên lạnh

Cách thông cống bằng đá viên lạnh sẽ hợp lý cho các tình huống đường ống không bị nghẽn nghẹt nặng. Đá viên không chỉ khử mùi hôi đường ống mà còn khiến các cặn bẩn bên phía trong bị co lại rồi trôi tuột xuống ống nhờ nhiệt lượng lạnh tỏa ra.

Cách thực hiện: Chuẩn bị đá viên tự làm bằng tủ lạnh hoặc tìm ở cửa hàng nước đá. Bạn đổ đổ liên tục từ 1 đến 2 ký đá lạnh vào đường ống chỗ bị tắc nghẽn ống nước. Sau khi đá tan hết, bạn xả nước để kiểm tra lại đường ống xem còn nghẽn không, nếu vẫn còn thì hãy làm lại cho đến khi tình trạng được giải quyết hoàn toàn..

Mẹo số 2: Dùng dây lò xo

Khi đường ống nhà bạn gấp khúc thì việc giải quyết hiện trạng tắc nghẽn sẽ khó khăn vất vả hơn. Chính bới nếu như bạn dùng móc quần áo dạng thẳng rất có khả năng làm hư hại đường ống. Bên cạnh đó bạn cũng không xác định được vật cản nằm ở đâu để đẩy trôi hoặc lấy nó ra. Vì vậy độ mềm và tính linh động của dây lò xo sẽ giúp chạm tới mọi ngóc ngách trong đường ống và giúp đẩy vật cản ra khỏi ống.

Cách thực hiện: Bạn đưa đầu dây lò xo vào đường ống và xoay vòng dây lò xo. Động tác này sẽ hỗ trợ đầu đây lò xo ma sát trong lồng ống giúp làm sạch cặn bẩn và tìm được vật cản.

Lưu ý: Trước lúc chọn dây lò xo thông cống bạn nên biết rõ đường ống của mình dài bao nhiêu để lựa chọn loại có chiều dài tương thích.

Mẹo số 3: Dùng nước nóng với nước rửa bát

Có một số dòng sản phẩm hay được sử dụng cho việc thông cống nghẹt, bao gồm nước thông tắc chậu rửa và ống cống. Ty nhiên trong các trường hợp cấp bách, bạn không có những dòng sản phẩm đó thì có khả năng áp dụng cách thông cống bằng nước sôi và nước rửa bát chính là giải pháp phù hợp hơn cả.

Cách thực hiện thông cống bằng nước nóng và nước rửa bát:

  • Đổ vào chỗ nghẹt nước ở đường ống một bát nước rửa chén
  • Đổ nước nóng với độ nóng từ 70 - 80 độ C
  • Bạn để yên hỗn hợp đó trong nửa giờ.
  • Cuối cùng bạn xả lại với nước sạch nhiều lần

Chủ đề chính: #thông_cống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn